Xu Hướng 10/2023 # Bếp Năng Lượng Mặt Trời Và Những Điều Bạn Chưa Hề Biết # Top 11 Xem Nhiều | Nhatngukohi.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Bếp Năng Lượng Mặt Trời Và Những Điều Bạn Chưa Hề Biết # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Bếp Năng Lượng Mặt Trời Và Những Điều Bạn Chưa Hề Biết được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bếp năng lượng Mặt Trời được biết đến là một trong những thiết bị ứng dụng nguồn năng lượng mặt trời được các nhà khoa học tìm ra. Đây là một thiết bị có nhiệm vụ giữ các tia nắng và sử dụng năng lượng này để đun nấu các loại thực phẩm hay đun sôi nước.

Một trong những thiết kế cơ bản của bếp năng lượng Mặt Trời tự chế được biết đến là một cái thau nhôm, được cách ly tốt và đặt trong một hộp gỗ. Sau đó sử dụng một tấm kính đặt trên miệng thau và có gắn tấm gương phản chiếu phía sau.

Với cách làm này, năng lượng mặt trời sẽ được hội tụ vào điểm cần đun nấu. Chiếc bếp này có thể đạt được công suất vài trăm Watt và nhiệt độ lên tới 200 độ C. Hiện nay, những chiếc bếp này được hoạt động dựa trên nguyên tắc:

– Hội tụ ánh sáng: Sử dụng dụng cụ như gương hay kim loại có độ phản chiếu cao, điều này sẽ giúp ánh nắng tập trung vào một điểm.

– Chuyển ánh sáng thành sức nóng: Những vật màu đen sẽ có tính hấp thụ ánh sáng, vì vậy người ta thường sử dụng vật màu đen trong thiết kế.

– Giữ nóng: Cần một tính kính hoặc lớp chất dẻo trong suốt sẽ cho ánh sáng vào trong. Khi ánh sáng biến thành sức nóng sẽ được giữ lại bởi tấm kính hoặc chất dẻo.

2. Những lợi ích của bếp năng lượng Mặt Trời

Ánh sáng là một trong những nguồn năng lượng đến từ thiên nhiên, bạn sẽ không phải mất tiền để mua chúng. Khi bạn đã có cho mình những chiếc bếp năng lượng Mặt Trời thì sẽ nhẹ đi khoản tiền mua nhiên liệu, trả tiền điện hoặc thời gian kiếm nhiên liệu đốt hàng ngày.

Tìm hiểu thêm: Tổng hợp 8 loại máy nước nóng năng lượng mặt trời tốt nhất 2023

Cách là chiếc bếp này rất đơn giản, bạn sẽ chỉ cần phải bỏ ra khoảng 2 USD là có thể làm được. Chi phí bỏ ra thấp và bạn có thời gian sử dụng lên tới 10 năm, điều này thật hoàn hảo phải không nào?

2.3: Bảo vệ sức khỏe con người

Tiếp theo, lợi ích được nhiều người quan tâm đến chiếc bếp này chính là đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng. Chiếc bếp này không thải ra khói, nên sẽ không bị cay mắt và hại phổi.

Việc đun bếp củi, than hàng ngày sẽ gây ra những tổn hại cho phổi tương đương với việc bạn hút 2 bao thuốc lá mỗi ngày. Hơn thế nữa, những chiếc bếp năng lượng mặt trời dạng thùng, hộp catton sẽ giúp trẻ khi sờ vào không bị phỏng. Ngoài ra, kiểu bếp này cũng sẽ rất khó phát cháy mỗi lần bạn để quên.

Tìm Hiểu Về Bếp Năng Lượng Mặt Trời

Một trong các thiết kế là gồm một cái thau bằng nhôm, được cách ly tốt đặt trong một hộp gỗ. Một tấm kiếng đậy trên miệng thau có gắn với một tấm phản chiếu ở phía sau. Các thiết kế dùng gương hay thấu kính Fresnel để hội tụ ánh nắng vào điểm cần đun nấu có thể được dùng. Các bếp này có thể đạt công suất vài trăm Watt và nhiệt độ tới 200°C.

Bếp năng lượng Mặt Trời đem lại nhiều lợi ích về môi sinh, kinh tế, và sức khỏe như sau: Dùng ánh nắng đun nấu thay củi, trấu, than, dầu lửa, hơi đốt, … giúp giữ được ôxy và tránh thải ra thêm điôxít cacbon vào khí quyển. Bếp điện đôi khi cũng dùng điện sản xuất từ các nhà máy nhiệt điện đốt than đá hoặc dầu hỏa, do đó vẫn góp phần làm ô nhiễm khí quyển và làm quả đất nóng thêm. Nếu loại bếp này thay được đa số bếp củi, thì chặn được phần nào nạn phá rừng, và tiến trình sa mạc hóa ở nhiều vùng đất. Ánh nắng là nguồn sức nóng miễn phí. Có được một hay vài cái bếp năng lượng Mặt Trời trong nhà thì nhẹ được khoản chi tiêu dành để mua nhiên liệu, để trả tiền điện, hoặc thời gian đi kiếm củi hàng ngày. Các tổ chức hoạt động từ thiện và các tổ chức bảo vệ môi sinh đang đẩy mạnh cố gắng trong năm 2008 để giới thiệu và chỉ dẫn cách làm, cách dùng bếp năng lượng mặt trời khắp nơi. Nhiều kiểu bếp chỉ cần mua vật liệu khoảng 2 đô la Mỹ là làm được. Một trong những kiểu không đắt tiền vẫn có thể dùng được đến 10 năm. Các kiểu bếp này có thể nhanh chóng trở thành một nguồn công ăn việc làm quan trọng cho thủ công nghệ và tiểu công nghệ, nhất là tại các xứ nóng. Bếp năng lượng Mặt Trời không thải ra khói, nên đỡ cay mắt và hại phổi. Tổ chức Y tế Thế giới cho biết đun bếp bằng củi cho hai bữa ăn hàng ngày gây thiệt hại cho phổi tương đương như hút hai gói thuốc lá. Các kiểu bếp bằng thùng, hộp cac-tông không gây phỏng cho trẻ em sờ mó trong lúc đang đun. Các kiểu này, vì không có lửa ngọn, cũng khó phát cháy nếu bị quên trông chừng.

Hiện nay đã có rất nhiều loại bếp năng lượng mặt trời. Tất cả các bếp này đều dựa trên đa số các nguyên tắc sau đây: Hội tụ ánh nắng: Các thiết kế dùng gương hoặc kim loại có độ phản chiếu cao (như giấy nhôm) để đưa ánh sáng và sức nóng mặt trời tập trung vào một vùng nhỏ. Chuyển ánh sáng thành sức nóng: Màu đen có tính chất hút nóng, nên người ta hay dùng màu đen bên trong các thiết kế. Chất liệu dẫn nhiệt tốt: Dùng các kim loại có đặc tính dẫn nhiệt nhanh thì bếp mau nóng, thức ăn mau chín hơn. Giữ nóng: Một tấm thủy tinh, một bao nylon trong suốt, hoặc một lớp chất dẻo trong suốt nào khác cũng đủ để cho ánh sáng vào trong. Một khi ánh sáng đã biến thành sức nóng rồi thì lớp thủy tinh hoặc chất dẻo không cho sức nóng thoát ra. Đó chính là hiệu ứng nhà kính nhằm giữ lại sức nóng trong bếp. Không khí bên trong càng được cách ly kỹ với không khí bên ngoài thì hiệu năng càng cao. Điều này khiến bếp có được nhiệt độ cao trong các ngày trời lạnh hoặc trời gió không kém các ngày trời trong, nắng nóng. Và cũng khiến cho bếp tiếp tục đun bình thường, đồ ăn vẫn chín nếu bếp đã nóng mà có mây kéo đến che trong hai ba mươi phút. Nhiều thiết kế với giá thành rẻ dùng tấm cac-tông bọc kim loại chẳng hạn để phản chiếu trở lại ánh sáng thoát ra từ bếp. (Theo wikipedia)

Cách Làm Bếp Năng Lượng Mặt Trời Tự Chế Đơn Giản

Bếp năng lượng mặt trời sử dụng nguồn nhiệt từ bức xạ mặt trời, như thế là người dùng không phải bỏ tiền để mua mà nguồn ánh nắng từ mặt trời còn gần như vô tận.

Có nhiều cách làm bếp năng lượng mặt trời, tùy theo hình thức chế tạo và nguyên vật liệu sẽ đem lại hiệu quả thu nhiệt khác nhau. HT Solar Xanh xin giới thiệu cách làm bếp năng lượng mặt trời đơn giản nhất mà giá thành rẻ.

Dùng hai hộp như thùng các-tông, hộp nhỏ đặt lồng vào trong hộp lớn. Hai hộp được ngăn cách bởi một lớp vật liệu cách nhiệt như vỏ trấu, xốp… Bốn mặt trên của hộp ngoài được mở ra. Các mặt có thể lót bằng vật liệu có thể phản chiếu mạnh tia nắng mặt trời như lon bia cán phẳng giấy bạc hoặc là tấm kính sơn đen mặt sau. Nắp trên của hộp trong được cắt bỏ. Bốn vách đứng của hộp trong được dán lót như nắp trên hộp ngoài.

Mặt trong của đáy hộp sơn màu đen để chuyển tất cả tia nắng phản chiếu từ bốn nắp trên và bốn vách đứng ra sức nóng. Đáy hộp trong thì dùng các miếng gỗ hoặc bộ giá đỡ đặt dụng cụ đun nấu bình thường. Cuối cùng là đặt một tấm kính lớn hoặc nhựa plastic trong suốt lên trên hộp nhỏ làm nắp để giữ nhiệt không thoát ra ngoài.

Với bếp năng lượng mặt trời tự chế như trên thì chi phí có thể chưa đến 100.000 đồng. Do đó, chúng ta có thể tận dụng nguồn nguyên liệu tái chế như hộp bìa carton, thùng thiếc, giấy bạc gói thực phẩm, lon bia, lon nước ngọt cán phẳng ra. Chất liệu cách nhiệt có thể dùng như vỏ trấu, giấy báo, giẻ rách. Đây đều là những nguyên liệu có rất nhiều ở vùng nông thôn, miền núi.

Lợi ích khi sử dụng bếp năng lượng mặt trời

Việc sáng chế ra bếp sử dụng năng lượng mặt trời thực sự đã đem lại nhiều lợi ích cho hàng triệu người trên thế giới. Tốt cho môi trường, kinh tế cũng như sức khỏe của con người:

Dùng củi, trấu, than, gas … để đun nấu thì liên tục đốt cháy oxi và thải ra một lượng CO2 vào khí quyển. Nhưng với việc dùng ánh nắng mặt trời không đốt cháy oxi mà cũng không thải ra khí CO2. Dù bếp điện có ra đời thì việc sản xuất ra điện cũng từ các nhà máy nhiệt điện đốt than hoặc dầu. Nhà máy thủy điện phải chặn dòng nước gây ảnh hưởng đến thiên nhiên. Như vậy vẫn góp phần làm ô nhiễm khí quyển và ảnh hưởng dến tự nhiên.

Bếp năng lượng mặt trời không có lửa cũng không thải ra khói. Nên người sử dụng không lo bị cay mắt và hại phổi. Lúc nấu ăn nếu chạm vào vỏ thùng cũng không gây bỏng và không gây cháy do không có lửa…

Sức nóng của mặt trời theo các nhà khoa học còn có thể sự dụng đến 5 tỷ năm nữa. Và đây là nguồn năng lượng miễn phí không làm hại mẹ thiên nhiên. Một chiếc bếp năng lượng mặt trời giúp chúng ta tiết kiệm được chi phí. Đó là các khoản chi tiêu để mua nguyên liệu đun nấu như gas, điện hàng tháng. Với gia đình tự kiếm củi đốt cũng không vất cả và mất thời gian đi kiếm củi hàng ngày. Cùng với đó hạn chế được nạn chặt phá rừng và quá trình sa mạ hóa ở nhiều vùng đất.

Nguyên lý hoạt động chung của các loại bếp năng lượng mặt trời

Nguyên lý hoạt động của bếp năng lượng mặt trời rất đơn giản. Đó là việc hội tụ ánh nắng về một điểm hay một vùng nhỏ. Sau đó ánh sáng được chuyển thành sức nóng, dùng chất liệu dẫn nhiệt tốt làm bếp mau nóng hơn. Sức nóng đấy được giữ lại để nấu chín thức ăn.

Các loại bếp năng lượng mặt trời thường dùng gương hoặc kim loại như giấy nhôm để hội tụ ánh sáng. Một số khác dùng gương cầu lõm biến chùm sáng song song thành chùm sáng hội tụ. Cơ chế này giống như như hội tụ nhiệt của mặt trời tại một điểm trước gương.

Màu đen có tính chất hút nóng, nên việc chuyển ánh sáng thành sức nóng sẽ nhanh hơn. Vì vậy người thiết kế bếp hay dùng sơn đen để sơn cho các cạnh của bếp.

Các đồ dùng để nấu thức ăn nên là chất liệu dẫn nhiệt tốt như thế bếp nhanh nóng. Sức nóng của bếp giúp thức ăn cũng nhanh chín hơn.

Có sức nóng rồi thì phải làm sao để giữ nóng, vì thế một tám thủy tinh, túi nylon hoặc chất dẻo trong suốt đủ để cho ánh sáng vào trong nhưng sức nóng thì không thể thoát ra ngoài giống như hiệu ứng nhà kính. Không khí ở trong càng được cách ly với không khí bên ngoài thì sức nóng cao.

Bếp năng lượng mặt trời parabol

Bếp năng lượng mặt trời parabol là loại tốn nhiều chi phí nhất trong các loại bếp năng lượng mặt trời, bếp khó làm, nhưng nhiệt độ lên cao rất nhanh, có thể lên đến 380 °C . Bếp parabol rất phổ biển tại Trung Quốc và các bếp này thường được nấu ăn cho nhiều người nên rất hữu dụng cho việc nấu ăn tập thể. Một bếp parabol đường kính 1 mét nấu được cho 8 đến 10 người ăn.

Ưu điểm của bếp năng lượng mặt trời parabol

Bếp nóng rất nhanh lại có thể đạt nhiệt độ cao nên nấu thức ăn hay đun nước đều nhanh, có thể nấu các món chiên, xào…

Có thể dùng được quanh năm kể cả những nước có ít nắng, chỉ cần không mưa.

Nhờ chất liệu của bếp nên bếp có thể chịu được mưa.

Bếp chỉ nặng khoảng 9 kg.

Nhược điểm của bếp năng lượng mặt trời Parabol

Chi phí sản xuất cao, có thể lên đến mấy triệu một cái bếp.

Vật liệu sản xuất bếp rất đặc biệt và đòi hỏi độ chính xác cao nên khó tự chế tạo bếp.

Vì nhiệt nhiệt độ của bếp cao nên thức ăn dễ cháy và còn có thể gây bỏng.

Bếp gây chói mắt nên khi nấu ăn phải có kính bảo vệ mắt.

Người sử dụng bếp phải đứng ngoài nắng để nấu ăn, vì bếp không đậy kín để giữ nhiệt.

Cứ khoảng 15 phút là phải chỉnh hướng một lần.

Video hướng dẫn cách làm bếp năng lượng mặt trời parabol Bếp năng lượng mặt trời hình hộp

Bếp năng lượng mặt trời hình hộp có chi phí sản xuất rất rẻ do có thể tận dụng nhiều nguyên liệu rẻ tiền nhưng nhiệt độ của bếp chỉ lên đến 150 °C. Bếp có tám thủy tin hoặc nylon, chất dẻo trong đậy lên trên nên không thể mở ra mở vào nhiểu trong thời gian nấu ăn. Nên bếp chỉ phù hợp với việc nấu các món như nấu cơm, đồ hầm hay đun nước.

Ưu điểm của bếp năng lượng hình hộp

Ưu điểm lớn nhất của bếp hình hộp là có thể làm bằng chất liệu rẻ tiền hoặc có thể tự kiểm. Như vỏ ngoài thì có thể dùng bìa các tông sơn đen những mặt bên trong ( loại sơn không gây độc khi ở nhiệt độ cao), chất cách nhiệt thì dùng giấy báo vò vụn, giẻ rách, cỏ khô, vỏ trấu…, bên trên giữ nhiệt thì chỉ cần tấm kính hay nylon.

Vì nhiệt độ bêp không quá cao nên không làm thức ăn bị cháy.

Trong quá trình nấu ăn không nên mở bếp ra vì có thế làm mất nhiệt, nên người nấu có thể ở trong bóng mát.

Nhược điểm của bếp năng lượng mặt trời hình hộp

Vì nhiệt độ thấp nên thời gian nấu thức ăn rất lâu.

Không thể nẩu các món xào, chiên… với bếp này do không đượ mở bếp trong khi nấu.

Nắp là nơi giữ nhiệt nên cũng rất nóng, khi cầm vào nên cẩn thận, dễ gây bỏng.

Không dùng được ở những vùng ít nắng, và không chịu được mưa do chất liệu.

Cứ khoảng nửa giờ cũng phải điều chỉnh bếp một lần.

Video hướng dẫn cách làm bếp năng lượng mặt trời hình hộp

Để tiết kiệm chi phí tiền điện hàng tháng, bạn có thể lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới – Giải pháp giúp gia đình bạn vừa có điện dùng thoải mái, dùng không hết có thể bán lại cho nhà nước. Gọi cho chúng tôi ngay hôm nay để biết thêm chi tiết.

Đánh Giá Những Tiện Ích Của Bếp Năng Lượng Mặt Trời Gosun Go

Vì sao bạn nên sử dụng bếp năng lượng mặt trời

Bếp năng lượng mặt trời là một công nghệ thông minh ứng dụng nguồn năng lượng mặt trời do các nhà khoa học tìm ra. Nhiệm vụ của chúng là giữ các tia nắng, sử dụng năng lượng này để đun nấu sôi các thực phẩm.

Chúng không cần nhiên liệu, không gây ô nhiễm, bạn không cần chú ý trong khi nấu thức ăn, không gây tràn thực phẩm ra ngoài. Ưu điểm lớn nhất của bếp năng lượng mặt trời chính là giá trị dinh dưỡng của thực phẩm được nấu chín trong nhiệt độ cao nhưng vẫn giữ mùi vị tự nhiên, các chất vitamin trong thực phẩm không bị phá hủy. 

GoSun Go là phiên bản hoàn hảo với những tính năng thông minh

Hiểu thêm về bếp năng lượng mặt trời GoSun Go

Những năm gần đây, công ty GoSun đã cho ra mắt những mẫu bếp dùng nhiệt năng lượng mặt trời. Chiếc bếp này có công dụng giúp bạn tự nấu nướng mọi nơi, mọi lúc một cách đơn giản. Hơn thế nữa, GoSun tập trung vào sự thân thiện với môi trường và đang tìm kiếm nguồn vốn để bán sản phẩm ra thị trường thông qua Kickstarter.

Hiện nay, GoSun cho ra các dòng sản phẩm bếp năng lượng mặt trời chính là GoSun Grill, GoSun Sport, GoSun Sport Stove, GoSun Go với nhiều giá bán khác nhau.

Đánh giá những tiện ích của bếp năng lượng mặt trời GoSun Go

1. Kiểu dáng, trọng lượng siêu nhẹ

Nói về ngoại hình thì trông GoSun Go như một chiếc ví cầm tay cỡ lớn. Phiên bản này được thiết kế nhỏ gọn và dễ dàng mang đi khắp nơi như đi du lịch, dã ngoại,…, đặc biệt thích hợp cho những phượt thủ đi chơi xa ngày. Hơn thế nữa, phiên bản GoSun Go được sản xuất thay thế cho hai phiên bản Mini và Dogger ra mắt từ năm 2013.

Phiên bản GoSun Go mới nhẹ hơn chỉ 0,9 kg so với Dogger là 1,1 kg. Vì thế, bạn có thể bỏ vừa túi xách, mang vác mọi nơi.

2. Nấu nhanh không tưởng, trọng lượng siêu nhẹ

Chỉ mất khoảng 20-30 phút là bạn đã có ngay một bữa ăn thịnh soạn. Điều này rất tiện cho những người hay đi xa, cần di chuyển liên tục. Dung tích buồng nấu chứa khoảng 14 oz/420ml.

GoSun Go tiện sử dụng mọi lúc, mọi nơi

3. Pha trà, cà phê và khử trùng nước

Đơn giản với thao tác điều chỉnh chế độ của GoSun Go và bếp được dựng theo chiều dọc là bạn đã có ngay cốc cà phê thơm nức mũi. Với việc pha trà và cà phê bạn chỉ cần chờ khoảng 30 phút. Sau đó, bạn đổ cà phê ra cốc và thưởng thức.

Tính năng khử trùng nước, nghe có vẻ rất lạ nhưng thực tế bếp năng lượng mặt trời GoSun Go làm được điều này. Ví dụ như bạn đi phượt nhưng không mang theo nước sạch, cách tốt nhất là ra con suối gần nhất. Lấy nước suối cho vào ống chân không của bếp và đun sôi mất khoảng 45 phút. Bếp sẽ giúp bạn khử trùng sạch nước nhanh chóng.  

4. Phá vỡ mọi công nghệ

Nấu ăn dưới ánh sáng : Thay vì sử dụng năng lượng mặt trời như bình thường, GoSun Go là một phiên bản hấp thụ bức xạ rộng và bao gồm cả tia cực tím. Những tia cực tím có thể xuyên qua đám mây ngay cả khi không có ánh nắng. Điều này có nghĩa, miễn là bạn có một chút ánh nắng mặt trời thì bạn có thể sử dụng GoSun Go.

Không gây nóng khi chạm vào: Bạn hoàn toàn yên tâm sẽ không có sự cháy nổ hay gây bỏng khi chạm vào bếp. Bạn có thể sử dụng bếp mọi nơi như nấu ăn trên thuyền, bãi cỏ… đều không gây cháy.

5. Bí mật của GoSun Go chính là lớp cách nhiệt bên trong

Đầu tiên, ánh sáng mặt trời từ cả hai nguồn là trực tiếp và khuếch tán (nghĩa là không có nắng hoặc một chút nắng, trời nhiều mây) được phản xạ bởi gương phản xạ parabol tổng hợp. Bên trong thành ống của Go có các đường chân không được kéo dài.

Ống này sẽ chuyển đổi ánh sáng thành nhiệt và giữ nó bên trong lớp chân không. Từ đó, cách nhiệt, giữ nhiệt thực phẩm bên trong ngay cả khi trời rất lạnh.

6. Hấp thụ năng lượng

Thật tuyệt vời khi các ống chân không năng lượng mặt trời của GoSun hiệu quả hơn nhiều so với các tấm pin năng lượng mặt trời thông thường (hấp thụ khoảng 20%). Điều này nhờ sức mạnh của bề mặt hấp thụ năng lượng mặt trời có chọn lọc của ống giúp tận dụng nhôm-nitride để hấp thụ trên 80% bức xạ mà ánh nắng chiếu vào. Điều này dễ dàng biến năng lượng thành nhiệt để làm chín thực phẩm lên tới 260 độ C.

7. Giá thành rẻ

Nếu bạn đang phân vân về giá thành thì bếp năng lượng mặt trời GoSun Go là phiên bản rẻ nhất chỉ với 99 USD (khoảng 2,2 triệu đồng). Có thể thấy, với công nghệ và tính năng thông minh thì giá thành như thế này được đánh giá là khá rẻ.

Bếp Từ Công Nghiệp Và Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết!

Bếp từ công nghiệp giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả

Với nguồn nhiên liệu là điện năng ẩn chứa trong bếp từ công nghiệp chắc chắn bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều nguồn nhiên liệu tiêu thụ. Không lo mất nguồn nhiệt dư thừa. Khởi động không làm mất đi nguồn nhiệt hao phí. Dùng bếp từ sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng hơn rất nhiều so với bếp gas công nghiệp vì dùng gas mỗi lần mở bếp là 1 lần tiêu tốn 1 năng lượng.

Mặt khác, với việc áp dụng công nghệ biến tần giúp nâng cao hiệu suất thiết bị, đồng thời tối ưu hóa nguồn điện tiêu thụ. Nhờ có công nghệ này mà các sản phẩm bếp từ công nghiệp được các nhà hàng khách sạn ứng dụng trong bếp công nghiệp và được xem như một đột phá trong việc ứng dụng công nghệ tiết kiệm điện năng.

Tư vấn sử dụng bếp từ công nghiệp

An toàn khi sử dụng

Khác với các loại bếp gas, bếp inox công nghiệp có thể gây khói, gây cháy nổ thì bếp từ công nghiệp lại khẳng định được những ưu điểm vượt trội của mình. Bởi nguyên lí làm việc của bếp là truyền nhiệt qua dòng từ làm chín thức ăn trong nồi, do đó bếp không sinh nhiệt nóng, không khói bụi. Vô cùng an toàn với sức khỏe người sử dụng và thân thiện với môi trường.

Độ bền cao

Do được lắp ráp thêm các bản mạch nên bếp từ công nghiệp rất thông minh trong việc điều chỉnh nhiệt độ đun nấu, cũng như có khả năng tự ngắt khi điện lưới có vấn đề, mọi tiếp xúc của bếp chỉ diễn ra thông qua các lệnh cảm ứng cực nhạy bén. Do đó, bếp hầu như sẽ chạy tốt trong suốt quá trình hoạt động, không mất chi phí thường xuyên cho việc thay phụ tùng bếp. 

Tiết kiệm thời gian

Bếp từ công nghiệp có công suất nấu cực lớn, vì thế các món ăn chín đều rất nhanh mà vẫn giữ được vị thơm ngon, không phải tốn thời gian và chờ đợi.

Dễ dàng vệ sinh lau chùi

Bếp từ công nghiệp có bề mặt nhẵn, làm bằng mặt kính, thân bếp là inox nên dễ dàng lau chùi vệ sinh sau mỗi lần đun nấu.

Tư vấn cách sử dụng bếp từ công nghiệp an toàn và tiết kiệm điện

Sử dụng bếp từ công nghiệp như thế nào?

Đặt bếp tại vị trí thông thoáng

Khi đặt bếp nên lựa chọn những vị trí thông thoáng, tránh hơn nóng, tránh sát tường, có nguồn điện cắm riêng biệt, không nên cắm chung với các thiết bị khác vì bếp từ công nghiệp có công suất rất lớn, dễ gây ra hiện tượng quá tải, cháy nổ, đồng thời dây điện phải có tiết diện lớn đảm bảo an toàn.

Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu trước khi nấu

Trước khi bắt tay vào chế biến món ăn bằng bếp từ công nghiệp, bạn nên chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu và kế hoạch mình sẽ nấu những món ăn gì rồi mới bật bếp và nấu một cách liên tục, tránh bật bếp để không hoặc bật tắt bếp liên tục trong quá trình nấu sẽ gây tiêu tốn điện và chóng hỏng bếp. Ngoài ra, việc tăng giảm nhiệt nhiều lần có thể làm chờn mạch điện dẫn đến nhiệt độ tinh chỉnh kém chính xác.

Sử dụng đúng loại nồi nấu

Khác với các loại bếp công nghiệp truyền thống thường nấu được tất cả các loại nồi thì bếp từ công nghiệp lại rất kén nồi, do bề mặt cảm ứng từ nên bạn phải chọn nồi cần phải phù hợp, đúng loại, được làm từ vật liệu dẫn từ và có đáy nồi bằng phẳng, giúp quá trình nấu nướng nhanh chóng và tiết kiệm.

Bếp từ công nghiệp Vollrath cao cấp

Không dùng ở nhiệt độ cao liên tục

Rất nhiều người nhầm tưởng khi nấu bằng bếp từ công nghiệp cứ cho công suất tối đa sẽ giúp nấu ăn nhanh và tiết kiệm, nhưng thực tế lại không nên nấu như thế, bởi vì khi nấu ở nhiệt độ cao liên tục sẽ tiêu tốn nhiều điện năng hơn, thậm chí gây quá tải nếu sử dụng bếp từ công nghiệp ở nhiệt độ cao trong thời gian dài. Hơn nữa, nó còn làm giảm tuổi thọ bếp nhanh và hư hỏng dụng cụ nấu.

Luôn đậy nắp vung khi chế biến

Đậy nắp nồi trong khi chế biến sẽ giữ nhiệt chạy tuần hoàn và tránh sự thất thoát nhiệt, làm thực phẩm chín nhanh hơn. Tuy nhiên, với những đồ ăn có nhiều độc tố như sắn, măng thì nên mở vung khi nấu để tránh ngộ độc cho người dùng, đồng thời tránh nguy cơ trào thức ăn ra bề mặt bếp.

Chú ý vệ sinh bếp thường xuyên

Sau mỗi lần sử dụng bếp từ công nghiệp nên lau chùi sạch sẽ để đảm bảo độ bền của máy cũng như thẩm mỹ của bếp.

Sử Dụng Năng Lượng Mặt Trời Có Những Lợi Ích Gì? Bạn Có Biết

Con người sử dụng năng lượng mặt trời để làm gì? Để sưởi ấm, chiếu sáng, phơi khô các đồ vật và thực phẩm, sử dụng pin mặt trời cho đến những nơi không có sẵn nguồn điện…

Sử dụng năng lượng mặt trời và những lợi ích quan trọng

Năng lượng mặt trời là một nguồn năng lượng vô tận, không chịu sự tác động của thị trường hoặc các hiệu ứng bên ngoài.

Là nguồn năng lượng không giới hạn và tái tạo liên tục mà không yêu cầu bất kỳ chi phí phát bảo trì nào. Vì vậy sử dụng năng lượng sạch từ mặt trời sẽ làm giảm đáng kể chi phí sinh hoạt.

Vì thế các vật dụng trong gia đình, công ty thường sử dụng hệ thống pin năng lượng mặt trời. Góp phần giảm tải điện năng cho cả nước, giảm bớt nỗi lo của người dân về các đợt cắt điện luân phiên của nhà máy điện.

Vì thế khi năng lượng mặt trời không: tạo ra khí thải CO2, gây hiệu ứng nhà kính, ô nhiễm nước, tạo tiếng ồn và đòi hỏi nhiều nước để bảo dưỡng. Do đó, đây là một trong những điểm mạnh để năng lượng mặt trời được khai thác nhiều hiện nay.

Sử dụng năng lượng mặt trời cùng Heveda

Heveda đang cung cấp các sản phẩm năng lượng điện mặt trời với chất lượng tốt, giá thành hợp lý và nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Với đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, giàu kinh nghiệm và tận tình. Heveda tự tin đem đến những sản phẩm chính hãng và giúp cho cuộc sống của bạn thêm thú vị.

Chúng tôi cam kết 100% với các tiêu chí sau:

+ Sản phẩm chất lượng cao, được sản xuất trên dây truyền hiện đại

+ Giá thành cạnh tranh nhất thị trường hiện nay

+ Phân phối toàn quốc, miễn phí giao hàng tại TP.HCM

+ Giao hàng nhanh chóng trong thời gian sớm nhất

+ Đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm và tận tình

+ Quy trình phục vụ chu đáo, đảm bảo hài lòng

+ Chính sách đổi trả rõ ràng, linh hoạt

+ Hình thức thanh toán đa dạng và thuận tiện

– Fanpage: https://www.facebook.com/ledsolar.vn/

(Trường hợp phản hồi chậm vì quá tải xin vui lòng gọi hotline trực tiếp )

Cập nhật thông tin chi tiết về Bếp Năng Lượng Mặt Trời Và Những Điều Bạn Chưa Hề Biết trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!