Xu Hướng 3/2024 # Bật Tính Năng Lưu Bộ Đệm Ẩn Đầu Ra Cho Dòng Đầu Trang Và Chân Trang Trên Cổng Thông Tin # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Bật Tính Năng Lưu Bộ Đệm Ẩn Đầu Ra Cho Dòng Đầu Trang Và Chân Trang Trên Cổng Thông Tin được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

04/21/2024

4 phút để đọc

s

Trong bài viết này

Để cải thiện hiệu suất xử lý cho các mẫu web Tiêu đề và Chân trang trong cổng thông tin, hãy bật tính năng lưu đầu ra của tiêu đề và chân trang vào bộ đệm ẩn. Các mẫu web Tiêu đề và Chân trang được phân tách và kết xuất mỗi lần tải trang. Việc lưu đầu ra của tiêu đề và chân trang vào bộ đệm ẩn sẽ giảm thiểu đáng kể thời gian xử lý trang.

Đối với người dùng mới, tính năng lưu đầu ra vào bộ đệm ẩn sẽ được bật theo mặc định. Thiết đặt site sau có sẵn và được đặt thành true theo mặc định để hỗ trợ chức năng này:

Header/OutputCache/Enabled: Đặt giá trị này thành true để bật tính năng lưu đầu ra vào bộ đệm ẩn cho tiêu đề.

Footer/OutputCache/Enabled: Đặt giá trị này thành true để bật tính năng lưu đầu ra vào bộ đệm ẩn cho chân trang.

Đối với người dùng đã nâng cấp phiên bản cổng thông tin mới , tính năng lưu đầu ra vào bộ đệm ẩn bị tắt theo mặc định—nghĩa là các mẫu web Tiêu đề và Chân trang được phân tách và kết xuất mỗi lần tải trang. Để bật tính năng lưu đầu ra vào bộ đệm ẩn, bạn phải cập nhật các mẫu web Tiêu đề, Chân trang và Menu thả xuống Ngôn ngữ rồi tạo thiết đặt site bắt buộc.

Lưu ý

Nếu bạn chỉ bật tính năng lưu đầu ra vào bộ đệm ẩn bằng cách tạo thiết đặt site thì các phần của tiêu đề và chân trang sẽ không kết xuất đúng cách. Kết quả, hiển thị thông báo lỗi.

Bước 1: Cập nhật mẫu web Tiêu đề

Mở ứng dụng Trình quản lý cổng thông tin.

Mở mẫu web Tiêu đề.

Cập nhật mã trong trường Nguồn:

Tìm mã sau và cập nhật:

Mã hiện tại

{% else %}

Mã đã cập nhật

{% else %}

Tìm mã sau và cập nhật:

Mã hiện tại

{% assign current_page = page.adx_partialurl %} {% if current_page == sr_page or current_page == forum_page %} {% if current_page == sr_page %} {% include 'Search' %} {% endif %} {% endif %}

Mã đã cập nhật

{% substitution %} {% assign current_page = chúng tôi %} {% assign sr_page = sitemarkers[Search].id %} {% assign forum_page = sitemarkers[Forums].id %} {% if current_page == sr_page or current_page == forum_page %} {% assign section_class = section-landing-search %} {% if current_page == forum_page %} {% assign section_class = section-landing-forums %} {% endif %} {% if current_page == sr_page %} {% include 'Search' %} {% endif %} {% endif %} {% endsubstitution %}

Lưu mẫu web.

Bước 2: Cập nhật mẫu web Chân trang

Mở ứng dụng Trình quản lý cổng thông tin.

Mở mẫu web Chân trang.

Trong trường Nguồn, tìm mã sau và cập nhật:

Mã hiện tại

Mã đã cập nhật

Lưu mẫu web.

Bước 3: Cập nhật mẫu web Menu thả xuống Ngôn ngữ

Mở ứng dụng Trình quản lý cổng thông tin.

Mở mẫu web Menu thả xuống Ngôn ngữ.

Trong trường Nguồn, tìm mã sau và đảm bảo rằng thuộc tính language sử dụng url.substitution thay vì url:

Lưu mẫu web.

Bước 4: Tạo thiết đặt site

Tạo các thiết đặt site sau:

Tên Giá trị

Header/OutputCache/Enabled Đúng

Footer/OutputCache/Enabled Đúng

Cổng Thông Tin Điện Tử Đảng Bộ Kccq

Tại Hội nghị Trung ương 11 khóa XI, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nhấn mạnh: “Kiên quyết không để lọt vào Ban Chấp hành Trung ương những người có một trong các khuyết điểm, như bản lĩnh chính trị không vững vàng, không kiên định đường lối, quan điểm của Đảng, có biểu hiện cơ hội chính trị, nói và làm trái cương lĩnh, đường lối, nguyên tắc của Đảng; tham vọng quyền lực, xu nịnh, chạy chọt, vận động cá nhân, tư tưởng cục bộ, phe cánh, lợi ích nhóm…”(2).

Để đạt được “lợi ích nhóm”, người có chức quyền đã lợi dụng sơ hở của các quy định; tạo các mối quan hệ để móc nối kiếm lợi bất chính cho cá nhân, bất chấp nhân phẩm, đạo đức. Vì thế, cần tập trung làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm và có những giải pháp đấu tranh ngăn chặn tình trạng này vì sự trong sạch, vững mạnh của bộ máy nhà nước và thanh danh, uy tín của Đảng cầm quyền. Nếu không có giải pháp đột phá thì việc đấu tranh chống các hành vi “chạy chức”, “chạy quyền”; “lợi ích nhóm” và tham nhũng, tiêu cực vẫn chỉ dừng lại ở việc hô hào, hình thức và niềm tin trong nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng sẽ càng suy giảm.

Nguyên nhân của “lợi ích nhóm” là do lòng tham, vụ lợi, suy thoái về đạo đức của người có chức quyền và những người “chạy chức”, “chạy quyền”; do những tiêu cực, tham nhũng trong công tác cán bộ ít được đề cập (phải chăng vì nó luôn được coi là khâu “tế nhị, nhạy cảm”?); do cấp ủy chưa chăm lo đến công tác giáo dục tư tưởng chính trị, tinh thần đấu tranh tự phê bình và phê bình của đảng viên, tổ chức đảng chưa cao…; và đặc biệt là do các nguyên tắc, quy chế, quy định, quy trình về công tác cán bộ còn có nhiều “kẽ hở” dễ bị lợi dụng.

Một số quy định của Đảng, Nhà nước ban hành nhưng chưa đồng bộ, chưa đầy đủ, nên bị một số cán bộ lãnh đạo, quản lý hoặc cán bộ làm công tác tham mưu về tổ chức, cán bộ lợi dụng để “lách luật”. Ví dụ, đánh giá cán bộ vẫn là khâu yếu nhất, kéo dài, chậm được khắc phục là do động cơ cá nhân của người đánh giá “yêu nên tốt, ghét nên xấu” và do thiếu những chuẩn mực pháp lý về đánh giá đối với từng chức danh cán bộ. Hay trách nhiệm của cấp ủy và người đứng đầu không rõ ràng nên khi quyết định sai lầm về công tác cán bộ (do “lợi ích nhóm”) thì khó quy trách nhiệm thuộc về ai.

Về nguyên tắc, quyết định về cán bộ thuộc về tập thể cấp ủy, ban thường vụ cấp ủy, đảng đoàn, ban cán sự đảng, nhưng trong nhiều trường hợp quyết định này thực chất là của một người hoặc một nhóm người. Tập thể có thẩm quyền do không nắm được thông tin về từng cán bộ (ban thường vụ cấp ủy cấp huyện hoặc cấp tỉnh được phân cấp quản lý quá nhiều cán bộ, khoảng 350 – 400 người) hoặc do không dám bầy tỏ chính kiến trái chiều vì “dĩ hòa, vi quý” hoặc vì sợ bất lợi cho con đường tiến thân của mình nên thường biểu quyết theo người đề xuất (trưởng ban tổ chức và thường trực cấp ủy). Đây là nguyên nhân sâu xa của nạn chạy chức, chạy quyền hiện nay thường được hợp pháp hóa bằng cụm từ “đúng quy trình”, “đúng nguyên tắc”. Đảng ta đã thẳng thắn thừa nhận: “Nguyên tắc “tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách” trên thực tế ở nhiều nơi rơi vào hình thức do không xác định rõ cơ chế trách nhiệm, mối quan hệ giữa tập thể và cá nhân; khi sai sót, khuyết điểm không ai chịu trách nhiệm. Do vậy, vừa có hiện tượng dựa dẫm vào tập thể, không rõ trách nhiệm cá nhân, vừa không khuyến khích người đứng đầu có nhiệt tình, tâm huyết, dám nghĩ, dám làm; tạo kẽ hở cho cách làm việc tắc trách, trì trệ, hoặc lạm dụng quyền lực một cách tinh vi để mưu cầu lợi ích cá nhân”(3).

Không ít các ủy viên ủy ban kiểm tra các cấp thường đứng ngoài cuộc trong kiểm tra ban thường vụ cấp ủy về công tác cán bộ vì lý do “tế nhị” khi phải kiểm tra người lãnh đạo, quản lý đang có quyền chi phối, quyết định đến sinh mệnh chính trị của mình. Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị – xã hội trong nhiều trường hợp cũng không đủ thông tin và bản lĩnh để phản biện những quyết sách về công tác cán bộ của cấp ủy, thậm chí kể cả việc thực hiện thẩm quyền của mình chủ trì hiệp thương giới thiệu nhân sự cho bầu cử các cơ quan nhà nước. Do vậy, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của ủy ban kiểm tra hay của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị – xã hội tuy đã được Điều lệ Đảng hay pháp luật của Nhà nước quy định nhưng cũng khó được thực hiện triệt để.

Các cơ quan báo chí trong không ít trường hợp không được thông tin đầy đủ, kịp thời từ các cơ quan có trách nhiệm hay người đứng đầu tổ chức có thẩm quyền mà thường chỉ nhận được những thông tin chung chung, như đã làm “đúng quy trình”, “đúng nguyên tắc”, hay “tại thời điểm khen thưởng, đề bạt thì vẫn chưa phát hiện được khuyết điểm của họ” hoặc “nếu phát hiện được sai phạm sẽ xử lý nghiêm theo pháp luật”,…

2- Để ngăn chặn, đẩy lùi “lợi ích nhóm” trong công tác cán bộ, thời gian tới cần tập trung vào một số giải pháp sau đây:

Một là, nâng cao nhận thức và ý thức cho toàn Đảng, toàn dân, trước hết là các tổ chức đảng, người đứng đầu, quyết tâm phòng, chống tham nhũng nói chung và phòng, chống tham nhũng trong công tác cán bộ hiện nay nói riêng, làm tròn trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo việc nghiên cứu, ban hành các chủ trương, đường lối, chính sách, nghị quyết, quy định, quyết định cũng như tổ chức thực hiện đúng công tác tổ chức, cán bộ. Nâng cao nhận thức, phẩm chất đạo đức, trách nhiệm của cán bộ tham mưu về công tác tổ chức, cán bộ, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị – xã hội trong thực hiện đúng chức năng tham mưu xây dựng, ban hành, tổ chức triển khai các chủ trương của Đảng, quy định của Nhà nước về công tác tổ chức, cán bộ. Đồng thời, thường xuyên quán triệt và thực hiện tốt Quy định số 101-QĐ/TW, ngày 7-6-2012, của Ban Bí thư, ” Về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp“; Chỉ thị số 33- CT/TW, ngày 3-1-2014, của Bộ Chính trị ” Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với việc kê khai và kiểm soát việc kê khai tài sản“; Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15-5-2024, của Bộ Chính trị ” Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh“. Đồng thời, thực hiện nghiêm Quy định số 47, ngày 01-11-2011, của Ban Chấp hành Trung ương, Về những điều đảng viên không được làm.

Các tổ chức đảng rà soát để bổ sung, sửa đổi quy chế làm việc, xác định rõ và phân công cụ thể trách nhiệm, quyền hạn của tập thể, cá nhân, nhất là trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, tổ chức đảng, tổ chức nhà nước và mối quan hệ giữa các chủ thể trong công tác cán bộ. Phát huy dân chủ, chấp hành nghiêm túc nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách, khắc phục tình trạng độc đoán, chuyên quyền, gia trưởng, quyền lực tập trung vào một số ít người, hoặc lợi dụng cơ chế tập thể để hợp pháp hóa chủ trương, quyết định biểu hiện “lợi ích nhóm” của một số ít người, thậm chí của một người.

Vấn đề đặt ra cần tiếp tục được nghiên cứu là có nên xác định rõ chủ thể ban hành, chủ thể thực hiện và chủ thể kiểm tra, giám sát và xử lý sai phạm ?

“Lợi ích nhóm” có thể xuất hiện ngay từ việc hoạch định và ban hành quyết sách – tham nhũng chính trị. Không có chủ thể ban hành quyết sách nào muốn quyết sách đó gây khó cho mình, tự “trói chân, buộc tay mình”. Vì vậy, không nên có một chủ thể với nhiều “đặc quyền”: vừa ban hành luật chơi, vừa chơi, vừa thổi còi phạt chính mình. Nên chăng, nghiên cứu sâu hơn và có thể thực hiện thí điểm việc phân công trách nhiệm trong Đảng: Đại hội đảng, cấp ủy các cấp ban hành quy định; ban thường vụ, bí thư, phó bí thư cấp ủy thực hiện quy định đó; ủy ban kiểm tra đảng kiểm tra việc thực hiện; Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân phản biện quyết sách, giám sát việc thực thi và cung cấp thông tin cho ủy ban kiểm tra đảng.

Trước mắt, cần quy chế hóa (pháp chế hóa) tất cả các khâu của công tác cán bộ. Tiếp tục hoàn thiện những quy chế đã có về quy hoạch, đánh giá, bổ nhiệm, luân chuyển, đào tạo, bồi dưỡng, chính sách đãi ngộ cán bộ, quy chế quy định về kê khai tài sản của cán bộ… Những quy chế đó đòi hỏi cơ quan, tổ chức có thẩm quyền phải thực hiện nghiêm túc, trước sự giám sát của tổ chức đảng, đảng viên và nhân dân. Ví dụ, khi tài sản của cán bộ (diện phải kê khai) cả trước, trong và sau khi giữ chức vụ, nếu được công khai ở nơi công tác, nơi cư trú, thậm chí trên cổng thông tin điện tử của cơ quan, đơn vị, tổ chức được phân cấp quản lý cán bộ thì chính quần chúng, đảng viên sẽ là những người giám sát tốt nhất, cung cấp thông tin cho Đảng nếu cán bộ kê khai thiếu trung thực. Cơ quan ủy ban kiểm tra có nhiệm vụ xác minh, chất vấn, kết luận nếu có dấu hiệu bất thường về tài sản trong việc đảng viên kê khai tài sản, thu nhập.

Quy chế về công tác cán bộ phải xác định rõ hơn trách nhiệm, thẩm quyền của người đứng đầu và những thành viên tham gia hay quyết định về cán bộ. Xét về mặt dân chủ, tức là cần có sự tham gia của nhiều chủ thể nhưng quyền quyết định thuộc về tập thể cấp ủy, ban cán sự đảng, đảng đoàn. Nếu giao quyền quyết định thuộc về thủ trưởng cơ quan thì chỉ riêng thủ trưởng chịu trách nhiệm, không đổ lỗi cho tập thể cấp ủy, đảng đoàn, ban cán sự đảng (cho dù cấp ủy cho ý kiến để tham khảo). Có làm như vậy, mới khắc phục được tệ quan liêu, vô trách nhiệm, đổ lỗi khi sai phạm.

Vì vậy, cần tiếp tục thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 khóa XI ” Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay ” về thí điểm bí thư cấp ủy lựa chọn, giới thiệu để bầu cử ủy viên thường vụ cấp ủy; cấp trưởng có trách nhiệm lựa chọn, giới thiệu để bầu cử, bổ nhiệm cấp phó; chế độ tiến cử, chế độ tập sự lãnh đạo quản lý; thực hiện quy trình giới thiệu nhân sự theo hướng những người được dự kiến đề bạt, bổ nhiệm phải trình bày đề án hoặc chương trình hành động trước khi cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định hay thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý theo hướng dân chủ, công khai, minh bạch trong cơ chế tuyển chọn người có đủ đức và tài.

Ba là, kiểm soát, giám sát chặt chẽ quá trình thực thi, không để người có quyền hạn lợi dụng, “lách luật” trục lợi. Các chế định trong quy định cần rõ ràng, thống nhất và không có ngoại lệ. Tránh những cụm từ “nói chung” hoặc “trừ những trường hợp đặc biệt” trong bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ ứng cử. Đó cũng có thể là kẽ hở để vận dụng tùy tiện, như “vận dụng” cho trường hợp này nhưng không vận dụng cho trường hợp khác hay cho “nợ” với người này mà không cho “nợ” với người kia – đây chính là mảnh đất tốt để “nhóm lợi ích” khai thác.

Cũng đã xuất hiện tình trạng áp đặt khi vận dụng Hướng dẫn thi hành Điều lệ Đảng, “… Khi cần thiết, cấp ủy cấp trên có quyền điều động đảng viên từ đảng bộ khác chỉ định tham gia cấp ủy và giữ các chức vụ ủy viên thường vụ, phó bí thư, bí thư cấp ủy, chủ nhiệm ủy ban kiểm tra”. Đây có thể là kẽ hở để một số cấp ủy dễ dàng sắp xếp người thân hoặc người cùng phe cánh vào vị trí chủ chốt cấp ủy cấp dưới, mặc cho nếu tiến hành bầu cử thì những người này chắc chắn không đủ tín nhiệm để trúng cử.

Các cấp ủy, tổ chức đảng, ủy ban kiểm tra cấp trên cần chú trọng, tăng cường, đổi mới phương thức, biện pháp, nội dung kiểm tra, giám sát, kiểm soát tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên trong việc thực hiện các quy định về công tác cán bộ. Đặc biệt là phải hết sức coi trọng kiểm tra, giám sát, kiểm soát việc thực thi quyền lực của tổ chức đảng, nhất là người đứng đầu cấp ủy, tổ chức đảng, tổ chức nhà nước, kể cả cán bộ tham mưu cấp chiến lược về công tác tổ chức, cán bộ.

Tăng thẩm quyền cho ủy ban kiểm tra để họ có đủ quyền trong kiểm tra, giám sát, xử lý kỷ luật đối với cấp ủy, tổ chức đảng, nhất là người đứng đầu, phòng, chống “lợi ích nhóm”. Thường xuyên kiểm tra, giám sát, kiểm soát, phát hiện, xử lý, loại bỏ kịp thời những đảng viên tham nhũng, suy thoái đạo đức, lối sống, vô trách nhiệm, mất uy tín và trở thành lực cản của sự phát triển. Những trường hợp có dấu hiệu vi phạm, bị tố cáo có vi phạm về “lợi ích nhóm” trong công tác tổ chức, cán bộ phải kịp thời chỉ đạo tổ chức kiểm tra, xem xét, kết luận, xử lý, nghiêm minh. Người có chức, có quyền trong công tác cán bộ sẽ không dám tham nhũng nếu “Có chế tài xử lý nghiêm những trường hợp chạy chức, chạy quyền, chạy chỗ, chạy tội, chạy tuổi, chạy bằng cấp, chạy huân chương”(5).

Bốn là, phát huy vai trò giám sát của nhân dân và các phương tiện thông tin đại chúng nhằm ngăn chặn sự hình thành “lợi ích nhóm”, để không còn những “ngoại lệ” trong công tác cán bộ. Sử dụng những công cụ, biện pháp giám sát của cộng đồng, của nhân dân và xã hội để phát hiện những dấu hiệu bất thường, bất minh nhằm chủ động phòng ngừa, ngăn chặn “lợi ích nhóm” trong công tác cán bộ.

Dân chủ hóa gắn với công khai hóa công tác cán bộ tạo điều kiện cho mọi người dân có thể thực hiện chức năng giám sát vì thực tế quyền lực không được giám sát sẽ gây ra nhiều tiêu cực. Công khai hóa trong công tác cán bộ là việc thông tin rộng rãi các quy định về công tác cán bộ, từ nhu cầu tuyển dụng, đề bạt, bổ nhiệm cán bộ đến khen thưởng, kỷ luật cán bộ để mọi người dễ biết, dễ kiểm tra, giám sát. Quy chế dân chủ trong công tác cán bộ cũng cần tạo ra sự cạnh tranh trong cán bộ, chọn đúng người có đức, có tài, tránh tình trạng chạy chức, chạy quyền, đề bạt người thân quen, cánh hẩu,… dẫn đến sử dụng cán bộ không đủ tiêu chuẩn, uy tín thấp, làm việc kém hiệu quả, dân mất niềm tin.

Thực hiện tốt những giải pháp nêu trên không chỉ nhằm ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng “lợi ích nhóm” trong công tác cán bộ mà còn góp phần đổi mới mạnh mẽ, đồng bộ công tác cán bộ mà Đảng đã đề ra trong thời gian tới./.

(1) Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI, Nxb. Chính trị quốc gia – Sự thật, Hà Nội, 2011 tr. 174

(2) Bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bế mạc Hội nghị lần thứ mười một Ban Chấp hành Trung ương khóa XI

(3) Văn kiện Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương khóa XI, Nxb. Chính trị quốc gia – Sự thật, Hà Nội, 2012, tr. 22 – 23

(4) Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam, Nxb. Chính trị quốc gia – Sự thật, Hà Nội, 2011, tr. 64

(5) Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI, Sđd, tr. 262

Những Tính Năng Nổi Bật Samsung Trang Bị Cho Riêng Galaxy Note 20 Ultra

Khả năng quét màn hình với tần số cao

Bạn nên quan sát kỹ xem điện thoại của mình đã bật tính năng Motion Smoothness chưa. Để làm điều đó, hãy chạm vào mục Cài đặt trên điện thoại rồi chọn Màn hình và nhấn Độ mượt chuyển động và điều chỉnh lại tốc độ làm mới tương thích.

Tính năng báo quên bút S Pen

Nếu bạn di chuyển tay vào mục Cài đặt trên màn hình, chọn Tính năng nâng cao rồi nhấn S Pen và lướt xuống phần Xóa, bạn sẽ tìm thấy một tùy chọn có tên là Cảnh báo độ gần của Bút. Hãy gạt nút qua phải để bật chế độ này lên.

Tính năng cảnh báo quên bút S Pen trên Note 20 Ultra giúp người dùng dễ dàng quản lý nó hơn

Trường hợp bạn để bút S Pen trên bàn làm việc hoặc nó rơi trên ghế tựa và bạn bắt đầu bước đi, điện thoại sẽ tự động phát ra tiếng bíp khi bạn ra khỏi phạm vi phủ sóng để nhắc bạn quay lại lấy bút tại căn phòng trước đó.

Màn hình luôn bật hiển thị thông tin nhanh chóng

Tính năng luôn hiển thị trên Note 20 Ultra rất tiện dụng

Phiên bản Galaxy Note 20 tiêu chuẩn cũng cho phép hiển thị AOD, nhưng nó không nằm ngoài màn hình khóa, có nghĩa là bạn sẽ cần “đánh thức” màn hình điện thoại của mình trước khi nó hiển thị.

Bạn có thể đi tới mục Cài đặt chọn Màn hình khóa và nhấn Luôn hiển thị. Không nhấn vào nút để bật nằm phía bên phải, thay vào đó hãy nhấn vào dòng văn bản để bạn có thể tùy chỉnh cách hoạt động của nó.

Xem qua từng phần thiết lập, hãy chọn dạng đồng hồ và màu sắc bạn thích, và thậm chí đặt lịch nếu bạn muốn.

Chuyển đổi các phím tắt ứng dụng trên màn hình khóa

Khi nhìn vào màn hình khóa của điện thoại, bạn sẽ thấy biểu tượng ứng dụng cung cấp một cách nhanh chóng để khởi chạy ứng dụng ở mỗi góc. Samsung đã đặt các ứng dụng điện thoại và máy ảnh làm phím tắt mặc định, nhưng có thể thay đổi ứng dụng nào bạn có thể mở và bạn hãy thử truy cập phím tắt theo cách sau đây.

Đầu tiên bạn mở Cài đặt chọn Màn hình khóa rồi nhấn Phím tắt và chọn Phím nổi. Khi ở đó, bạn cũng có thể thay đổi các ứng dụng hiển thị trên màn hình khóa của mình thành bất kỳ ứng dụng nào bạn muốn.

Khi bật Phím nổi, sẽ có một biểu tượng dấu ba chấm hiển thị ngay phía trên cảm biến vân tay tại màn hình khóa của bạn. Nhấn và giữ mục đó để xem các phím tắt ứng dụng của bạn, sau đó di chuyển ngón tay đến ứng dụng bạn muốn khởi chạy.

Khóa bố cục màn hình chính để cố định vị trí ứng dụng

Nếu bạn dành rất nhiều thời gian để di chuyển các biểu tượng ứng dụng và tiện ích xung quanh màn hình chính của mình. Tính nhạy của hệ cảm ứng sẽ đẩy toàn bộ luồng ứng của bạn sang nơi khác trong quá trình thao tác.

Điện thoại Samsung Galaxy Note 20 Ultra cho phép bạn khóa bố cục màn hình chính của mình, giữ mọi thứ chính xác ở vị trí bạn để lại.

Nhấn giữ vào vị trí trống trên màn hình chính, sau đó bạn sẽ thấy góc phải bên dưới hiển thị mục Cài đặt màn hình chờ. Nhấn vào mục này rồi gạt nút qua phải nằm cạnh dòng Khóa bố cục Màn hình chính và để bật tính năng lên.

Khi tính năng đó được bật, bạn sẽ thấy lời nhắc hiển thị trên màn hình của mình mỗi lúc bạn dự định di chuyển một biểu tượng ứng dụng. Nếu bạn thường đưa điện thoại cho trẻ nhỏ để xem video thì tính năng này chính là người bạn mới tốt nhất hỗ trợ bạn.

Thay đổi số lượng thông báo hiển thị trên thanh trạng thái

Có thể khó để cập nhật vô số cảnh báo từ điện thoại của bạn được suốt cả ngày. Thậm chí còn khó khăn hơn khi thanh trạng thái trên Galaxy Note 20 tiêu chuẩn của bạn giới hạn số lượng biểu tượng cho thông báo ứng dụng.

Cách thao tác điều chỉnh số lượng thông báo hiển thị trên thanh trạng thái

Ở Galaxy Note 20 Ultra có giới hạn ba biểu tượng ứng dụng trên thanh trạng thái. Điều này có thể chưa đáp ứng đủ nhu cầu theo dõi thông báo của bạn. Nếu bạn mở mục Cài đặt rồi chọn Thông báo và nhấn Thanh trạng thái, bạn có thể thay đổi thanh trạng thái để hiển thị ở dạng Chỉ số lượng thông báo, 3 thông báo gần đây nhất hoặc Tất cả thông báo.

Tất nhiên, có rất nhiều chỗ trên thanh trạng thái, do vậy nếu bạn có hàng loạt cảnh báo từ số lượng lớn ứng dụng, không phải tất cả chúng đều hiển thị, nhưng việc điều chỉnh lại tại phần Cài đặt sẽ giúp bạn có hơn ba cảnh báo.

Loại bỏ thiết lập điều hướng nút kiểu cũ

Vừa mới “đập hộp”, Galaxy Note 20 Ultra của bạn sẽ được thiết lập mặc định sử dụng điều hướng ba nút truyền thống của Android. Sẽ có các nút để quay lại, về màn hình chính và xem trình chuyển đổi ứng dụng.

Bạn có thể chuyển sang điều hướng dựa trên cử chỉ của Android 10. Sau một vài ngày thực hiện cử chỉ vuốt xung quanh điện thoại, bạn sẽ quên tất cả các nút và đánh giá cao tính năng vuốt lúc được thêm vào màn hình.

Để bật tính năng này, hãy đi tới Cài đặt rồi chọn Màn hình, nhấn vào Thanh điều hướng. Sau đó, tiến hành chọn Cử chỉ vuốt. Lời khuyên hữu ích cho bạn là nên bật gợi ý cử chỉ trong vài ngày đến khi bạn quen dần kỹ thuật điều hướng mới.

Thực hiện các lệnh mới trên S Pen

Bút S Pen trên Note 20 Ultra được cải tiến hơn rất nhiều

Bắt đầu với dòng Note 20, giờ đây bạn có thể sử dụng S Pen để điều khiển thiết bị của mình qua khắp các phần trên màn hình. Tất cả những gì bạn cần làm là tháo S Pen ra khỏi lỗ cắm, và sử dụng nó để thực hiện đa dạng các lệnh. Chẳng hạn như tiến hành khởi động máy ảnh bằng cách nhấn và giữ nút qua S Pen.

Bạn cũng có thể dùng S Pen tạo hình ảnh động trên màn hình của bạn bằng công cụ Tùy chọn thông minh. Ngoài ra, S Pen sẽ hỗ trợ bạn sử dụng kính lúp để nhìn rõ hơn thứ gì đó trên màn hình khi bạn nhấn vào biểu tượng kính.

Bản phụ đề trực tiếp cho bất kỳ âm thanh trên Galaxy Note 20 Ultra

Tính năng Phụ đề trực tiếp của Google sẽ phiên âm video, podcast và thậm chí cả cuộc gọi điện thoại trong thời gian thực đều có sẵn trên Galaxy Note 20 Ultra.

Tất cả những gì bạn cần làm là trượt xuống bản cài đặt nhanh, tìm đến mục Phụ đề trực tiếp và nhấn vào đó. Một thanh màu đen sẽ xuất hiện với văn bản trực tiếp được lấy ngay từ âm thanh. Tắt Phụ đề trực tiếp bằng cách lặp lại các bước tương tự trong bảng cài đặt nhanh.

Thêm bảo mật bổ sung để chọn ứng dụng bằng Thư mục bảo mật

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại phục vụ cho công việc nhưng có thông tin riêng tư mà bạn muốn khóa bằng mật mã hoặc hình vẽ bạn có thể tận dụng tính năng Thư mục Bảo mật ghi chú.

Truy cập Cài đặt chọn Sinh trắc học và bảo mật và nhấn vào Thư mục bảo mật để thực hiện quá trình thiết lập. Bạn có thể cài đặt ứng dụng và lưu trữ tệp dữ liệu. Nó giống như bạn đang sử dụng một chiếc điện thoại hoàn toàn khác.

Mobileworld, đây là địa chỉ chuyên cung cấp điện thoại Samsung chính hãng, bạn sẽ có cơ hội mua Note 20 Ultra giá rẻ hơn 30% trên thị trường cùng những phần quà hấp dẫn. Còn chần chờ gì nữa mà không nhanh tay liên hệ với chúng tôi.

MobileWorld (mobileworld.com.vn) là Hệ thống bán lẻ Điện thoại di động, Máy tính bảng, Đồng hồ và các Phụ kiện tại TpHCM Chính hãng, Uy tín, Giá rẻ.

Thế mạnh của Mobileworld là các dòng bên dưới với đủ loại, đủ màu, chính hãng mới và cũ:

Với phương châm lấy khách hàng làm trung tâm, lấy tổ chức chuyên nghiệp làm sức mạnh cạnh tranh, MobileWorld không ngừng nỗ lực cung cấp những sản phẩm, dịch vụ giá trị mới, chất lượng cao với giá hợp lý để đóng góp vào mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống thông tin.

Trang Thông Tin Về Rau Củ Quả Từ Trang Trại Tới Bàn Ăn.

Bổ can thận, ích tâm huyết, thính tai, sáng mắt, đen râu tóc, lợi xương khớp – Rượu tang thầm (Tang thầm tửu). Trong Bản thảo cương mục của Lý Thời Trân: Quả dâu chín tươi 5.000g, gạo nếp 6.000g, men rượu vừa đủ. Quả dâu phải chín đều, ép lấy nước, đun sôi để nguội cho cùng cơm nếp, men rượu trộn đều cho vào bình ngâm. Ngày uống mỗi lần 30-50ml vào hai bữa cơm hàng ngày. Các tài liệu về đông y về sau nói nếu ngâm rượu dâu, nên thêm mật ong rượu sẽ ngon bổ hơn. Cao dưỡng huyết chữa tóc khô bạc: (Trung y mỹ dung) quả dâu tươi chín 50g, đường phèn vừa đủ. Quả dâu rửa sạch cho vào nồi đất, nước vừa đủ sắc lấy nước hoà đường phèn để uống. Có thể uống thường xuyên, nhất là về mùa hè. Cách này thông dụng trong nhân dân. Do không có đường phèn họ đã dùng đường hoa mơ hoặc đường trắng.Tóc khô gẫy, rụng, chóng bạc: Quả dâu chín 100g, rượu 1/2 lít ngâm 3 ngày. Uống vào bữa cơm. Mỗi lần 20ml. Quả dâu chín, sinh địa, mỗi thứ 30g, đường trắng 15g. Giã nát sắc uống, chia 10 lần.Chống lão hoá: Nhức mỏi cơ xương khớp đau lưng gối, hoa mắt, ù tai, chóng mặt, táo bón, kém ăn, yếu sức, đoản hơi, tóc râu khô bạc, rụng, hay quên, lú lẫn. Sách cổ gọi quả dâu là quả trường thọ. Cháo quả dâu chín: quả dâu chín 40g, gạo 50g, đường phèn vừa đủ. Nấu cháo lỏng ăn buổi sáng (chưa ăn gì, bụng đói) rất tốt đối với người già, yếu, ốm dậy. Bánh mè quả dâu chín: Quả dâu 30g, vừng đen 60, bột nếp 700g, bột gạo tẻ, hạt đay 10g, đường trắng 30g. Làm bánh hấp chín. Ích thận điền tinh: Chỉ định tình dục quá độ thân khí hư hao, tinh trùng yếu gây vô sinh, xuất tinh yếu, thờ ơ tình dục, lưng gối nhức mỏi: nhau thai 1 bộ, quả dâu, phúc bồn tử, câu kỷ tử, ngũ vị tử, thổ tỳ tử mỗi vị 10g. Nhau thai làm sạch thái miếng cho cùng các vị thuốc nấu với nước vừa đủ, lúc đầu lửa nhỏ cho sôi sau hạ lửa 2 giờ, cho gia vị, ăn cách 1-2 ngày một lần, 10-15 lần trong 1 tháng. Bổ thận âm hư: Với chứng trạng như bài trên lưng đau gối mỏi, ù tai, vô sinh do chất lượng tinh trùng kém. Câu kỷ tử 50g, sơn dược 50g, quả dâu 30g, gạo tẻ 50g nấu cháo ăn liền 1 tháng vào các buổi sáng. Bổ thận ích tinh: Chữa thận tinh hư nhược, tinh dịch ít, tinh trùng hoạt động yếu gây vô sinh nam, ù tai, lưng gối mỏi. Đậu đen 500g, các vị sau mỗi vị 10g: quả dâu, ngũ vị tử, câu kỷ tử, thỏ ti tử, thục địa, sơn thù, phục linh, đương quy, bổ cốt chỉ, hạn liên thảo, vừng đen, địa cốt bì. Đậu đen ngâm nước. Cho các vị thuốc vào nước đun sôi, cứ nửa giờ chắt nước ra cho nước mới vào 4 lần gộp lại nấu với thuốc và đậu đen cho cạn, đậu đen phơi khô cho vào lọ. Dùng trong 1 tháng. Mất ngủ cấp tính: Quả dâu chín tươi 60g (khô 30g) sắc uống 2 lần/ngày vào chiều tối. Mất ngủ kinh niên: Quả dâu chín 15g, thục địa 15g, bạch thược 15g sắc uống. Hồi hộp, tim đập nhanh, đau tức ngực: Quả dâu chín 30g, ngân nhĩ 20g, ô mai 3g. Sắc kỹ uống ngày 2 lần. Ho lâu ngày do phế hư: Quả dâu chín 150g, lá dâu 100g, vừng đen 100g, thêm 500g đường, cô thành cao lỏng. Uống ngày 3 lần. Mỗi lần 15g (1 thìa con). Chảy nước mắt sống (nước mắt tự nhiên chảy ra): Quả dâu chín 20g, cà chua một quả. Đem nghiền nát. Ăn hết một lần. Ngay 1-2 lần. Đồng thời lấy lá dâu già chưa rụng nấu lấy nước rửa mắt hàng ngày. Ăn không tiêu, trướng bụng, óc ách, tức thở: Quả dâu chín 10g, bạch truật 6g, sắc uống. Bệnh mạch vành: Quả dâu chín 30g, câu kỷ tử 30g, gạo dính 15g. Nấu uống ngày 2 lần. Đái tháo đường do can thận âm suy: Quả dâu chín 30g, thiên hoa phấn 20g, sinh địa 15g. Sắc uống. Viêm gan mạn, ung thư gan: Quả dâu chín tươi 500g, bột củ ấu 50g, mật ong 30ml. Ép dâu lấy nước cô đặc, trộn bột củ ấu và mật ong nấu chín. Dùng điều trị hỗ trợ ung thư gan bị huyết hư, miệng lưỡi khô, thần kinh suy nhược mất ngủ, táo bón. Tràng nhạc: Trái dâu tươi chín 500g, thục địa 200g (thái nhỏ) cho vào túi vắt lấy nước cô thành cao dùng mỗi lần một thìa với nước đun sôi, để nguội. Ngày 3 lần. Các chứng bệnh sau đẻ (hậu sản do âm huyết kém, ho, sốt): quả dâu chín, long nhãn, đảng sâm. Mỗi thứ 30g, nghiền nát ba thứ. Uống mỗi lần 2-3g với nước đun sôi để nguội ngày 3 lần. Hoạt huyết, dưỡng huyết thông kinh – chữa bế kinh do huyết ứ: Quả dâu chín 15g, hồng hoa 3g, kê huyết đằng 13g, rượu trắng 1 thìa con (15ml). Cho tất cả vào nồi nấu lấy nước bỏ bã. Ngày 1 thang, uống trong 5-7 ngày. Đau họng: Quả dâu chín ăn khoảng 20g quả để bổ dưỡng. Ép nước súc miệng chữa các chứng đau ở miệng, họng. Phù thũng: Một nắm cành dâu băm nhỏ, đổ ngập nước đun còn một nửa bỏ bã – một lượng quả dâu chín bằng lượng cành nấu nhừ lọc bỏ bã cô đặc, đường, ít rượu. Ngày uống 2 thìa canh, hoà nước cơm uống trước bữa ăn. Ra nhiều mồ hôi, mồ hôi trộm: Quả dâu chín, ngũ vị tử. Mỗi loại 10g sắc kỹ đến khi còn 1/2 – Uống ngày 1 lần. Viêm khớp: Quả dâu chín tươi 100g,rượu trắng (gạo hoặc nếp ngon). Dâu rửa sạch, giã nát gói vào túi vải ngâm vào rượu 3-5 ngày. Uống mỗi lần 20-25ml. Quả dâu chín 250g, cành dâu 150g, chùm gửi 100g. Ngâm rượu uống. Quả dâu dùng ngoàiTóc khô gãy rụng nhiều: Quả dâu chín tươi đen giã nhuyễn, lấy cả nước và cái xoa xát lên đầu tóc. Bỏng, vết thương chảy máu: Quả dâu chín tươi rửa sạch, ép lấy nước, bôi, rửa, đắp. Nấm, hắc lào: Quả dâu chín tươi 60g. Giã nát lấy bôi xoa xát lên chỗ tổn thương. Một số món ăn có quả dâu Quả dâu tươi chín, đậu đen, rau cần, lượng bằng nhau ninh nhừ ăn nóng, chữa rụng tóc, huyết áp cao.Dâu hấp trứng: mứt dâu 25g, trứng gà 2 quả, cùi đào 30g, mì chính, xì dầu, mỡ lợn. Tất cả đánh trộn đều hấp chín. Dâu xào thịt: Dâu tươi 200g, thịt thăn lợn 300g, lòng trắng trứng gà 2 quả. Bột ướt, rượu, muối, mì chính, dầu lạc, gừng, hành, tỏi. Cách làm như sau: Dâu bỏ cuống, thịt thái miếng nhỏ, ướp muối, lòng trắng trứng đánh bột, tỏi băm bắc chảo, cho dầu, hành, tỏi cho thơm, cho các thứ vào xào. Khi thịt trắng thì cho dâu vào cùng mì chính, rượu, muối đảo chín.

Thông Tin Giá Bạc Trang Sức Mới Nhất

Facebook Chính Thức Ra Mắt Tính Năng Hẹn Hò, Bắt Đầu Ở Colombia

Hồi tháng 05/2024, Facebook ra mắt Dating tại hội nghị nhà phát triển F8. Đến khoảng giữa tháng 09/2024, người dùng từ 18 tuổi trở lên tại Colombia đã chính thức có thể tạo một hồ sơ hẹn hò để tìm kiếm người tương hợp. Theo cảm nhận ban đầu của trang Wired, tính năng mới khá hứa hẹn, đặc biệt là với những người đang tìm kiếm một mối quan hệ lâu dài, có ý nghĩa chứ không chỉ là một kết nối đơn thuần.

Facebook tham gia thị trường hẹn hò khá muộn, khi các đối thủ như Tinder và Bumble đã xuất hiện từ vài năm trước. Nhưng Facebook lại có lợi thế rất lớn vì hầu hết mọi người đều đã có tài khoản Facebook. Và dù hiện chỉ hỗ trợ trên thiết bị di động nhưng điều tiện lợi là người dùng không cần tải xuống bất kỳ ứng dụng bổ sung nào. Tại Mỹ, người dùng trẻ và độc thân ngày càng ít dùng Facebook hơn. Không rõ Dating có giúp Facebook thuyết phục họ quay lại hay không.

Như đã công bố, người dùng Facebook có thể tạo một hồ sơ riêng dành cho Dating. Thông tin duy nhất được công khai cho các “đối tác” là tên và tuổi, người dùng sẽ cần phải điền thêm những thông tin bắt buộc để hoàn thiện hồ sơ như vị trí, giới tính và giới tính quan tâm. Người dùng cũng có thể điền những thứ như chiều cao, tôn giáo, nghề nghiệp, nơi làm việc, nơi đang theo học hoặc sđã có con hay chưa. Số lượng ảnh tối đa có thể đưa vào hồ sơ là 9. Ngoài ra, người dùng cũng có thể tự giới thiệu bản thân bằng cách trả lời các câu hỏi của Facebook đưa ra. Hiện có 20 câu hỏi để lựa chọn, bao gồm: “Một ngày hoàn hảo của bạn sẽ như thế nào?”. Hiện người dùng không thể tự viết câu hỏi mới.

Sau khi hồ sơ được thiết lập xong, Facebook sẽ sử dụng một thuật toán độc đáo để tìm đối tượng tương hợp với người dùng, dựa trên những yếu tố chung giữa hai người. Người dùng sẽ không tương hợp với những người bạn đã kết bạn trên Facebook và những người đã chặn. Người dùng cũng có thể báo cáo hoặc chặn những người dùng họ không thích hoặc nếu bị quấy rối.

Ngoài ra, Facebook cũng sắp xếp đối tượng tương hợp với người dùng trong khoảng cách gần nhất có thể. Và giống như các ứng dụng hẹn hò khác, người dùng cũng có thể chọn người tương hợp dựa trên sở thích chung, tôn giáo chung hoặc trong độ tuổi cụ thể…

Facebook Dating không hoạt động theo kiểu vuốt như Tinder. Để bỏ qua đối tượng tương hợp, người dùng phải nhấn vào nút “Không quan tâm”. Và khi thấy ai đó phù hợp, người dùng cũng không thể bắt đầu làm quen bằng cách trực tiếp nhắn tin. Thay vào đó, phải tương tác với những bức ảnh hoặc câu hỏi của đối tượng. Ví dụ, “Ảnh được chụp ở Morocco hả? Tôi cũng đã đến đó!”. Sau khi nhận được phản hồi, người dùng mới có thể nhắn tin cho đối tượng.

Tin nhắn Facebook Dating sẽ nằm trong một hộp thư tách biệt với Facebook Messenger, và vì lý do an ninh người dùng không thể gửi các đường link web, ảnh hoặc thông tin thanh toán qua tin nhắn Dating. Nếu muốn bắt đầu trao đổi ảnh và tin tức với đối tượng tương hợp, người dùng cần phải chia sẻ với họ số điện thoại hoặc chuyển qua dùng dịch vụ nhắn tin khác.

Nhưng Facebook Dating còn có thể kết hợp với các tính năng khác. Người dùng có thể được sắp xếp tương hợp với một người sẽ tham gia cùng một sự kiện hoặc cùng một nhóm trên Facebook với người dùng. Các tính năng mới giúp Facebook Dating nổi bật hơn so với các nền tảng hẹn hò của đối thủ. Bằng cách sử dụng dữ liệu người dùng khổng lồ đã có, Facebook có khả năng trở thành đối thủ đáng gờm trong lĩnh vực hẹn hò trực tuyến. Dù nhiều năm qua, các ứng dụng hẹn hò cũng đã dựa vào dữ liệu trên Facebook, nhưng họ chưa bao giờ tận dụng hết tiềm năng của chúng. Thậm chí, sự phụ thuộc còn có nguy cơ khiến họ bị tổn thương khi Facebook tham gia vào lĩnh vực hẹn hò.

Cập nhật thông tin chi tiết về Bật Tính Năng Lưu Bộ Đệm Ẩn Đầu Ra Cho Dòng Đầu Trang Và Chân Trang Trên Cổng Thông Tin trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!