Xu Hướng 12/2022 # Bạn Hiểu Gì Về Nhóm Máu Của Mình? / 2023 # Top 16 View | Nhatngukohi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Bạn Hiểu Gì Về Nhóm Máu Của Mình? / 2023 # Top 16 View

Bạn đang xem bài viết Bạn Hiểu Gì Về Nhóm Máu Của Mình? / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trong khi phần lớn máu người được tạo thành từ những phần cơ bản giống nhau, tuy nhiên, các nhà khoa học đã khám phá ra máu người có rất nhiều máu khác nhau. Có tám nhóm máu khác nhau và các loại này được xác định bởi gen mà bạn thừa hưởng từ bố mẹ.

1. Các thành phần cơ bản của máu

Hầu hết mọi người có khoảng 4 – 6 lít máu trong cơ thể. Máu của bạn được tạo thành từ các loại tế bào khác nhau trôi nổi trong chất lỏng được gọi là huyết tương, các tế bào này bao gồm:

Tế bào hồng cầu (tên tiếng Anh là red blood cell) cung cấp oxy cho các mô trong cơ thể và loại bỏ khí carbon dioxide ra khỏi cơ thể.

Tế bào bạch cầu (tên tiếng Anh là white blood cell) tiêu diệt các vật thể xâm lược và chống lại nhiễm trùng.

Tiểu cầu (tên tiếng Anh là platelet) giúp quá trình đông máu được diễn ra.

Huyết tương (tên tiếng Anh là Plasma) là một chất lỏng được tạo thành từ protein và muối.

Điều làm cho máu của bạn khác với máu người khác là sự kết hợp độc đáo của các phân tử protein, được gọi là kháng nguyên và kháng thể. Kháng nguyên có trên bề mặt các tế bào hồng cầu và kháng thể có trong huyết tương của bạn. Sự kết hợp giữa kháng nguyên và kháng thể trong máu là nền tảng xác định nhóm máu của từng người.

2. Các hệ thống nhóm máu

Có bốn nhóm máu chính và tám loại máu khác nhau. Các bác sĩ gọi đây là Hệ thống nhóm máu ABO.

Hệ thống nhóm máu ABO được sử dụng để xác định các loại kháng nguyên khác nhau trên bề mặt hồng cầu và kháng thể trong huyết tương. Ứng dụng của hệ thống này nhằm xác định loại máu, từ đó những người bệnh cần được truyền máu thì sẽ được truyền loại máu phù hợp và an toàn.

Có bốn nhóm máu hệ ABO:

Nhóm A: Bề mặt của các tế bào hồng cầu chứa kháng nguyên A và huyết tương có kháng thể chống B sẽ tấn công bất kỳ nhóm máu nào có kháng nguyên B.

Nhóm B: Bề mặt của các tế bào hồng cầu chứa kháng nguyên B và huyết tương có kháng thể chống A sẽ tấn công bất kỳ nhóm máu nào có kháng nguyên A.

Nhóm AB: Tế bào hồng cầu nhóm máu này có cả kháng nguyên A và B, nhưng huyết tương không chứa kháng thể chống A / chống B. Các cá nhân có nhóm máu AB có thể nhận được bất kỳ nhóm máu nào.

Nhóm O: trong Plasma của nhóm máu này chứa cả hai loại kháng thể chống A / chống B, nhưng bề mặt của các tế bào hồng cầu không chứa bất kỳ kháng nguyên A / B nào. Không có kháng nguyên A / B có nghĩa là nhóm máu có thể được truyền máu cho người có bất kỳ nhóm máu nào.

Một số tế bào hồng cầu có yếu tố Rh, còn được gọi là kháng nguyên RhD.

Nếu các tế bào hồng cầu chứa kháng nguyên RhD, chúng là RhD dương tính, nếu không thì là RhD âm tính. Điều này dẫn đến có tám nhóm máu chính trong hệ thống nhóm máu ABO/RhD.

Bốn nhóm máu chính là A, B, O hoặc AB và mỗi loại có thể dương tính hoặc âm tính. Ở Hoa Kỳ có tỷ lệ nhóm máu như sau:

30% nhóm máu A +

6% nhóm máu A-

9% nhóm máu B +

2% nhóm máu B-

4% nhóm máu AB +

1% nhóm máu AB-

39% nhóm máu O +

9% nhóm máu O-

Khoảng 82% dân số ở Hoa Kỳ có máu dương tính với RhD. Nhóm máu hiếm nhất là AB âm tính.

Ở Việt Nam, tỷ lệ này là: nhóm O khoảng 42,1%, nhóm B khoảng 30,1%, nhóm A khoảng 21,2% và nhóm AB khoảng 6,6%. Có tới 99,96% số người thuộc nhóm máu Rh+ (hoặc O+ hoặc B+ hoặc A+ hoặc AB+, xếp theo tỷ lệ giảm dần) nhưng chỉ có 0,04%-0,07% số người thuộc nhóm máu Rh- (hoặc O- hoặc B- hoặc A- hoặc AB-).

3. Nguyên tắc truyền máu

Nhóm máu được phát hiện vào năm 1901 bởi nhà khoa học người Áo tên là Karl Landsteiner. Trước đó, các bác sĩ nghĩ rằng tất cả máu đều giống nhau nên dẫn đến tình trạng rất nhiều người đã chết sau khi được truyền máu. Bây giờ các chuyên gia đã biết rằng nếu bạn trộn máu từ hai người từ các nhóm máu khác nhau thì máu trộn đó sẽ bị vón cục, có thể gây tử vong. Đó là do người được truyền máu có kháng thể chống lại các tế bào của máu người hiến, gây ra phản ứng độc (tên tiếng Anh là toxic reaction).

Để việc truyền máu được an toàn và hiệu quả, phương án tốt ấn là người hiến và người nhận phải có cùng nhóm máu. Những người có nhóm máu A có thể lấy máu nhóm A một cách an toàn và những người có nhóm máu B có thể nhận được nhóm máu B. Tốt nhất khi người hiến và người nhận là có cùng nhóm máu và máu của họ đã được kiểm tra thông qua xét nghiệm chéo và định nhóm máu. Nhưng trên thực tế, người hiến máu có thể không phải lúc nào cũng cùng nhóm với người nhận, do đó có thể truyền nhóm máu tương thích giữa người nhận và người cho. Nhóm máu O được gọi là nhóm máu “cho phổ thông” tức là có thể cho được tất cả các nhóm nhưng chỉ nhận được máu cùng nhóm O. Nhóm máu AB là nhóm máu “nhận phổ thông” tức là nhận được tất cả các nhóm nhưng chỉ cho được người cùng nhóm máu AB. Người có nhóm máu A có thể máu nhóm O hoặc A, người có nhóm B có thể nhận máu nhóm O hoặc B.

4. Tại sao bạn cần biết về nhóm máu của mình?

Các tế bào hồng cầu loại O âm tính được xem là an toàn nhất để truyền cho bất kỳ ai trong trường hợp khẩn cấp đe dọa tính mạng hoặc khi không tìm được người hiến máu cùng loại. Đó là bởi vì các tế bào máu âm tính nhóm máu O không có kháng thể chống lại kháng nguyên A, B hoặc Rh.

Những người có máu O âm tính đã từng được gọi là người hiến phổ quát, vì người ta thấy rằng họ có thể hiến máu cho bất kỳ ai có bất kỳ ai. Nhưng bây giờ các chuyên gia khuyến cáo có thể có rủi ro khi truyền nhóm máu này.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số hoặc đăng ký lịch trực tuyến TẠI ĐÂY. Tải ứng dụng độc quyền MyVinmec để đặt lịch nhanh hơn, theo dõi lịch tiện lợi hơn!

Hiểu Đúng Về Nhóm Máu Và Nguyện Tắc Truyền Máu / 2023

HIỂU ĐÚNG VỀ NHÓM MÁU VÀ NGUYỆN TẮC TRUYỀN MÁU

Vì thế, việc biết bạn thuộc nhóm máu nào và các đặc tính của nó ra sao là rất quan trọng.

Vì sao có nhiều nhóm máu khác nhau? Các nhóm máu được phân loại như thế nào?

Máu con người được chia làm nhiều nhóm dựa theo các kháng nguyên riêng biệt trên hồng cầu. Hiện nay khoa học phát hiện có khoảng trên 30 hệ nhóm máu khác nhau, nhưng hệ nhóm máu ABO và Rh(D) là cực kỳ quan trọng do có tính sinh miễn dịch cực mạnh.

Khi truyền máu khác nhóm vào, kháng thể của người nhận có thể phá hủy máu (kháng nguyên trên hồng cầu người cho) gây tác hại cho cơ thể; do đó cần phải phân loại nhóm máu và truyền máu phù hợp theo nguyên tắc an toàn miễn dịch truyền máu, đó là không truyền máu có kháng nguyên tương ứng với kháng thể có ở người nhận.

Kháng nguyên là gì?

Hiểu một cách tổng quát thì kháng nguyên là “bất kỳ chất nào mà hệ thống miễn dịch có thể đáp ứng”. Một phân tử kháng nguyên thường gồm hai phần:

· Một phần có bản chất protein, có trọng lượng phân tử phân tử tương đối lớn, cần thiết để có được khả năng sinh kháng thể.

· Một phần có trọng lượng phân tử nhỏ hơn, bản chất có thể là gluxit hoặc lipit, gọi là hapten. Đây là phần mang tính đặc hiệu với kháng thể, kết hợp được với kháng thể nhưng không có khả năng sinh kháng.

Kháng thể là gì?

Kháng thể nói chung là các phân tử quan trọng mà hệ thống miễn dịch của chúng ta sản sinh ra để giúp bảo vệ cơ thể chống lại những tác nhân xâm nhập bên ngoài như vi khuẩn và virus. Kháng thể kháng hồng cầu bản chất cũng là các globulin miễn dịch hiện diện trong huyết tương, chúng thuộc các nhóm IgM, IgG và ít hơn nữa là IgA.

Nhóm máu A được đặc trưng bởi sự hiện diện của kháng nguyên A trên các tế bào hồng cầu, và kháng thể B trong huyết tương.

Những người có nhóm máu A có thể an toàn hiến máu cho những người khác có cùng nhóm máu A, hoặc những người mang nhóm máu AB. Ngoài ra, những người có nhóm máu A cũng có thể nhận truyền máu từ những người cho mang nhóm máu O.

Nhóm máu B được đặc trưng bởi sự hiện diện của kháng nguyên B trên tế bào hồng cầu, và kháng thể A trong huyết tương.

Những người có nhóm máu B có thể an toàn hiến máu cho những người khác có cùng nhóm máu B, hoặc cho những người có nhóm máu AB. Ngoài ra, những người có máu B cũng có thể an toàn nhận truyền máu từ những người cho mang nhóm máu O.

Nhóm máu này không phổ biến. Nhóm máu AB được đặc trưng bởi có cả kháng nguyên A và B trên tế bào hồng cầu, và không có kháng thể trong huyết tương.

Những người có nhóm máu AB có thể chấp nhận máu từ bất cứ ai. Tuy nhiên, vì sự hiện diện của cả hai kháng nguyên trên tế bào hồng cầu loại AB, những người có nhóm máu AB chỉ có thể hiến máu cho những người có cùng nhóm máu AB với họ.

Nhóm máu O là nhóm máu phổ biến nhất. Nhóm máu O không có kháng nguyên A cũng không có kháng nguyên B trên tế bào hồng cầu, nhưng lại có cả hai kháng thể A và B trong huyết tương. Kết quả là những người có nhóm máu O chỉ có thể nhận truyền máu từ những người có cùng nhóm máu O, vì các kháng thể trong huyết tương của nó sẽ tấn công các loại khác. Tuy nhiên, những người có nhóm máu O lại có thể hiến máu cho tất cả các nhóm máu khác, vì nhóm máu O hoàn toàn không có kháng nguyên.

Nhóm máu Rhesus – kháng nguyên D

Kháng nguyên D thuộc hệ nhóm máu Rhesus là kháng nguyên có tính sinh miễn dịch mạnh nhất trong tất cả các hệ nhóm máu ngoài hệ ABO. Hầu hết mọi người có mang kháng nguyên D trên hồng cầu và chúng ta thường gọi là Rh+ (chính xác là “Rhesus D dương”). Ngược lại, những người không mang kháng nguyên D trên hồng cầu sẽ được gọi là Rh- (chính xác là “Rhesus D âm”).

Tỷ lệ của RhD sẽ khác nhau tùy theo chủng tộc, tại Việt Nam thì tỷ lệ RhD âm khoảng 0,07% nên được xem là nhóm máu hiếm.

Phụ nữ mang thai cần các xét nghiệm kháng nguyênRhD, thông qua đó để sàng lọc và phát hiện sự tương thích trong cơ thể mẹ và bé. Nếu người mẹ có RhD âm và em bé là RhD dương, cơ thể người mẹ sẽ phản ứng với máu của em bé như một chất bên ngoài. Cơ thể mẹ sẽ tạo ra kháng thể (protein) chống lại máu RhD dương+ của em bé và có thể gây ra các triệu chứng tán huyết từ nhẹ đến nặng. RhD không tương thích còn có thể gây ra các vấn đề khó khăn trong lần mang thai sau của người mẹ, khi kháng thể D ở người mẹ (được sản sinh ra qua cơ chế đáp ứng miễn dịch ở lần mang thai trước) có thể đi qua nhau thai và tấn công các tế bào hồng cầu của thai nhi dẫn đến tình trạng thiếu máu tan huyết ở em bé, hoặc có thể nặng hơn dẫn đến tình trạng sảy thai.

May mắn là nếu phát hiện sớm sự không tương thích trên, các bác sỹ sẽ áp dụng phương pháp điều trị trước khi sinh, giúp phòng ngừa các triệu chứng trên.

Nhóm máu ABO – RhD người hiến máu được xác định như thế nào?

Tại Bệnh viện Truyền Máu Huyết Học TP. Hồ Chí Minh số lượng máu hiến hằng ngày là rất lớn, nhóm máu được xác định với kỹ thuật Microplate và thực hiện hoàn toàn bằng máy tự động (Qwalys 3 của hãng Diagast và Immucor Gamma của hãng Neo) tại khoa Sàng lọc máu.

Các trường hợp khó xác định nhóm máu như thế nào?

Đối với những trưởng hợp đặc biệt, bệnh nhân hoặc người hiến máu có nhóm máu rất khó xác định, lúc này mẫu máu sẽ được chuyển về bộ phận huyết thanh học chuyên biệt của khoa Miễn dịch để thực hiện các kỹ thuật chuyên sâu nhằm xác định ra đúng nhóm máu.

Quy cách lấy mẫu xét nghiệm: 2mL máu trong ống không có chất chống đông và 2mL máu trong ống chống đông EDTA. Bảng giá chi phí thực hiện: Chi phí xét nghiệm căn cứ vào bảng giá dịch vụ hiện hành của Bệnh viện.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Khoa Miễn dịch (lầu 2) – Bệnh viện Truyền máu Huyết học;

Số 118 Hồng Bàng, P 12, Quận 5, Tp Hồ Chí Minh

ĐT: 028 3957 1342 (máy lẻ 184 hoặc 181)

Nhóm Máu Tiết Lộ Điều Gì Về Cơ Thể Bạn? / 2023

1. Nhóm máu và chế độ ăn uống

Theo Trendingpost, nếu bạn thuộc nhóm máu O, tốt nhất nên sử dụng những thực phẩm giàu protein như thịt, cá; với người thuộc nhóm máu A, nên có chế độ ăn uống hợp lý, ăn ít thịt hoặc không ăn và bổ sung nhiều rau quả; những người thuộc nhóm máu B, tránh ăn thịt gà; người nhóm máu AB, tốt nhất nên ăn nhiều hải sản hoặc thịt nạc.

Nhóm máu khác nhau là do cấu trúc của các kháng nguyên trên bề mặt hồng cầu. Sự khác biệt của các nhóm máu cũng kéo theo sự khác nhau về khả năng để chống lại một số loại bệnh. Nếu biết được nhóm máu của mình, bạn có thể phòng tránh được một số bệnh.

3. Nhóm máu và tính cách

Bạn có biết rằng tính cách ở mỗi người có liên hệ mật thiết với nhóm máu của họ? Mối liên hệ này rất thú vị.

Ví dụ, những người có nhóm máu O thường thích hoạt động nhiều, năng động, tự tin và sáng tạo. Người có nhóm máu A thường điềm tĩnh, yêu nghệ thuật và rất đáng tin cậy. Những người nhóm máu B, tính cách mạnh mẽ, có chí hướng và độc lập. Người nhóm máu AB thường hay dè chừng trong mọi việc nhưng có trách nhiệm và quan tâm đến người khác.

4. Nhóm máu và khả năng mang thai

Một nghiên cứu mới đây cho thấy khả năng mang thai của mỗi phụ nữ khác nhau tùy thuộc vào nhóm máu của họ. Những người mang nhóm AB khả năng thụ thai thấp hơn những người phụ nữ ở nhóm khác vì cơ thể họ sản sinh ra ít hormone kích thích tử cung hơn.

5. Nhóm máu và mức độ căng thẳng

Trên thực tế, các nhóm máu khác nhau thì mức độ căng thẳng nếu gặp phải cũng không giống nhau. Trong cơ thể mỗi người đều tiết ra một loại hormone căng thẳng được gọi là Cortisol. Những người có nhóm máu A sản xuất nhiều hormone này, có thể chống lại những căng thẳng của cơ thể. Ngược lại, nếu bạn gặp một ai đó nóng tính, dễ bực tức, rất có thể người đó mang nhóm máu O.

6. Những kháng nguyên trong máu

Kháng nguyên không chỉ nằm trong máu mà nó nằm ở khắp nơi trong cơ thể. Trên thực tế, kháng nguyên nằm ở đường tiêu hóa, từ miệng đến ruột già, thậm chí ở cả ở trong phổi. Các kháng nguyên trong máu có thể ảnh hưởng trực tiếp đến việc chúng ta phản ứng với thức ăn ra sao, mức độ gặp phải một số triệu chứng sức khỏe như mệt mỏi, nhức đầu, tiêu hóa.

7. Nhóm máu và bệnh gút

Một số người không cần phải lo lắng về bệnh gút nhờ nhóm máu của mình. Nhóm máu A có thể phá vỡ carbohydrates trong cơ thể hiệu quả tới mức gần như đề kháng với bệnh gút. Tuy nhiên, những người thuộc nhóm máu O thì ngược lại. Cơ thể gặp khó khăn hơn trong việc phá vỡ các carbohydrates và do đó nguy cơ mắc gút cũng cao hơn.

8. Nhóm máu và hôn nhân

Việc nhận biết nhóm máu là hết sức cần thiết trước khi kết hôn vì một số nhóm nếu kết hợp với nhau sẽ không tránh khỏi rủi ro về sức khỏe trong suốt cuộc đời đứa con sau này. Theo đó, một người mang nhóm máu A không nên tính chuyện sinh con với một người nhóm B.

Ngoài ra cũng cần xét đến yếu tố Rh. Hệ Rh có 2 nhóm máu là Rh+ và Rh. Những người mang RH+ và RH- không nên có con chung với nhau. Tại Mỹ, phần lớn tiểu bang đều yêu cầu các cặp vợ chồng khi đăng ký kết hôn phải làm xét nghiệm máu.

9. Tập thể dục theo nhóm máu

Không phải ai cũng biết rằng mỗi nhóm máu khác nhau lại có chế độ ăn uống và tập luyện khác nhau. Với những người nhóm O dễ gặp căng thẳng, yoga hoặc thiền được xem là phương pháp hữu hiệu giúp tiết chế tình trạng này. Võ thuật, tennis, đi bộ là môn thể thao phù hợp với người nhóm B, giúp cân bằng sức khỏe thể chất lẫn tinh thần.

10. Biết nhóm máu cho trường hợp khẩn cấp

Ngoài một số giấy tờ cần thiết cho biết tên tuổi, địa chỉ, số điện thoại thì thông tin về nhóm máu cũng là thứ bạn cần mang theo bên mình. Nó sẽ trở nên rất hữu ích trong trường hợp không may bạn gặp tai nạn hoặc chấn thương nghiêm trọng và việc xác định nhóm máu để thực hiện truyền máu càng sớm càng tốt đôi khi là yếu tố quyết định giữa ranh giới sống – chết mong manh.

Giúp Bạn Tìm Hiểu Về Mái Tóc Và Cấu Trúc Mái Tóc Của Mình / 2023

Mật độ tóc là số đo về lượng các sợi tóc mọc trên da đầu. Nghe có vẻ rối rắm nhỉ? Đơn giản hơn, nhìn vào chân tóc, dựa trên phần da đầu lộ ra để phân định tóc bạn thuộc dạng dày (nhiều), bình thường, hay mỏng (thưa). Mật độ tóc có ảnh hưởng đến việc chọn lựa các sản phẩm chăm sóc, tạo kiểu nhất định. Ví dụ tóc dày sẽ cần sản phẩm cho độ giữ nếp cao hơn, chất sáp/pomade có thể mềm hơn để dễ xoa đều lên toàn bộ tóc và tóc mỏng thì ngược lại.

Hãy đứng sát gương, lùa tay vào tóc, vạch một đoạn tóc để nhìn thấy được da đầu (như hình dưới). Bạn sẽ phân loại được về cơ bản như sau:

Tóc dày (nhiều): Không thấy rõ da đầu do mật độ tóc mọc nhiều.

Tóc bình thường: Có thể thấy vài phần da đầu lộ ra (như trong hình)

Tóc mỏng (thưa): Thấy rõ các phần da đầu, các sợi tóc mọc cách xa nhau

+ Hãy kiểm tra phần tóc ở các vị trí khác như hai bên mai, đỉnh đầu và gáy. Mỗi vị trí có thể có mật độ tóc khác nhau.

+ Đánh giá dày/mỏng dựa khá nhiều về cảm tính, nên bạn cần tham khảo của đứa bạn thân hoặc thợ cắt tóc để có đánh giá chuẩn xác nhất.

+ Tóc mỏng / thưa với mật độ tóc mỏng thấp, dễ nhìn thấy da đầu trơ trọi, đặc biệt sau khi tắm.

+ Tóc có mật độ từ bình thường cho đến dày / nhiều. Mặc dù đường chia khá rộng nhưng để ý kĩ thì mật độ tóc mọc cũng khá dày đặc.

Sau mật độ tóc, chất tóc cũng là yếu tố quan trọng để xây dựng nên một cấu trúc tóc đẹp. Ad đã từng chia chất tóc thành loại tóc, cấu tạo & độ dài. Tuy nhiên sau khi tìm tòi thêm, chúng tôi thấy rằng nên tìm hiểu cơ bản và phân biệt rõ ràng hơn nữa.

Về kích thước của sợi tóc là một phần quan trọng trong việc xác định và lựa chọn các sản phẩm tạo kiểu thích hợp, sợi tóc nhỏ thường phù hợp với Wax mềm, còn sợi tóc to cần các loại sáp vuốt tóc nam có khả năng giữ nếp cao hơn. Còn sau đây sẽ là cách xác định cụ thể cho từng loại chất tóc:

Bước 1: Cắt một sợi chỉ dài khoảng 7-10cm

Bước 2: Hãy nhổ một sợi tóc ở phần phía cạnh đầu

Bước 3: Đặt sợi chỉ và tóc của bạn bên cạnh nhau để so sánh.

Tóc dày và sợi to: Nếu sợi tóc lớn hơn sợi chỉ.

Tóc mềm mỏng và sợi nhỏ: Nếu tóc nhỏ hơn sợi chỉ.

Tóc bình thường: Nếu sợi tóc bằng với kích thước sợi chỉ hoặc chênh lệch không nhiều.

Tóc dầu là tóc có xu hướng tiết ra nhiều dầu hơn thường lệ. Hai trường hợp dẫn đến tóc dầu là do bản thân cơ thể đã tiết ra nhiều dầu và do việc sinh hoạt có tác động đến lượng dầu sản sinh trong một thời gian nhất định. Nguyên nhân chủ yếu ở trường hợp thứ hai là do việc dư thừa dinh dưỡng & liquid khiến cơ thể phải đào thải qua các nang lông (lỗ chân lông và chân tóc), đi kèm với việc tuần hoàn điều tiết cơ thể không tốt.

Cách xác định tóc dầu không hề phức tạp chút nào, bạn có thể thực hiện xác định bằng cách sau đây:

B1: Gội sạch đầu với dầu gội và không dùng dầu xả.

B2: Sấy hoặc lấy khăn lau tóc khô và không dùng thêm bất kỳ sản phẩm nào.

B3: Để tóc qua đêm với thời gian từ 8-12 tiếng.

B4: Lấy giấy thấm dầu thấm vào chân tóc (da đầu) để kiểm tra lượng dầu tiết ra.

Nếu bạn gần như không thấy hoặc chỉ thấy lấm tấm vài vệt dầu, tóc bạn thuộc dạng khô ít ra dầu. Ngược lại nếu lượng dầu thấm vào giấy nhiều, tóc bạn được liệt vào dạng tóc dầu. Cũng có trường hợp tóc sẽ sản sinh lượng dầu khác nhau trên từng khu vực của tóc. Nếu có đây có thể gọi là tóc hỗn hợp.

Bạn có hay nghe gã thợ cắt tóc của mình thi thoảng lại xuýt xoa về một đứa này đứa kia có tóc đẹp, tóc ôm, dễ cắt? Khái niệm tóc Tây dễ cắt hơn tóc châu Á nói chung? Tóc bị chìa? Tất cả đều có sự ảnh hưởng của hướng mọc tóc. Hướng mọc của tóc hoàn toàn có thể điều chỉnh, tuy nhiên bạn sẽ cần một sản phẩm mang tên sáp vuốt tóc để cố định các sợi tóc đấy.

Ở Việt Nam phổ biến nhất là ảnh số hai với phần tóc mọc chỉa, ít bám theo da đầu. Đây cũng là lý do cơ bản khiến tóc ta luôn khó nhằn hơn. Hướng mọc tóc có thể điều chỉnh nhẹ nhàng với việc dưỡng mềm tóc và chăm chỉ sấy hàng ngày để tóc vào form tốt hơn. Tuy nhiên điều này lại không áp dụng được với tất cả kiểu tóc.

Cập nhật thông tin chi tiết về Bạn Hiểu Gì Về Nhóm Máu Của Mình? / 2023 trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!