Xu Hướng 3/2023 # Bài Luận Tiếng Anh Về Facebook Bạn Phải Xem # Top 12 View | Nhatngukohi.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Bài Luận Tiếng Anh Về Facebook Bạn Phải Xem # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Bài Luận Tiếng Anh Về Facebook Bạn Phải Xem được cập nhật mới nhất trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bài luận tiếng anh về facebook

Facebook is one of the most popular and biggest social media globally that most of the people worldwide use and access everyday. It provide us with smart and convenient features that help us connect to the outside world without going anywhere but stay at home or office only; morever, people nowadays can work and study or go shopping online at home via Facebook. However, despite these brilliant features, it is argued that Facebook also has its own psychological costs that are bad for the human being’s mental health.

Facebook là một trong những mạng xã hội lớn nhất và nổi tiếng nhất trên toàn cầu và có rất nhiều người sử dụng cũng như truy cập mỗi ngày. Facebook cung cấp cho chúng ta những tính năng thông minh và tiện dụng giúp cho ta liên kết với thế giới bên ngoài mà không cần phải đi đâu xa. Hơn nữa, con người ngày nay có thể làm việc, học tập và mua sắm trực tuyến tại nhà thông qua Facebook. Tuy nhiên, dù có rất nhiều tính năng ưu việt, nhưng người ta vẫn tranh cãi rằng Facebook có thể gây tổn hại tâm lí. Đây là điều không tốt cho sức khỏe thần kinh con người.

Nói rõ hơn về tác dụng phụ của mạng xã hội – Facebook, đầu tiên, nó có thể gây nghiện, chứng thụ động nghiêm trọng và khả năng giao tiếp yếu kém. Bên cạnh các chất như cà phê, thuốc lá và cồn, Facebook – một hiện tượng mạng trên toàn thế giới – cũng đang trở thành một chất nghiện trầm trọng mà nhiều người đang mắc phải. Trong thực tế, bạn bè, gia đình, đồng nghiệp và bạn đời hiện nay không còn cảm thấy vui vẻ và thích thú trong việc nói chuyện đối mặt với nhau nữa. Thậm chí, họ còn cảm thấy bối rối vì không biết nói gì với nhau. Giải thích cho hiện tượng lạ lùng nhưng phổ biến này, người ta cho rằng Facebook là một trong những tác nhân chính. Rất nhiều người dành hàng giờ để lướt Facebook, nói cách khác, họ đang trở thành kẻ nghiện.

Furthermore, the more people use Facebook, the more jealousy they get. It is obvious that people are naturally inclined to engage in social comparison. For more details, with just a glance at the New Feeds, people can updates from their social cycles; when people see someone who has a happier or more successful life then theirs, such as a new fancy car or an expensive beautiful dress, not only can Facebook make them feel like they are not sharing in their friends’s happiness and success, but it can also make them feel envious of their friends’s wonderful life. As these negative social comparisons happen and accumulate day in day out, human being will definitely get extremely depressed and anxious leading to the antisocial and autism syndromes that can cause a lot of serious consequences, especially the suicide.

Hơn nữa, con người càng chơi Facebook nhiều, thì họ càng ghen ăn tức ở. Rõ ràng rằng con người bẩm sinh thích dính vào các vụ so sánh xã hội. Cụ thể là khi họ thấy ai đó có một cuộc sống hạnh phúc và thành công hơn của họ, ví dụ như có xe xịn và váy đẹp, điều này không chỉ làm họ thấy mình đang không cùng đẳng cấp với người khác mà còn ghen tức với cuộc sống tuyệt vời của họ. Nếu điều này xảy ra và tích tụ theo năm tháng, con người nhất định sẽ bị trầm cảm và lo âu, dẫn đến hội chứng antisocial và tự kỷ mà có thể gây ra rất nhiều hậu quả trầm trọng, đặc biệt là tự sát.

Facebook can be awesomely good for humankind if they exploit it properly, and it can also precipitate extremely serious and unpredictable consequences if people excessively abuse and improperly employ it.

Lộ trình học tiếng anh giao tiếp Những bài luận tiếng anh hay nhất

Facebook có thể rất hữu ích cho con người nếu như họ sử dụng nó đúng cách, và nó cũng có thể gây ra hậu quả khó lường và nghiêm trọng nếu bị lạm dụng và sử dụng sai cách. chứng bệnh về thần kinh. Điều này không chỉ giúp cho bản thân bạn, mà còn cho gia đình bạn và cả thế giới.

Bài Luận Tiếng Anh Về Mạng Internet

Bài luận tiếng anh về mạng internet

Internet đang thống trị cuộc sống hiện tại của chúng ta. Chúng ta thật sự đang sống trong kỷ nguyên kỷ thuật số và internet đang làm cho đời sống của ta ngày càng dễ dàng và thuận tiện hơn nhờ vào sự đóng góp to lớn của nó cho việc chia sẻ thông tin và liên lạc với thế giới. Internet là một công cụ đem lại cho loài người nhiều thuận lợi, nhưng nó cũng có nhiều bất lợi.

Concerning good things that the internet brings to the world, firstly, it facilitates communication in virtually any corners of the world. Nowadays, with great development of social network and e-mail, it is possible to send a message to any parts worldwide or have a face-to-face call with anyone globally. Furthermore, internet offers humans access to a wide range of information. There is no doubt that internet is a virtual treasure trove of information. Almost any kind of information on any topic under the sun is available on the internet, and with the assistance of search engines, such as Google, Yahoo or Bing!, people can easily access and exploit those information easily. Moreover, internet is an abundant source of entertainment. For example, people with good supports of the internet can play a lot of games, have a wide range of music to listen, read books without going to the library and watch movies without hiring a DVD.

Tuy nhiên, ngoài những mặt tốt kể trên, internet cũng tồn tại nhiều mặt trái. Đầu tiên, nó ảnh hưởng rất xấu lên kỹ năng giao tiếp của con người. Chúng ta gần đây thường nói chuyện thông qua internet, cho nên khả năng giao tiếp trực tiếp mặt đối mặt với người khác của ta đang dần yếu đi. Tiếp theo, với một lượng lớn thông tin có sẵn trên internet, mọi người dường như đang mất dần đi khả năng tư duy logic của mình. Rất rõ ràng rằng con người ngày nay rất lười sử dụng não để suy nghĩ khi gặp vấn đề, bởi vì họ đã có Google. Cuối cùng, internet chiếm rất nhiều thời gian của lũ trẻ, nên chúng không còn dành thời gian nhiều cho những hoạt động thể chất và hoạt động ngoại trời kể từ khi trò chơi trực tuyến xuất hiện.

Tóm lại, mặc dù có rất nhiều lợi ích mà chúng ta có thể tận dụng từ internet, như quyền truy cập thông tin, cầu nối giao tiếp trực tuyến và các kênh giải trí, nhưng công cụ quyền lực này cũng tồn tại nhiều mặt tiêu cực mà con người nên thận trọng, cụ thể như việc khả năng giao tiếp, tư duy và sức khỏe bị giảm sút. Tuy nhiên, thay vì coi nó là xấu, chúng ta nên học cách sử dụng internet cho đúng và giáo dục con em mình sử dụng nó phục vụ cho lợi ích của chúng.

Bài Luận Tiếng Anh Về Món Ăn Nhanh

Đối với các bài luận về đồ ăn nhanh hay các món ăn nhanh thì các bạn có thể lựa chọn những từ vựng đơn giản nhưng thể hiện được đặc trưng của chủ điểm này. Bên cạnh đó, trải nghiệm của bản thân về sự tiện lợi, hương vị món ăn cũng như đưa ra một vài so sánh đơn giản giữa món ăn nhanh và đồ ăn tự nấu sẽ như thế nào là một điểm sáng cho bài luận của các bạn.

Mẫu bài luận tiếng Anh về món ăn nhanh – Fast Foods

Bài số 1:

I love eating delicious food or desserts. Anything that tastes good. If I see food and I don’t like how the food looks, I won’t eat it. Now im going to tell you about four thing: fast food, mom’s cooking, candies and ice cream.

My favorite fast food is McDonald’s because it’s cheap and delicious. They have big meals and very full range, especially the cheese. The cheese is tasty. They have delicious french fried potatoes.

But my favorite food is my mom’s made lasagna!

That is all food but don’t forget I love candies and chocolate. I’m not sure if I have favorite candy. I think Dumle is one of my favorites because its not acetous. I hate acetous candies. It does something to my teeth that hurts. When I’m brushing my teeth, it hurts even then. That why I try to avoid eating acetous candies. I don’t eat candy so much, but I buy candy when I really want. I don’t want to eat so much because my teeth will suffer. I try to eat less candy, it’s not easy but well-being is more important than eating candy.

I eat candy when I watch movies and series but not like every time I watch movie or series. It’s when I feel that I want to eat candy or when I found good movie or series. I do like candies that have the taste of fruit.

I like ice cream too. I think my favorite ice cream flavor is chocolate. My favorite icecream is Ben and Jerry Cookie Dough. I specially eat icecream when it’s sunny or when I’m watching a movie.

Dịch:

Tôi thích ăn đồ ăn ngon hay món tráng miệng. Bất cứ thứ gì ngon miệng. Nếu tôi thấy thức ăn và tôi không thích món ăn trông như thế nào, tôi sẽ không ăn. Bây giờ tôi sẽ nói cho bạn biết về bốn thứ: thức ăn nhanh, đồ ăn mẹ nấu, kẹo và kem.

Loại thức ăn nhanh ưa thích của tôi là McDonald’s vì nó rẻ và ngon. Họ có những suất ăn lớn và sắp đồ rất đầy đủ, đặc biệt là phô mai. Phô mai rất ngon. Họ có khoai tây chiên kiểu Pháp rất ngon.

Nhưng thức ăn yêu thích của tôi là món mỳ ống phẳng lasagna do mẹ tôi làm!

Đó là tất cả đồ ăn nhưng đừng quên tôi yêu kẹo và sô cô la. Tôi không chắc chắn liệu tôi có loại kẹo yêu thích. Tôi nghĩ rằng Dumle là một trong những yêu thích của tôi bởi vì nó không chua. Tôi ghét kẹo có vị chua. Nó làm răng tôi đau. Khi tôi đánh răng, nó thậm chí còn làm đau răng tôi sau đó. Đó là lý do tại sao tôi cố gắng tránh ăn kẹo có vị chua. Tôi không ăn kẹo quá nhiều, nhưng tôi mua kẹo khi tôi thực sự muốn. Tôi không muốn ăn nhiều bởi vì răng của tôi sẽ đau. Tôi cố ăn kẹo ít hơn, dù không dễ dàng nhưng sự an toàn lại quan trọng hơn là ăn kẹo.

Tôi vẫn ăn kẹo khi xem phim và phim bộ nhưng không giống như mọi lần. Đó là khi tôi cảm thấy tôi muốn ăn kẹo hoặc khi tôi tìm thấy tập phim hoặc bộ phim hay. Tôi thích kẹo có vị trái cây.

Tôi cũng thích kem. Tôi nghĩ vị kem yêu thích của tôi là sô cô la. Hiệu kem yêu thích của tôi là Ben and Jerry Cookie Dough. Tôi đặc biệt ăn kem khi trời nắng hoặc khi xem phim.

Bài số 2:

Do you like fast food? Lots of people complain about it but I think a lot of it’s quite tasty – as long as you go to one of the international chains like McDonalds or Kentucky.

I think in today’s world, it’s difficult to avoid eating in fast food restaurants. They are so convenient and seem to be everywhere. Of course they’re not the same as real restaurants. I wonder if they are restaurants. There aren’t any waiters.

Anyway, the most important thing to remember about fast food is that it isn’t so healthy. People who eat it every day develop health problems. I don’t understand why schools serve fast food during lunch time. Schools should encourage students to eat healthily.

If you have time, look at a website on slow food.

Dịch:

Bạn có dùng thức ăn nhanh? Có nhiều người phàn nàn về nó nhưng thức ăn nhanh đúng là những món ăn ngon! – nghĩa là khi bạn đến một trong những nhà hàng như McDonalds hay Kentucky.

Tôi nghĩ trong thế giới ngày nay rất khó để tránh việc ăn nhanh trong nhà hàng. Bởi chúng rất thuận tiện và đáp ứng được ở mọi mọi. Tất nhiên chúng không giống như thức ăn trong các nhà hàng thực thụ khác. Tôi ngạc nhiên vì chúng là những nhà hàng mà không có cả người phục vụ.

Ngoài ra, điều quan trọng nhất là thức ăn nhanh không có lợi cho sức khỏe. Những ai dùng nó hằng ngày sẽ gặp nhiều vấn đề về sức khỏe. Tôi không hiểu tại sao có một vài trường học lại dùng thức ăn nhanh cho thực đơn bữa trưa trong khi họ nên khuyến khích học sinh ăn uống đầy đủ để đảm bảo sức khỏe.

Nếu các bạn có thời gian hãy quan tâm nhiều hơn đến những bữa ăn điều độ tại những trang mạng.

Bài Luận Tiếng Anh Về Sở Thích Đọc Sách

I enjoy reading because it allows me to explore my own imaginative world. I keep the hobby of reading at least one hour every day. I usually read books at home, in my own room, at my office or at the local library. On my freetime, I can spend hours reading and thinking about facts described in each kind of books.

My favourite author is J.K.Rowling who wrote world-famous books ” Harry Potter”.

Instead of indulging myself in futile entertainments, I am often keen on reading books, which broadens my mind and improves my knowledge. In a few words, the reading of books contributes to the moral and intellectual formation of a man. I love reading and I love books. I will collect more and more books and I wish I can write my own books in the future.

Bài dịch: SỞ THÍCH CỦA TÔI LÀ ĐỌC SÁCH

Mọi người đều có sở thích riêng của mình. Sở thích của tôi là đọc. Tôi thích đọc sách khi rảnh. Tôi bắt đầu có sở thích này giống cha mình từ khi tôi 4 tuổi. Cha tôi là một nhà nghiên cứu nên ông có một bộ sưu tập sách lớn về nhiều lĩnh vực: văn học, khoa học, nghệ thuật,…

Tôi thích đọc sách vì nó cho phép tôi khám phá thế giới tưởng tượng của riêng mình. Tôi giữ thói quen đọc sách ít nhất một giờ mỗi ngày. Tôi thường đọc sách ở nhà, trong phòng riêng của tôi, tại nơi làm việc hay tại thư viện địa phương. Trong thời gian rảnh, tôi có thể bỏ ra hàng giờ để đọc và suy nghĩ về các sự kiện được mô tả trong mỗi loại sách.

Tác giả yêu thích của tôi là J.K.Rowling – người đã viết cuốn sách nổi tiếng thế giới “Harry Potter”.

Với tôi, một cuốn sách hay là không chỉ là một người bạn đồng hành thực sự mà còn là một giáo viên giàu kinh nghiệm dẫn đường tôi trong cuộc sống. Có rất nhiều ích lợi của việc đọc sách. Đọc sách làm cho tôi cảm thấy thoải mái và bình tĩnh. Nó chứa điều kì diệu giúp tôi giải tỏa căng thẳng và khó khăn, đồng thời mở ra cho tôi những chân trời mới lạ. Tôi cũng có thể học từ vựng và ngữ pháp mới. Vì vậy, tôi có thể cải thiện vốn tiếng Anh của mình. Hơn nữa, nó mang lại cho tôi trí tưởng tượng không giới hạn. Tôi cũng có thể tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau của các nước khác trên thế giới.

Thay vì nuông chiều bản thân trong những trò giải trí vô ích, tôi thường chú tâm vào việc đọc sách để mở rộng tâm trí và tăng thêm hiểu biết của bản thân.

Nói tóm lại, việc đọc sách góp phần vào sự hình thành đạo đức và trí tuệ của một người. Tôi thích đọc và tôi yêu sách. Tôi sẽ thu thập nhiều sách hơn nữa và tôi mong có thể viết những cuốn sách của riêng mình trong tương lai.

Không một bài viết nào có thể diễn tả đầy đủ sự thú vị và tầm quan trọng của việc đọc sách. Vì vậy mỗi người nên cảm nhận nó bằng cách của riêng mình khi viết về sở thích đọc sách bằng tiếng anh này.

Cập nhật thông tin chi tiết về Bài Luận Tiếng Anh Về Facebook Bạn Phải Xem trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!