Xu Hướng 5/2023 # Aux Là Gì ? Hướng Dẫn Cách Kết Nối Cổng Aux Như Thế Nào # Top 8 View | Nhatngukohi.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Aux Là Gì ? Hướng Dẫn Cách Kết Nối Cổng Aux Như Thế Nào # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Aux Là Gì ? Hướng Dẫn Cách Kết Nối Cổng Aux Như Thế Nào được cập nhật mới nhất trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Aux là gì – Khái niệm Aux là gì ?

Aux là gì ?

Auxiliary port viết tắt thành Aux port, đây là một dạng cổng phụ được thiết kế trên  các thiết bị, nhằm hỗ trợ cho việc kết nối đến các thiết bị khác ngoài cổng chính.

Ví dụ như để kết nối được giữa hệ thống loa của ô tô và thiết bị âm thanh ngoại vi (điện thoại đi động, máy tính bảng, thiết bị nghe nhạc MP3,…), người ta sẽ kết nối 2 loại thiết bị này thông qua cổng Aux bằng cáp kết nối có bấm đầu tương thích với cổng.

Sợi cáp kết nối có một đầu dành cho cổng Aux của hệ thống âm thanh ô tô và một đầu là jack cắm vào thiết bị còn lại. Sau khi kết nối thành công, loa của ô tô sẽ phát âm thành từ thiết bị kết nối.

Về mặt chất lượng âm thanh, một số ý kiến cho rằng, khi dùng dạng kết nối này. Chất lượng âm thanh kém hơn so với sử dụng CD, Bluetooth hay USB.

Nghe nhạc bằng loa ngoài của ô tô sẽ giúp cho tinh thần của tài xế bớt mệt mỏi và căng thẳng hơn. Việc lái xe cũng sẽ an toàn và cẩn thận hơn so với dùng tai nghe.

Kết nối cổng Aux như thế nào cho đúng?

Việc kết nối cổng Aux khá đơn giản và dễ hiểu, nếu sử dụng loại cáp âm thanh nổi 3.5 mm. Bạn chỉ cần việc cắm đầu nối vào trên jack cắm điện thoại (vị trí dùng cho tai nghe). Sau đó bật nguồn loa ô tô bằng nút Power, khi thấy đèn báo Aux sáng lên thì kết nối đã thành công. Lúc này, bạn có thể trình phát âm thanh trên điện thoại của mình. Tăng giảm âm lượng và điều chỉnh các thông số trên loa để nghe các bài hát với nhịp điệu theo sở thích.

5

/

5

(

4

bình chọn

)

Cổng Aux Là Gì? Chức Năng Của Cổng Kết Nối Aux Là Gì?

Chức năng cổng kết nối AUX

Cổng AUX có chức năng kết nối các thiết bị âm thanh ngoại vi như loa, máy nghe nhạc, điện thoại, ipad với ôtô.

Sau khi kết nối, có thể sử dụng hệ thống loa của xe để nghe âm thanh phát ra từ các thiết bị này.

Hầu hết các xe đời cũ chức năng này được ưa chuộng hơn để nghe nhạc từ điện thoại, máy MP3 thông qua loa ôtô. Hiện nay tài xế có thể dùng qua USB, CD hay Bluetooth để nghe nhạc.

Để kết nối, thường cần một jack cắm 2 đầu. Trong đó một đầu 3.5 mm ở ôtô và đầu còn lại tùy thuộc thiết kế của điện thoại hay máy nghe nhạc. Nhiều người sử dụng kết nối AUX để nghe nhạc thường có nhận xét chất lượng âm thanh không hay như khi nghe qua CD hay USB.

Sau khi kết nối, có thể sử dụng hệ thống loa của xe ô tô để nghe âm thanh phát ra từ các thiết bị này. Ở các xe đời cũ chức năng này được ưa chuộng hơn để nghe nhạc từ điện thoại hoặc máy MP3 thông qua loa ôtô.

Cách sử dụng cổng kết nối AUX đúng cách

Cổng AUX thường được dùng để kết nối điện thoại với loa bluetooth và loa trên xe ô tô.

Hướng dẫn cách kết nối điện thoại với loa Bluetooth

Bạn có thể sử dụng loa của mình với bất kỳ thiết bị nào có tai nghe hoặc đầu ra âm thanh. Tính năng này yêu cầu bạn sử dụng một cáp âm thanh nổi. Nó có dắc cắm 3,5 mm ở một đầu để kết nối với đầu vào AUX IN trên loa. Bạn có thể mua loại cáp này ở các cửa hàng điện tử.

Để sử dụng đầu nối AUX IN, hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1:

Cắm cáp từ điện thoại thông minh của bạn vào đầu nối AUX IN ở phía sau loa

Bước 2:

Tiếp đến bạn bật nguồn loa và nhấn Aux

Bước 3:

Điều chỉnh âm lượng trên thiết bị đã kết nối tới gần mức tối đa. Sau đó bạn sử dụng các nút âm lượng của loa để điều chỉnh mức âm lượng

Trong trường hợp thiết bị đã kết nối ngừng phát âm thanh trong 30 phút, loa sẽ tự động tắt để bảo toàn nguồn pin.

Hướng dẫn kết nối điện thoại với loa xe ô tô

Việc kết nối cổng Aux khá đơn giản và dễ hiểu, nếu sử dụng loại cáp âm thanh nổi 3.5 mm. Bạn chỉ cần việc cắm đầu nối vào trên jack cắm điện thoại (vị trí dùng cho tai nghe). Sau đó bật nguồn loa ô tô bằng nút Power. Khi thấy đèn báo Aux sáng lên thì kết nối đã thành công. Lúc này, bạn có thể trình phát âm thanh trên điện thoại của mình. Tăng giảm âm lượng và điều chỉnh các thông số trên loa để nghe các bài hát với nhịp điệu theo sở thích.

Kết Nối Otg Là Gì? Sử Dụng Otg Trên Smartphone Như Thế Nào?

Kết Nối OTG là gì?

OTG (On The Go) là gì? Đây là một công nghệ cho phép người dùng kết nối điện thoại của mình với các thiết bị ngoại vi như chuột, bàn phím, thẻ nhớ, USB, tay cầm chơi game,… thông qua cáp kết nối OTG hoặc USB OTG.

Kiểm tra Android có hỗ trợ USB OTG

Nếu không thấy tìm thấy thông tin này ở đây, hãy thử kiểm tra thiết bị của bạn trên trang chúng tôi Trong danh sách thông số kỹ thuật, cuộn xuống để tìm USB và kiểm tra nếu mục nhập có ghi “USB Host”.

Một phương pháp khác là tải USB OTG Checker từ Play Store, đây là ứng dụng miễn phí. Bạn có thể chạy ứng dụng này để kiểm tra nhanh thiết bị Android của mình có được hỗ trợ tính năng này không.

Không phải tất cả các thiết bị Android đều hỗ trợ USB OTG, chỉ có một số nhà sản xuất kích hoạt tính năng này. Cài đặt này nằm trong nhân của máy tính bảng hoặc điện thoại, phần mềm trung gian cho phép phần cứng của bạn “nói chuyện” với hệ điều hành và các ứng dụng. Nếu câu trả lời bạn nhận được khi sử dụng USB OTG Checker là thiết bị không được hỗ trợ, bạn nên xem xét sử dụng một nhân Android tùy chỉnh khác hỗ trợ USB OTG.

Những thiết bị cần thiết khi sử dụng USB OTG

Cách sử dụng USB OTG trên Android

1. Kết nối ổ flash và ổ cứng ngoài

Bạn cần định dạng những ổ đĩa này ở dạng FAT32 vì NTFS không phải lúc nào cũng hoạt động hoàn hảo. Để nhanh chóng kết nối và ngắt kết nối ổ flash, bạn nên tải StickMount.

2. Sử dụng với bộ điều khiển trò chơi video

3. Điều khiển Android bằng bàn phím và chuột qua Kết Nối OTG

Bạn nên sử dụng bàn phím và chuột không dây với bộ thu hợp nhất vì bạn chỉ có một kết nối USB. Ví dụ, bạn nên mua một bộ plug-and-play không dây tương thích với tất cả các nền tảng, tuy nhiên không nên mua thiết bị đi kèm với phần mềm như Logitech T400, yêu cầu phần mềm SetPoint.

Một điều cần lưu ý là khi kết nối bàn phím USB với thiết bị Android bàn phím mặc định là QWERTY, do vậy nếu muốn sử dụng bàn phím khác bạn cần phải sử dụng ứng dụng bàn phím đặc biệt như Colemak hoặc DVORAK.

4. Kết Nối OTG In trực tiếp từ máy in

5. Kết Nối OTG Điều khiển máy ảnh DSLR

Bạn cần ứng dụng DSLR Controller và máy ảnh Canon. Nó cũng có thể làm việc với một vài máy ảnh Nikon và Sony nhưng những loại này không chính thức hỗ trợ.

Hướng Dẫn Kết Nối Website Với Facebook Shop

Facebook shop là giải pháp giúp kết nối và đồng bộ bán hàng tự động giữa Facebook Store và Website bán hàng tại Haravan từ sản phẩm, đơn hàng đến tồn kho. Với Facebook shop, bạn chỉ cần đăng sản phẩm 1 nơi tại Website, hệ thống sẽ tự động đồng bộ lên Facebook Store. Các đơn hàng phát sinh từ Facebook sẽ được đưa về trang quản trị website, tự động cập nhật tồn kho giúp bạn tiết kiệm thời gian và quản lý kinh doanh hiệu quả hơn.

Tìm hiểu thêm về Facebook Shop tại: https://www.haravan.com/facebookshop

Một số định nghĩa và lưu ý về Facebook shop

Facebook shop là một tab bạn có thể thêm vào Fanpage của bạn, giúp tạo một cửa hàng ngay trên Fanpage, khách hàng có thể dễ dàng xem sản phẩm mà không phải rời khỏi trang Fanpage. Đây là tính năng lý tưởng cho các nhà bán hàng trên Facebook, trong đó:

Cho phép hiển thị chi tiết các sản phẩm bạn đang bán, giá bán ngay trên Fanpage.

Khách hàng có thể xem sản phẩm và tương tác qua Messenger để tìm hiểu và mua hàng.

Được sử dụng miễn phí.

Facebook không lấy bất kỳ tỷ lệ phần trăm nào trên doanh thu bạn kiếm được.

– Nếu Fanpage đã có Facebook Store, khi chọn kết nối Facebook Shop trên Haravan tất cả sản phẩm trên Facebook Store sẽ bị xóa hết để đồng bộ lại sản phẩm từ Haravan lên Facebook shop của fanpage.

– Phần tạo sản phẩm bằng tay trên Facebook Store sẽ bị vô hiệu hoá sau khi chọn kết nối Facebook shop với Haravan.

– Sau khi kết nối Facebook shop, trang chi tiết sản phẩm trên Fanpage sẽ chuyển sang “Check-out on website” và không thể chọn số lượng muốn đặt hàng, không còn “Message” và chọn số lượng như trước.

– Phần mô tả sản phẩm hiện tại Facebook Shop đang chỉ hỗ trọ “Rich text” (No html). Khi đồng bộ nội dung lên Facebook Shop, các định dạng sẽ bị mất.

Để khắc phục tình trạng này, Nhà bán hàng thêm nội dụng mô tả vào mục trích dẫn. Khi đồng bộ, nội dụng và định dạng sẽ được giữ.

Facebook Shop với Haravan

Haravan là nền tảng đầu tiên tại Việt Nam giúp kết nối website với các kênh bán hàng khác như: Lazada, zalopage, 5giay, webtretho…. Với sự hỗ trợ từ đội ngũ Facebook, Haravan tiếp tục phát triển thêm tính năng Facebook shop – giúp nhà kinh doanh kết nối và đồng bộ bán hàng tự động từ Fanpage và Website.

Giá trị mà người dùng sẽ đạt được khi tiến hành kết nối và sử dụng phần tích hợp này:

Đồng bộ tồn kho những sản phẩm trên Facebook shop với Haravan

Đồng bộ hiển thị nhóm sản phẩm Facebook shop với Haravan

Màn hình cửa hàng hiển thị tất cả các nhóm sản phẩm đã được đồng bộ với facebook.

Những nhóm sản phẩm nào đã được đồng bộ mà không có sản phẩm thì sẽ có cảnh báo đỏ.

Những nhóm sản phẩm đã được đồng bộ mà có sản phẩm thì không có cảnh báo

Trong giao diện mobile và desktop, hiển thị tương ứng thứ tự các nhóm sản phẩm và sản phẩm trong nhóm được đồng bộ qua facebook.

Nhà bán hàng có thể kéo thả các nhóm sản phẩm để sắp xếp thứ tự. Thứ tự này sẽ tự động được cập nhật qua facebook.

Quản lý đơn hàng từ Facebook shop ngay tại Haravan (hỗ trợ fulfillment)

Hướng dẫn tạo và sử dụng Facebook Shop với Haravan

Xem video hướng dẫn chi tiết.

Lưu ý:

Đồng bộ sản phẩm và nhóm sản phẩm lên Facebook Shop

Việc đồng bộ sản phẩm lên Facebook Shop chỉ được gọi là thành công khi Nhà bán hàng thực hiện đồng thời và hoàn tất 2 thao tác:

– Đồng bộ sản phẩm

– Đồng bộ nhóm sản phẩm

Nhà bán hàng thực hiện như sau:

Chọn các sản phẩm muốn đồng bộ.

Đăng.

Chọn các nhóm sản phẩm muốn đồng bộ.

Đăng.

Những thuộc tính sẽ đồng bộ lên Facebook Shop khi tạo sản phẩm

Tên sản phẩm

Hình ảnh

Giá bánLưu ý: Nếu sản phẩm có giá < 10.000đ thì giá hiển thị lên Facebook Shop là 10.000đ.

Giá so sánh

Thuộc tính

Loại sản phẩm

Nhà sản xuất

Loại tiền tệ

Ẩn / Hiện sản phẩm

Tồn kho theo variant

Các chức năng cần biết về Facebook Shop

Ngắt kết nối Facebook shop

Đôi khi, trong quá trình hoạt động, Nhà bán hàng gặp một số trục trặc. Giải pháp đầu tiên mà Nhà bán hàng có thể nghĩ đến là thực hiện ngắt kết nối, sau đó kết nối lại.

Nhà bán hàng cũng có thể ngắt kết nối khi không muốn bán hàng trên Facebook Shop nữa.

Để ngắt kết nối, Nhà bán hàng làm như sau:

Mục Quản lý chung cho Nhà bán hàng biết thông tin đồng bộ sản phẩm và nhóm sản phẩm.

Nếu việc đồng bộ gặp trục trặc, Quản lý chung sẽ chỉ ra các lỗi cụ thể để Nhà bán hàng có thể điều chỉnh.

Sắp xếp các nhóm sản phẩm: Nhà bán hàng nắm kéo thả để di chuyển các nhóm sản phẩm để hiển thị đúng ý sản phẩm.

Xem fanpage bằng facebook: Hệ thống điều hướng về trang chủ fanpage đang được kết nối.

Giao diện hiển thị trang

Desktop: giao diện xem trên máy tính bàn.

Mobile: giao diện xem bằng điện thoại.

Tại đây, hệ thống Haravan hỗ trợ Nhà bán hàng 2 cấu hình:

Tùy vào mục đích mà Nhà bán hàng thiết lập cấu hình sao cho phù hợp.

Lưu ý:

Để cấu hình link sản phẩm có hiệu lực, Nhà bán hàng cần phải:

Ngắt kết nối Facebook shop trước khi thực hiện cấu hình.

Đồng bộ lại các sản phẩm.

Cập nhật thông tin chi tiết về Aux Là Gì ? Hướng Dẫn Cách Kết Nối Cổng Aux Như Thế Nào trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!