Xu Hướng 6/2023 # Airdrop Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Airdrop Trên Iphone, Ipad # Top 13 View | Nhatngukohi.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Airdrop Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Airdrop Trên Iphone, Ipad # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Airdrop Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Airdrop Trên Iphone, Ipad được cập nhật mới nhất trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Airdrop là gì? Hướng dẫn sử dụng Airdrop trên iPhone, iPad

Thử đặt trường hợp bạn cần “bắn” hình ảnh, video từ iPhone của mình sang iPhone, iPad của người khác thì phải làm thế nào? Airdrop sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng.

Airdrop là một tính năng trên iPhone, iPad giúp bạn có thể dễ dàng chia sẻ dữ liệu (hình ảnh, âm thanh, video, danh bạ, …) giữa các thiết bị iOS (iPhone, iPad, Macbook) với nhau cực nhanh chóng, an toàn mà không hề ảnh hưởng đến chất lượng.

Airdrop hiện có trên thiết bị nào?

Airdrop được tích hợp trên iPhone 5 trở về sau, iPad 4 và iPad mini trở về sau và có trên cả Macbook (tùy thuộc vào hệ điều hành).

Cách sử dụng Airdrop trên iPhone như thế nào?

Nếu bạn đã từng sử dụng tính năng chia sẻ dữ liệu trên thiết bị Android thì sử dụng Airdrop cũng tương tự như thế, tuy nhiên tốc độ truyền bằng Airdrop nhanh hơn rất nhiều lần (tối đa có thể lên đến 25Mb/s)

1. Chuyển dữ liệu từ iPhone/iPad sang iPhone/iPad

Bước 1: Bật Airdrop trên cả 2 thiết bị nhận và gửi

Bật Airdrop trên iPhone

Bật Airdrop trên iPhone

Airdrop đã được kết nối

Bước 2: Chuyển dữ liệu

Chọn người nhận

– Ở thiết bị nhận: Lúc này sẽ có 1 thông báo, bạn chọn Chấp nhận

Chọn chấp nhận

2. Chuyển dữ liệu từ iPhone/iPad sang iMac, Macbook

Bước 1: Bật Airdrop

– Trên iPhone: bạn làm như trên

Bật Airdrop trên Macbook

Bật Airdrop trên Macbook thành công

Bước 2: Chuyển dữ liệu

– Ở thiết bị gửi: Bạn cũng làm tương tự như khi gửi dữ liệu sang iPhone/iPad khác

– Ở thiết bị nhận: Thông báo xuất hiện, chọn Accept

Thông tin này có hữu ích không?

Có Không

Rất tiếc về điều đó

Chúng tôi có thể cái thiện trang bằng cách nào ?

Gửi

Airdrop Là Gì? Airdrop Bounty Là Gì? Cùng Tìm Hiểu Về Airdrop

Airdrop là gì? Airdrop còn được sử dụng như một khái niệm về quá trình phát hành token hay còn gọi là tiền điện tử vào ví tiêu dùng. Khái niệm Airdrop được sử dụng phổ biến trên thế giới tiền điện tử. Đã có rất nhiều người kiếm được nguồn lợi nhuận lớn từ phương pháp này.

Airdrop trong không gian điện tử?

Airdrop là từ dùng để diễn tả việc đăng ký tài khoản, giới thiệu đăng ký tài khoản của những người dùng coin trên sàn chứng khoán. Điều này giúp họ có thể nhận được token miễn phí, không phải trả phí.

Về cơ bản, chúng ta có thể hiểu Airdrop được công ty, cộng động hay một đội ngũ phát triển phân chia token cho người sử dụng. Và đương nhiên người dùng khi nhận những token này hoàn toàn không mất tiền, miễn phí.

Nó được sử dụng cho ICON nhằm quảng bá thương hiệu, khuấy động sự hứng khởi cũng như thu hút sự chú ý của những người quan tâm đến với dự án. Từ đó giúp dự án nhận được quan tâm của đông đảo người sử dụng, người có nhu cầu cũng như toàn cộng đồng, xã hội.

Các Airdrop thường được áp dụng chiến lược bất ngờ. Tuy nhiên một số Airdrop khác lại được lên kế hoạch cũng như có sự hẫu thuẫn của truyền thông.

Airdrop đóng vai trò quan trọng và ảnh hưởng lớn đến các chiến lược Marketing nhằm gây tiếng vang đối với dư luận, truyền thông. Nhờ đó, dự án của công ty, đơn vị sẽ nhận được sự chú ý của người tiêu dùng.

Mặt khác, Airdrop được tung ra bất ngờ có tác dụng liên kết, tăng tính cộng đồng rất tốt. Đồng thời nó cũng mang lại hiệu quả tương tự như Airdrop đã chuẩn bị trước như thu hút sự chú ý. Tuy nhiên, Airdrop bất ngờ này lại có đặc điểm là khá may rủi vì chưa có định hướng cụ thể và có xu hướng giật gân. Nhưng để đảm bảo yếu tố này các đơn vị cần có đồng tiền mã hóa có sẵn.

Lý do sử dụng Airdrop là gì?

Lý do sử dụng Airdrop là gì? Có rất nhiều lý do để sử dụng Airdrop trong các chiến dịch. Những mục đích chính phải kể đến như:

Airdrop miễn phí được dùng như một phần thưởng cho người sử dụng dịch vụ. Đôi khi nó được dùng như lời cảm ơn, tri ân của công ty, đơn vị dành cho các khách hàng đã sử dụng sản phẩm. Điều này giúp khách hàng cảm nhận được sự quan tâm của công ty cũng như gây dựng mối quan hệ, thiện cảm đối với đơn vị dịch vụ. Ví dụ như Binance đã áp dụng thành công chiến dịch Airdrop này.

Airdrop được sử dụng trọng mạng lưới mới hình thành hay fork tiền mã hóa. Ví dụ như Bitcoin Cash của người dùng Bitcoin hay token Ethereum Classic của người dùng Ethereum. Chúng có giá trị nhất định vfa được lưu trữ trong ví điện tử của người dùng.

Các ví dụ tương tác tương tự như holder ETC. Người dùng sẽ được tặng thêm CLO nhờ vào sự hình thành của blockchain Callisto hay holder NXT. Cụ thể sau khi bán IGNIS token bạn sẽ nhận được IGNIS token.

Airdrop là gì? Thực tế Airdrop có khả năng tạo ra bảo mật ở mức độ nhất định và cao hơn so với mạng lưới thông thường của người dùng. OmiseGO đã xây dựng airdrop với lý do chính này. Nó có tác dụng phân chia số lượng các token lớn cho người dùng Ethereum.

Tác giả: Tổng Biên Tập Tòa Soạn

Toàn Tập Về Airdrop Trên Iphone

Airdrop là gì

Airdrop là công nghệ truyền dữ liệu trực tiếp giữa các thiết bị của Apple (iPhone, Ipad, Macbook) thông qua sóng Wifi và Bluetooth mà không cần sử dụng thiết bị hoặc dịch vụ lưu trữ thứ ba.

Các thiết bị được hỗ trợ Airdrop

1, Giữa hai thiết bị sử dụng iOS: yêu cầu iOS 7 trở lên

+ iPhone 5 hoặc mới hơn

+ iPad 4 hoặc mới hơn

+ iPad Pro

+ iPad Mini

+ iPod Touch 5 hoặc mới hơn

2, Giữa hai máy tính chạy macOS: yêu cầu macOS 10.7 Lion trở lên

+ MacBook Pro Late 2008 hoặc mới hơn, trừ MacBook Pro 17 inch Late 2008

+ MacBook Air Late 2010 hoặc mới hơn

+ MacBook Late 2008 hoặc mới hơn (trừ MacBook white late 2008 vỏ nhựa)

+ iMac Early 2009 hoặc mới hơn

+ Mac Mini Mid 2010 hoặc mới hơn

+ Mac Pro Early 2009 có gắn card wifi AirPort Extreme, Mid 2010 hoặc mới hơn

3, Giữa máy tính chạy macOS và thiết bị di động chạy iOS: yêu cầu macOS 10.10 Yosemite và iOS 8 trở lên

+ MacBook Air Mid 2012 hoặc mới hơn

+ MacBook Pro Mid 2012 hoặc mới hơn

+ iMac Late 2012 hoặc mới hơn

+ Mac Mini Late 2012 hoặc mới hơn

+ Mac Pro Late 2013 hoặc mới hơn

+ iPhone 5 hoặc mới hơn

+ iPad 4 hoặc mới hơn

+ iPad Pro

+ iPad Mini

+ iPod Touch 5 hoặc mới hơn

ĐẶC BIỆT: máy PC, Laptop cài macOS (Hackintosh) nếu lắp card wifi và Bluetooth phù hợp cũng có thể sử dụng được Airdrop. (tư vấn)

Cách kích hoạt Airdrop

Đã có một bài viết bên dienmayxanh hướng dẫn rất chi tiết.

Vậy thực sự Airdrop (mới) hoạt động như thế nào ?

Có thể bạn đã từng nghĩ như thế này

+ Muốn sử dụng Airdrop thì các máy iPhone, iPod hoặc Mac phải kết nối chung mạng Wifi

+ Airdrop truyền dữ liệu qua Bluetooth

THÌ XIN LỖI BẠN ĐÃ NHẦM.

Airdrop sử dụng Bluetooth 4.0 (Low Energy – Điện năng thấp) để dò tìm các thiết bị Apple xung quanh. Sau khi tìm thấy, hai thiết bị sẽ bắt cặp với nhau qua giao thức Apple Wireless Direct Link sử dụng sóng Wifi 5Ghz kênh 149 (nếu chọn vùng US/FCC) để truyền dữ liệu với nhau

Tốc độ của Airdrop ra sao ?

Khoảng 4-5 MB/s (nếu có 1 thiết bị chuẩn n) hoặc  có thể đạt tới tối đa 20-25 MB/s (nếu cả 2 thiết bị đều là chuẩn AC). Tính ra cắm cáp USB vào rồi cóp cũng chưa chắc đã nhanh bằng mà còn phải thao tác nhiều hơn. Có cái hình demo hơi mờ (vì mình cắt ra từ video).

Airdrop Là Gì? Bạn Xài Thử Các Chức Năng Của Airdrop Chưa?

Airdrop là một tính năng được cài đặt sẵn trên máy Iphone, Ipad hay Mac (tùy thuộc vào các phiên bản của hệ điều hành) giúp cho các thiết bị IOS, Mac kết nối với nhau và có thể dễ dàng chia sẻ file không dây với nhau cực nhanh chóng, an toàn mà không hề ảnh hưởng đến chất lượng của file.

Airdrop hiện đã được tích hợp trên thiết bị iPhone, iPod, iPad đang sử dụng hệ điều hành iOS 7 trở lên, Macbook từ năm 2012 với OS X Yosemite (10.0) cao hơn (trừ Mac Pro mid-2012).

Với Airdrop bạn có thể chia sẻ ảnh, video, trang web, danh bạ, vị trí,… và rất nhiều các nội dung khác qua mạng không dây với đường truyền cực nhanh đến các thiết bị sử dụng IOS 7 trở lên. Airdrop thực hiện truyền thông tin qua Wifi hoặc Bluetooth.

Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý rằng tính năng này chỉ có thể truyền dữ liệu trên các thiết bị IOS, chứ bạn không thể chuyển từ Iphone, Ipad sang các thiết bị có hệ điều hành Android hay Windows Phone được.

Tính năng này đã sử dụng mạng Bluetooth để tạo ra một mạng Wifi peer to peer giữa các thiết bị với nhau. Mỗi thiết bị thì sẽ tạo ra một tường lửa xung quanh để kết nối với nhau và các tệp dữ liệu được gửi đi sẽ được mã hóa để đảm bảo an toàn hơn. Với các tiện ích hiện nay thì Airdrop sẽ có thể tìm thấy các thiết bị hoạt động gần nó và các thiết bị này chỉ cần đang kết nối và có đường truyền mạng ổn thì các tệp tin sẽ được cho phép chia sẻ.

Airdrop có ưu điểm đó là sử dụng Wifi để kết nối còn có một số ứng dụng mang tới khả năng chia sẻ dữ liệu tương tự qua Bluetooth.

Còn với thiết bị Android thì mps sử dụng kết hợp Near Field Communications (NFC) và Bluetooth để chia sẻ tệp tin. Tuy nhiên, cả Bluetooth và NFC đều tương đối chậm so với Wifi. Bên cạnh đó, việc chia sẻ các tệp tin lớn hơn bằng Airdrop diễn ra nhanh hơn và thuận tiện hơn.

Hướng dẫn cách sử dụng Airdrop trên Iphone

Đối với cả hai thiết bị đều là Iphone thì ta có thể dễ dàng kết hợp và chia sẻ theo các bước sau:

: Tiếp theo trên màn hình sẽ hiển thị lên hộp thoại để bạn thiết lập trạng thái chia sẻ. Thì bạn hãy nhấp vào mục “Mọi người” để cài đặt thiết lập.

Ở thiết bị gửi: bạn chỉ cần mở file dữ liệu mà mình cần chuyển lên ví dụ như: Hình ảnh, video, danh bạ,… sau đó nhấp vào biểu tượng chia sẻ (biểu tượng hình vuông có mũi tên chỉ lên trên) bên góc trái màn hình. Tại đây danh sách các thiết bị đang mở gần đó sẽ hiện ra, bạn hãy chọn đúng thiết bị mình muốn gửi.

Ở thiết bị nhận: Lúc này thiết bị sẽ nhận được 1 thông báo yêu cầu chấp nhận chia sẻ với bạn chọn chấp nhận (Accept) là được.

Như vậy chỉ với 3 bước cực đơn giản bạn đã có thể chia sẻ các dữ liệu cho thiết bị Iphone với nhau rồi.

: Trước tiên thì các bạn cũng cần bật Airdrop trên các thiết bị lên. Đối với Iphone các bạn hãy bật tính năng như cách trên. Còn đối với Macbook thì tại giao diện của trang chủ các bạn hãy chọn “Go” di chuyển đến tính năng Airdrop. sau đó bạn cũng lựa chọn đối tượng muốn chia sẻ là “Everyone”.

Đối với thiết bị gửi: Bạn cũng làm tương tự như trên đó là: mở file cần chuyển và chia sẻ dữ liệu qua thiết bị Macbook mà mình đã kết nối.

Đối với thiết bị nhận: Sau khi thiết bị Iphone chia sẻ thì bạn sẽ nhận được một thông báo yêu cầu chấp nhận file thì bạn hãy chọn “Accept”.

Như vậy là đã tiến hành xong các bước chia sẻ dữ liệu từ Iphone/ Ipad sang IMac và MacBook rồi, thật quá đơn giản phải không nào.

Các thắc mắc thường gặp khi sử dụng Airdrop

Sau khi tiến hành chia sẻ các file dữ liệu thì sẽ nhiều người thắc mắc rằng: Sau khi chấp nhận chia sẻ thì dữ liệu đó sẽ được lưu ở đâu?

Nếu tìm và bật Airdrop mãi nhưng không xuất hiện thì làm sao?

Đối với trường hợp trên thì bạn hãy thực hiện các bước sau đây để khắc phục.

Bạn hãy tắt đi và bật lại kết nối Wifi và Bluetooth.

Bạn hãy thử tắt chế độ Instant Hotspot để làm thông kết nối cho Bluetooth và Wifi.

Tạm thời bạn hãy đổi sang chế độ Everyone để tránh trường hợp kết nối nhầm.

Cập nhật thông tin chi tiết về Airdrop Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Airdrop Trên Iphone, Ipad trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!