Xu Hướng 12/2022 # 7 Lợi Ích Của Bông Cải Trắng / 2023 # Top 12 View | Nhatngukohi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # 7 Lợi Ích Của Bông Cải Trắng / 2023 # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết 7 Lợi Ích Của Bông Cải Trắng / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Súp lơ trắng hay còn gọi là bông cải trắng là một loại cây thuộc họ cải. Theo những nghiên cứu mới nhất, những cây thuộc họ cải có tác dụng ngăn ngừa ung thư phổi và ung thư trực tràng rất tốt. Ngoài ra bông cải trắng còn có nhiều tác dụng khác rất tốt đối với sức khỏe.

Các nội dung chính trong bài viết

Lợi ích của bông cải trắng – súp lơ trắng đối với sức khỏe

Như vừa nói bên trên, các cây họ nhà cải mà đặc biệt là súp lơ có khả năng ngăn ngừa ung thư phổi và ung thư trực tràng rất hiệu quả. Ngoài hai loại ung thư trên, nhiều công trình nghiên cứu đã chỉ ra rằng bổ sung súp lơ vào trong thực đơn ăn hàng ngày còn giúp phòng chống một số bệnh ung thư khác như ung thư vú, ung thư gan, ung thư dạ dày. Tuy nhiên, vẫn còn chưa có đủ các dẫn chứng thuyết phục nên các kết quả này còn gây nhiều tranh cãi. Nhưng dù sao thì ăn súp lơ vẫn rất tốt cho sức khỏe và ngăn ngừa ung thư.

Theo nhiều nghiên cứu, bông cải xanh có chứa nhiều isothiocyanate, indole-3-carbinol, glucoraphanin và kali rất tốt cho hệ tim mạch. Các chất trên giúp chống viêm, tăng cường thành mạch, giảm co thắt giúp máu lưu thông được tốt hơn. Thêm vào đó, bông cải xanh còn giúp cơ thể giảm cholesterol và ngăn chặn ức chế các gốc tự do phát triển giúp hệ tim mạch luôn duy trì được khả năng hoạt động tốt nhất.

Súp lơ trắng cũng có chứa rất nhiều chất xơ, với hàm lượng chất xơ cao, khi ăn súp lơ trắng sẽ giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, ngăn ngừa các triệu chứng bị táo bón. Ngoài ra, trong súp lơ trắng còn có glucosinolate, glucoraphanin và sulforaphane, isothiocyanate giúp chống lại các vi khuẩn HP (Helicobacter Pylori), tốt cho các bệnh nhân bị loét dạ dày tá tràng và ngăn ngừa nguy cơ ung thư dạ dày, ung thư đại tràng.

Indole-3-carbinol, sulforaphane và allicin là các chất có trong bông cải trắng giúp cơ thể giải độc rất tốt. Chỉ cần bổ sung bông cải xanh vào thực đơn hàng ngày sẽ giúp cơ thể detox một cách tự nhiên. Cùng với chức năng thanh lọc cơ thể tuyệt vời cũng giúp giảm áp lực cho gan vì thế súp lơ trắng là một loại thực phẩm tốt cho gan, giúp cơ thể thanh lọc rất tốt.

Với 100g súp lơ trắng chỉ cung cấp 25 calo, cung cấp 2,5g chất xơ, ít béo và không cholesterol. Vì thế súp lơ trắng là một trong những loại thực phẩm rất tốt giúp bạn giảm cân hiệu quả. Nếu bạn thường xuyên ăn súp lơ, bạn sẽ thấy rằng loai rau này rất dễ ăn và có thể chế biến thành nhiều món từ luôc, xào cho đến nấu canh hay thậm chí ăn sống đều được. Khi ăn súp lơ, các bạn sẽ thấy rất nhanh no và lâu đói từ đó giảm cảm giác thèm ăn cho cơ thể. Có thể khẳng định rằng súp lơ trắng thực sự là một loại thực phẩm hỗ trợ giảm cân siêu tốt.

Trong thành phần dinh dưỡng của súp lơ trắng có chứa khá ít canxi. Theo phân tích thành phần của súp lơ trắng, 100g súp lơ trắng chứa 22 mg canxi cung cấp 2% lượng canxi cần thiết cho cơ thể mỗi ngày. Tuy nhiên, trong súp lơ còn chứa nhiều vitamin K giúp cơ thể hấp thu canxi tốt hơn và giảm bài tiết canxi ra bên ngoài cơ thể. Vitamin K còn giúp tăng cường mật độ xương làm xương chắc khỏe hơn.

Trong 100g bông cải trắng có chứa 0,2 mg vitamin B6 cung cấp 10% lượng vitamin B6 cho một ngày. Và vitamin B6 thì lại rất tốt cho não bộ, nó giúp não bộ hoạt động tốt hơn, tăng khả năng dẫn truyền trên các sợi dây thần kinh, giúp tổng hợp nhiều chất trung gian hóa học thần kinh như: dopamin và noradrenalin.

Bên cạnh đó, súp lơ chứa nhiều khoáng chất tốt cho não bộ như phốt pho. Trong 100g súp lơ trắng có chứa 44mg phốt pho cung cấp 4% lượng phốt pho cần dùng trong một ngày. Phốt pho giúp tái tạo và sữa chữa những tổn thương ở màng tế bào thần kinh, giúp cho tế bào thần kinh khỏe mạnh. Do vậy, nếu muốn tốt cho hệ thần kinh và não bộ, không cần đi đâu xa mà hãy thường xuyên ăn súp lơ trắng là cũng rất tốt rồi.

8 Lợi Ích Của Việc Ăn Bông Cải Trắng / 2023

Posted on by banmaihong

Bông cải trắng hay còn gọi là súp lơ trắng là một loại rau họ cải, có giá trị dinh dưỡng rất cao.

Các loại rau họ cải bao gồm: bông cải trắng, bông cải xanh, cải thảo, bắp cải,… đều chứa rất nhiều vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa và chất phytochemical.

Bông cải trắng có chứa chất sulforaphane đã được chứng minh là có thể tiêu diệt tế bào gốc ung thư và làm chậm sự phát triển của các khối u. Một số nhà nghiên cứu tin rằng kết hợp bông cải trắng với chất curcumin có thể giúp ngăn ngừa và điều trị ung thư tuyến tiền liệt.

Một nghiên cứu thực nghiệm được công bố trên tạp chí Carcinogenesis cho thấy sulforaphane không chỉ làm giảm tỷ lệ khối u gây ra bởi hóa học ở động vật có vú mà còn ức chế, tiêu diệt tế bào ung thư vú ở người được nuôi cấy trong phòng thí nghiệm.

Theo Viện Ung thư Quốc gia Mỹ, các hợp chất khác trong bông cải trắng cũng cho thấy tác dụng chống ung thư – “Chất indole và isothiocyanates có trong súp lơ được phát hiện có thể ức chế sự phát sinh và phát triển của các bệnh ung thư ở nhiều cơ quan ở chuột, bao gồm: ung thư bàng quang, ung thư vú, ung thư ruột kết, ung thư gan, ung thư phổi và ung thư dạ dày.”

Thông thường rau có thể bị phá hủy thành tế bào khi nấu chín và giải phóng chất chống oxy hóa, nhưng đối với hầu hết mọi người thì rau họ cải tốt nhất là nên ăn sống. Leslie Beck, một chuyên gia dinh dưỡng người Canada và là tác giả của quyển “Bách khoa toàn thư về dinh dưỡng trọn bộ A – Z” (hướng dẫn bảo vệ sức khỏe một cách tự nhiên, cho biết: “Enzyme trong rau họ cải có thể chuyển glucosinolates thành isothiocyanate trong quá trình nhai hoặc cắt nhỏ, nhưng enzyme này dễ dàng bị phá hủy trong quá trình làm nóng. Điều này có nghĩa là làm nóng rau họ cải sẽ làm giảm khả năng chống ung thư của chúng, nhưng nếu bạn chắc chắn muốn nấu, thì nên hấp (hoặc phương pháp nấu với thời gian làm nóng ngắn) sẽ giữ lại nhiều chất dinh dưỡng hơn so với luộc và nấu trong lò vi sóng.”

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng một số người không thể tiêu hóa được đường trong bông cải trắng, từ đó tạo ra quá nhiều khí và gây đầy hơi, những loại đường này sẽ dễ tiêu hóa hơn sau khi nấu chín. Ngoài ra, những người mắc bệnh tuyến giáp cũng nên tránh ăn rau họ cải sống, vì chúng có chứa chất ức chế tuyến giáp, có thể làm nặng thêm bệnh tuyến giáp và chất này có thể bị phá hủy sau khi nấu chín. Bên cạnh đó cũng cần lưu ý rằng những người bị bệnh nặng cũng không thích hợp ăn rau họ cải sống.

2. Tốt cho sức khỏe tim mạch

Các nhà khoa học tin rằng sulforaphane trong bông cải trắng và các loại rau họ cải khác có thể tăng cường chức năng tế bào và biểu hiện gen bằng cách cải thiện quá trình methyl hóa DNA, đặc biệt là trong các tế bào nội mạc động mạch dễ bị tổn thương, vì vậy có thể được cải thiện đáng kể vấn đề huyết áp và chức năng thận.

Nhìn chung, cơ thể con người duy trì một mức độ phản ứng viêm nhất định, điều này tốt cho sức khỏe của bạn, nhưng đôi khi quá mạnh sẽ gây hại cho cơ thể. Nếu hệ thống miễn dịch của bạn có phản ứng viêm tự phát mà không có lý do thì sẽ không phù hợp với cơ thể và có thể gây ung thư hoặc các bệnh khác tùy thuộc vào cơ quan của phản ứng viêm.

Súp lơ rất giàu chất chống viêm, có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe khi ăn thường xuyên. (Ảnh: Adobe Stock)

Súp lơ trắng rất giàu chất dinh dưỡng chống viêm, bao gồm: indole-3-carbinol, có thể kiểm soát phản ứng viêm ở cấp độ gen.

4. Giàu vitamin và khoáng chất

Hầu hết mọi người bị thiếu hụt các chất dinh dưỡng và thậm chí là rối loạn các chức năng trong cơ thể. Ăn súp lơ thường là một cách đơn giản để có được các chất dinh dưỡng cần thiết này. Ví dụ như súp lơ chứa 77% vitamin C cần thiết cho một ngày và cũng rất giàu vitamin K, protein, thiamine, riboflavin, niacin, magiê, phốt pho, chất xơ, vitamin B6, axit folic, axit pantothenic, kali và mangan.

5. Tăng cường sức khỏe não bộ

6. Tăng cường khả năng giải độc của cơ thể

7. Hỗ trợ hệ tiêu hóa

Bông cải trắng là một nguồn chất xơ quan trọng góp phần hỗ trợ sức khỏe hệ tiêu hóa, sulforaphane có trong súp lơ cũng có thể bảo vệ niêm mạc dạ dày bằng cách ức chế sự phát triển quá mức của helicobacter pylori.

8. Giàu chất chống oxy hóa và phytonutrients

Ăn súp lơ sẽ nạp vào cơ thể các chất chống oxy hóa và phytonutrients, bên cạnh đó súp lơ rất giàu vitamin C, β-carotene, kaempferol, quercetin, rutin và axit cinnamic. Chất chống oxy hóa bảo vệ các tế bào của cơ thể khỏi sự tấn công của các loại oxy hoạt tính.

Chỉ cần hấp thụ các chất dinh dưỡng quan trọng này, cơ thể có thể chống lại sự lão hóa do các chất ô nhiễm và sự căng thẳng hàng ngày gây ra, bởi vì chúng có thể giúp làm sạch các gốc tự do trong cơ thể.

Nếu bông cải trắng không phải là loại rau yêu thích của bạn, thì cũng có thể ăn các loại rau khác trong họ rau cải để có được những lợi ích tương tự như bông cải xanh, củ cải (củ cải turnip, củ cải ngựa, củ cải trắng), rau mầm, bắp cải, cải thìa, cải thảo, cải lông, cải ngựa, cải xoăn (cải kale, su hào, cải rổ, cải củ Thụy Điển), rau cải xanh, wasabi, cải xoong… Những loại rau này đều nên ăn càng nhiều càng tốt và không có hại cho sức khỏe.

Ví dụ, một chén cải xoăn chứa 10.000 IU vitamin A; bắp cải rất giàu vitamin K1 và vitamin B, các chất dinh dưỡng có trong những loại rau củ này đã được chứng minh là giúp điều trị loét dạ dày và hỗ trợ quá trình tiêu hóa thức ăn.

Theo chúng tôi và Wisemindhealthybody.com)

Huỳnh Phương – Huệ Hương chuyển bài

Kem Trắng Da Bông Cải Xanh Ladykin Hàn Quốc / 2023

Kem Trắng Da Chiết Xuất Bông Cải Xanh LADYKIN HÀN QUỐC

Xuất xứ: Hàn Quốc

Trọng lượng: 60ml

Thương hiệu: LADYKIN

Thành phần: 

Sản phẩm kem trắng da Ladykin chiết xuất chủ yếu từ Bông cải xanh chiếm tới 75% và trái nam việt quất, giúp giảm thiểu việc mất độ ẩm của da và hút ẩm từ không khí. Công thức này nuôi dưỡng làn da và cung cấp chất dinh dưỡng giúp làm cho làn da của bạn rạng rỡ, đều màu và tươi sáng hơn.

Bông cải xanh có chứa vitamin A, C, và D, giúp giảm bớt căng thẳng cho da từ môi trường bên ngoài để giữ cho làn da luôn rạng rỡ và tươi sáng.

Sulforaphane và carotin thành phần của bông cải xanh giúp tái tạo da khô, da nhạy cảm và tăng cường sức đề kháng cho da.

Kem làm trắng da bông cải xanh Ladykin có khả năng nâng nhẹ tông da ngay, phù hợp với những bạn vừa muốn dưỡng da vừa muốn makeup nhẹ nhàng.

Công dụng:

– Siêu phẩm kem dưỡng làm trắng da thay thế make up Bông Cải Xanh, bestseller của hãng Ladykin Hàn Quốc.

– Kem Bông cải xanh Ladykin đang được rất nhiều bạn gái tin dùng và phản hồi rất tốt. Vì vừa dưỡng trắng hồng lại vừa thay thế được make up.

– Kem Ladykin hàng nhập Hàn Quốc chính hãng.

– Kem dưỡng ladykin có hiệu quả cao trong việc làm cho da của bạn trở nên tươi sáng. Làm sáng da bằng cách cung cấp độ ẩm dồi dào và các dưỡng chất đặc biệt.

– Mùa hè nóng bức này các bạn sẽ khó chịu khi phải dùng kem lót, phấn phủ rất bí da và nặng mặt. Mà phấn dùng nhiều hại da, to lỗ chân lông thế nào ai cũng biết rồi ạ. Chỉ với 1 lớp kem mỏng các bạn đã vô cùng xinh đẹp, không lo bóng nhờn vì kem kiềm dầu rất OK. Khi đánh lên kem tan hết vào da, không lộ chút vân kem nào, người ngoài nhìn vào thậm chí không phát hiện bạn dùng kem vì quá tự nhiên và nhẹ nhàng.

Cách sử dụng kem bông cải xanh Ladykin:

B1: Buổi sáng, rửa sạch mặt bằng sữa rửa mặt.

B2: Dùng nước hoa hồng.

B3: Dùng kem dưỡng da (Lotion).

B4: Kem trắng da bông cải xanh.

Chỉ với 1 lớp kem mỏng đã vô cùng xinh đẹp, không lo bóng nhờn vì kem kiềm dầu rất tốt. Khi đánh lên kem tan hết vào da, không lộ chút vân kem nào, nhìn vào thậm chí không phát hiện bạn đang dùng kem vì quá tự nhiên và nhẹ nhàng.

KÊNH PHÂN PHỐI&NHẬP KHẨU MỸ PHẨM NHẬP NGOẠI

MỸ PHẨM HÀN QUỐC ALACARTE

Hotline : 0968.766.523. Báo Giá Buôn,Sỉ: 0916.675.119 – 0986.424.983

Kho Hàng : Số 8 Trần Thủ Độ, Hoàng Mai, HN

Website http://myphamalacarte.com/

Email: myphamalacarte@gmail.com

Trân trọng cảm ơn sự đồng hành của Qúy khách./.

12 Lợi Ích Sức Khỏe Của Bông Cải Xanh / 2023

Bông cải xanh có nguồn gốc từ họ bắp cải là một trong những siêu thực phẩm giàu vitamin và chất chống oxy hóa có nhiều lợi ích đối với sức khỏe, tăng cường khả năng miễn dịch và ngừa ung thư.

Loại rau này cũng ít calo nhưng lại chứa nhiều chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa hỗ trợ nhiều mặt cho sức khỏe con người nên thường xuyên được sử dụng trong hầu hết các thực đơn cho người giảm cân an toàn.

Top 12 lợi ích của bông cải xanh với sức khỏe

Bông cải xanh có khả năng ngăn ngừa ung thư và tăng cường miễn dịch tương tự với các loại rau khác như súp lơ trắng, cải Brussels và bắp cải. Bông cải xanh cũng chứa các đặc tính làm suy giảm estrogen, tác nhân gây ung thư trong cơ thể.

Ngoài ra, bông cải xanh cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa khác nhau có thể giúp ngăn ngừa các loại tổn thương tế bào gây ung thư. Một trong số đó là sulforaphane , hợp chất có chứa lưu huỳnh khiến rau đắng.

Chỉ lợi ích đầu tiên bạn đã thấy rằng bông cải xanh tuyệt vời đến như thế nào rồi phải không?

Bông cải giúp tăng cường sức khỏe xương khớp

Bông cải xanh chứa hàm lượng canxi và vitamin K cao và cả hai đều rất quan trọng đối với sức khỏe của xương và giúp ngăn ngừa nguy cơ loãng xương.

Ngoài canxi, bông cải xanh cũng chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng khác như magiê, kẽm và phốt pho. Do các thành phần này, súp lơ xanh rất thích hợp cho trẻ em, cha mẹ và cả các bà mẹ bỉm sữa đang cho con bú. Canxi và collagen kết hợp với nhau cũng rất cần thiết để giúp xương khớp chắc khỏe.

Tăng khả năng miễn dịch

Vitamin C có trong bông cải là một chất chống oxy hóa cung cấp nhiều lợi ích hỗ trợ hệ thống miễn dịch và có thể giúp ngăn ngừa ung thư, bệnh tim mạch (CVD), đục thủy tinh thể và thiếu máu.

Ở dạng bổ sung, vitamin C cũng có thể giúp giảm các triệu chứng cảm lạnh và rút ngắn thời gian cảm lạnh, tăng cường hệ miễn dịch.

Vitamin C có nhiều trong bông cải giúp cơ thể sản xuất collagen, đây là hệ thống hỗ trợ chính cho các tế bào và cơ quan, bao gồm cả da. Là một chất chống oxy hóa, vitamin C cũng có thể giúp ngăn ngừa tổn thương, chăm sóc làn da hiệu quả

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng vitamin C có thể đóng một vai trò trong việc ngăn ngừa hoặc điều trị các bệnh về da như bệnh zona và ung thư da.

Tốt cho chương trình ăn kiêng

Bông cải xanh là một loại carbohydrate tốt và giàu chất xơ, giúp hỗ trợ tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón, duy trì lượng đường trong máu thấp và giảm cảm giác thèm ăn quá mức.

Bông cải xanh cũng rất tốt cho việc giảm cân vì nó rất giàu chất xơ. Ngoài ra, bông cải xanh còn chứa protein nên rất thích hợp cho những người ăn chay không thể đáp ứng đủ nhu cầu protein.

Bông cải giúp hỗ trợ chức năng não

Bông cải xanh chứa nhiều chất dinh dưỡng, một trong số đó là kaempferol giúp làm chậm quá trình suy thoái tinh thần và hỗ trợ não bộ khỏe mạnh. Những chất dinh dưỡng này đã được chứng minh là làm giảm chứng viêm não và ngăn ngừa tổn thương não trong trường hợp đột quỵ.

Duy trì sức khỏe tim mạch

Bông cải xanh rất tốt cho sức khỏe tim mạch vì nó chứa chất xơ, axit béo và vitamin giúp điều hòa huyết áp trong cơ thể. Nó cũng giúp giảm cholesterol xấu, do đó dẫn đến một trái tim khỏe mạnh. Bông cải xanh cũng giúp bảo vệ mạch máu khỏi bị hư hại.

Đặc tính chống viêm của sulforaphane, một trong số đó là isothiocyanate (ITC) trong bông cải xanh, có thể ngăn ngừa (hoặc thậm chí đảo ngược) một số tổn thương niêm mạc mạch máu có thể gây ra do viêm do các vấn đề về đường huyết mãn tính.

Hỗ trợ sức khỏe của mắt

Lutein là một chất chống oxy hóa giúp duy trì sức khỏe của mắt. Hàm lượng lutein trong bông cải xanh gần giống như hàm lượng lutein trong cà rốt. Vì vậy, chúng ta có thể thay thế cà rốt bằng bông cải xanh để giúp bảo vệ chống lại bệnh thoái hóa điểm vàng (một tình trạng làm mờ thị lực ở mắt) và đục thủy tinh thể.

Bông cải xanh cũng chứa beta-carotene, vitamin A , phốt pho, B phức tạp, vitamin C và vitamin E . Tất cả các chất dinh dưỡng này đều rất tốt cho việc sửa chữa các bức xạ có hại do sử dụng điện thoại hoặc ở phía trước màn hình quá nhiều.

Có một thai kỳ khỏe mạnh và sinh ra một đứa con khỏe mạnh an toàn là một trong những niềm vui của mọi bậc cha mẹ trên thế giới này.

Cha mẹ luôn mong muốn những điều tốt nhất cho con mình và não bộ của trẻ phát triển tốt với trí thông minh là một khía cạnh đáng tự hào. Lượng chất dinh dưỡng dồi dào trong bông cải xanh bổ sung cho quá trình mang thai đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và con.

Vitamin C và vitamin K củng cố hệ xương của người mẹ và folate chịu trách nhiệm cho sự phát triển não bộ của trẻ.

Ngăn ngừa lão hóa sớm

Vì bông cải xanh được làm giàu vitamin C và có nhiều đặc tính chống oxy hóa nên bông cải xanh rất tốt để làm chậm quá trình lão hóa da. Điều này là do các chất chống oxy hóa giúp chống lại các gốc tự do có hại cho da, gây lão hóa. Ăn bông cải xanh thường xuyên giúp giảm các nếp nhăn, vết chân chim, các vấn đề về da như mụn trứng cá và thậm chí cả sắc tố da.

Giống như nhiều loại thực phẩm, bông cải xanh chứa nhiều chất xơ hòa tan giúp loại bỏ cholesterol khỏi cơ thể chúng ta. Điều này là do chất xơ trong bông cải xanh giúp liên kết với axit mật trong đường tiêu hóa. Giúp cơ thể chúng ta dễ dàng loại bỏ cholesterol ra khỏi cơ thể. Theo một nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Thực phẩm , một số loại bông cải xanh có thể giúp giảm mức cholesterol LDL trong máu lên đến 6%!

Bông cải giúp ngăn ngừa táo bón

Đại tiện là một trong những việc quan trọng cần làm để duy trì sức khỏe hệ tiêu hóa. Do đó, hãy tiêu thụ các loại rau giàu chất xơ có thể ngăn ngừa táo bón đồng thời tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa, một trong số đó là bông cải xanh.

Top Salenhanh

Cập nhật thông tin chi tiết về 7 Lợi Ích Của Bông Cải Trắng / 2023 trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!