Xu Hướng 10/2023 # 5 Tính Năng Mới Vô Cùng Hữu Dụng Trên Zalo Có Thể Bạn Chưa Biết # Top 18 Xem Nhiều | Nhatngukohi.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # 5 Tính Năng Mới Vô Cùng Hữu Dụng Trên Zalo Có Thể Bạn Chưa Biết # Top 18 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 5 Tính Năng Mới Vô Cùng Hữu Dụng Trên Zalo Có Thể Bạn Chưa Biết được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1.Tính năng Gọi chia sẻ màn hình trong Zalo

Sự thành công của tính năng gọi chia sẻ màn hình trên Facebook Messenger, Zalo đã cập nhật tính năng gọi điện chia sẻ màn hình giúp người dùng có thể dễ dàng trao đổi công việc hơn. Cách làm như sau:

+ Bước 2: chọn Bắt đầu chia sẻ.

2.Tính năng thêm nhanh vào Bộ sưu tập trên Zalo

Để tăng thêm tính hữu ích, Zalo đã cập nhật tính năng thêm nhanh vào Bộ sưu tập và giúp người dùng có thể dễ dàng tìm lại link, file dữ liệu hoặc hình ảnh một cách nhanh chóng. Cách làm như sau:

+ Bước 1: Nhấn vào file ảnh hoặc file dữ liệu, sau đó chọn Lưu bộ sưu tập – chọn Tạo bộ sưu tập.

+ Bước 2: Trên màn hình hiển thị sẽ hiện Bộ sưu tập mới lên đầu nhóm chat để mọi người có thể cùng theo dõi.

3.Tính năng lên lịch nhắc nhở khi có các trận bóng đá siêu hấp dẫn

Để không bỏ lỡ các trận bóng siêu phẩm, các bạn có thể thêm lịch nhắc nhở bằng cách sau:

+ Bước 1: Truy cập vào Zalo – chọn biểu tượng Cài đặt.

+ Bước 2: Chọn mục Thêm sự kiện, bạn nhấn vào Lịch Bóng đá mà mình muốn theo dõi.

+ Bước 3: Chọn đội bóng mà bạn muốn nhận thông báo về các trận đấu, điển hình như trận Manchester United gặp Arsenal sắp tới. Hoàn thành, Zalo sẽ báo cho bạn biết Đã thêm vào lịch cá nhân.

4.Tính năng Tìm quanh đây giúp bạn dễ dàng kết nối bạn bè trên Zalo

Tim quanh đây là tính năng vô cùng hữu dụng trên Zalo. Sau một thời gian bảo trì thì tính năng này đã được Zalo cập nhật trở lại. Để tìm kiếm bạn bè xung quanh, các bạn có hãy truy cập vào khung tìm kiếm Tìm quanh đây và chọn Quan tâm. 

Sau đó Bạn cần cấp quyền truy cập vị trí để bắt đầu sử dụng. Chỉnh sửa thông tin Đối tượng tìm kiếm và Ai có thể tìm thấy bạn để dễ dàng tìm kiếm hơn. Bạn cũng có thể dùng ứng dụng Hola – Fake IP để giả lập vị trí để tìm bạn bè ở khắp mọi nơi.

5.Tính năng đặt phòng khách sạn giá rẻ trên Zalo

Các bạn có thể book phòng khách sạn giá rẻ ngay trên Zalo, cách làm như sau:

+ Bước 1: Bạn vào phần Cá nhân, chọn Zalo Hotel.

+ Bước 2: Chọn Điểm đến hoặc tên khách sạn, sau đó, bạn chọn Ngày đặt phòng.

Những Tính Năng Hữu Ích Trên Zalo Pc Có Thể Bạn Chưa Biết

Gửi tập tin

Trên Zalo trên PC bạn có thể thoải mái gửi và nhận tệp trong lúc trò chuyện một cách dễ dàng mà không cần phải tải tệp lên rồi gửi link cho người khác như trước. Bạn chỉ cần kéo file mình muốn gửi đến thanh nhắn và thả ra là xong.

Khởi động cùng máy tính

Một tính năng khác rất hữu ích là khởi động cùng máy tính. Với tính năng này, bạn sẽ không bỏ lỡ bất kì tin nhắn nào. Vì mỗi lần bạn mở máy lên, ứng dụng Zalo đồng thời cũng khởi động. Bạn có thể thiết lập tính năng này bằng cách vào menu “Công cụ” và chọn ” Tuỳ chỉnh”.

Tự động đăng nhập

Để tiện dụng cho người dùng, Zalo đã trang bị tính năng tự động đăng nhập. Theo đó, mỗi lần truy cập vào Zalo trên PC, bạn sẽ không cần phải dùng điện thoại để quét QR code nữa.

Tùy chỉnh Folder lưu tập tin

Khi bạn tải về một tập tin nào đó trên Zalo, thì ứng dụng sẽ lưu vào thư mục mặc định là “Zalo Received Files”. Tuy nhiên, bạn lại không biết chính xác vị trí của folder này để mở những tệp mà mình đã Download. Vì vậy, Zalo trên PC đã trang bị tính năng giúp bạn có thể thay đổi đường dẫn, để bạn có thể lưu vào thư mục mà mình muốn.

Gợi ý sticker

Zalo có một tính năng rất hay đó là Gợi ý sticker. Theo đó, khi bạn nhắn tin với bạn bè, ứng dụng sẽ hiện thị các sticker gợi ý đúng với những từ biểu thị tâm trạng như hihi, haha, huhu, hic hic,… Giúp bạn có thể nhanh chóng chèn những sticker phù hợp mà không cần phải lay hoay tìm kiếm như trước nữa.

Chụp, chỉnh sửa nhanh màn hình và gửi qua Zalo

Zalo cho PC đã tích hợp sẵn khả năng chụp và chỉnh sửa nhanh màn hình. Với tính năng này, bạn có thể chụp lại những đoạn đối thoại của mình với bạn bè để lưu lại hay gửi qua Zalo một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Để thực hiện, bạn sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Alt + S.

Danh sách các phím tắt

Ở từng menu của ứng dụng, bạn sẽ thấy những phím tắt được nêu ra sẵn. Bạn chỉ việc lựa chọn những tính năng mình thích và sử dụng.

Cập Nhật Các Tính Năng Mới Trên Zalo Bạn Có Thể Chưa Biết

Bản cập nhật Zalo mới nhất đã được VNG phát hành trên các nền tảng Android, iOS và PC. Bản cập nhật mới này ngoài cải thiện hiệu năng còn có bổ sung thêm các tính năng mới trên Zalo hấp dẫn, giúp trải nghiệm trên ứng dụng của bạn tuyệt vời hơn. 1.Tính năng mới trên Zalo: đăng xuất tài khoản từ xa

Với cùng một tài khoản Zalo, bạn có thể đăng nhập trên nhiều thiết bị miễn là bạn đồng ý. Tuy nhiên trong trường hợp bạn quên đăng xuất trên thiết bị bạn không muốn, bạn có thể thoát tài khoản Zalo ngay khi không sử dụng thiết bị đó.

Để xem lại danh sách đăng nhập tài khoản, bạn thực hiện các bước sau:

2. Ghim tin nhắn quan trọng lên đầu trong cuộc hội thoại trên Zalo

Trên Zalo phiên bản mới, bạn nhấn giữ tin nhắn, chọn Ghim. Bạn sẽ thấy tin nhắn đó được ghim lên đầu cuộc trò chuyện.

Để chỉnh danh sách ghim, bạn nhấn Tùy chọn, trong danh sách, bạn nhấn giữ để sắp xếp thứ tự ghim hoặc nhấn dấu trừ để loại bỏ ghim.

3. Đặt lịch nhắc cho cuộc hẹn riêng tư của bạn

Để đặt lời nhắc, bạn nhấn giữ vào tin nhắn, chọn Nhắc hẹn. Sau đó, chọn nhắc Chỉ mình tôi hoặc Cả nhóm và Thời gian nhắc. Xong, chọn Tạo nhắc hẹn.

4. Đăng ký cấp hộ chiếu phổ thông

Hệ thống Chính phủ điện tử đã được tính hợp trên Zalo được một thời gian để hỗ trợ mọi người thực hiện các thủ tục hành chính. Mới đây, thêm một tính năng mới trên Zalo để phục vụ cộng đồng là đăng ký cấp hộ chiếu phổ thông từ công an khu vực bạn đang sinh sống. Mặc dù tất cả các cơ quan công an được đồng bộ trên Zalo vào thời điểm này, tuy nhiên chắc chắn trong thời gian sắp tới chúng ta sẽ được sử dụng nhiều tính năng hơn trên hệ thống này.

Vậy, để có thể đăng ký cấp hộ chiếu phổ thông, bạn mở khung Tìm kiếm, chọn trang thông tin Công an tại khu vực hiện tại, nhấn Quan tâm.

5. Tìm lại tin nhắn bị ẩn trên Zalo

Khi ẩn tin nhắn, bạn hãy kéo tin nhắn qua trái, sau đó chọn Ẩn và đặt chọn Đặt mã PIN.

Để tìm lại tin nhắn bị ẩn, bạn bấm icon hình Kính lúp phía trên cùng bên trái. Sau đó, nhập mã PIN (4 số) của bạn từng đặt cho tin nhắn đó vào thì sẽ hiện ra tin nhắn mà bạn ẩn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

7 Tính Năng Cực Hot Trên Zalo Vô Cùng Hữu Ích Cho Người Dùng

Zalo là mạng xã hội lớn được đông đảo mọi người lựa chọn để kết bạn, chia sẻ thông tin liên lạc, hình ảnh video… Những thao tác cơ bản của ứng dụng thì hầu hết người dùng đều thành thạo nhưng có đến 7 tính năng cực hot trên Zalo mà không phải ai cũng biết.

Những tính năng mới và hot này được cập nhật trong những phiên bản mới nhất. Vì vậy trước khi tìm hiểu và trải nghiệm bạn nên cập nhật phiên bản Zalo mới nhất cho thiết bị của mình. Cách thức thực hiện như sau.

1. Livestream

Livestream là một trong những tính năng mới giúp bạn có thể chia sẻ những hoạt động tại thời điểm hiện tại đến bạn bè, người thân.

Tuy nhiên, điều hạn chế là chỉ với có Android được sử dụng tính năng này. Bạn chỉ có thể Livestream cho 1 nhóm và những người trong nhóm phải dùng phiên bản Zalo hỗ trợ Livestream thì mới xem được. Điều hạn chế hơn so với Facebook là bạn không thể xem lại video mà mình đã phát trực tiếp.

Bạn thường cảm thấy khó chịu vì gặp khó khăn trong việc tìm lại tin nhắn cũ. Nếu vậy bạn nên thử tính năng tìm lại tin nhắn xem sao – tính năng này sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều công sức. Bạn chỉ cần vào phần tin nhắn của người đã nói chuyện và tại ô tìm kiếm bạn gõ nội dung cần tìm.

Bạn có thể gửi các bản nhạc từ Zing Mp3 thật nhanh chóng và thuận tiện khi gõ ký tự @, ta sẽ thấy gợi ý sử dụng @GIF để tìm kiếm hình GIF hoặc @MP3.

Tính năng này giúp bạn bảo mật thông tin vô cùng đảm bảo. Tin nhắn sẽ tự xóa sau khi đối phương xem xong. Để kích hoạt tính năng này, ta vuốt từ cạnh dưới khung chat lên, camera của bạn sẽ được bật lên giúp bạn hành sự.

Đây là tính năng giúp bạn và người thân có thể bảo mật các thông tin. Cả 2 có thể tha hồ chia sẻ mọi thứ lên nhật ký mà chả ai có thể xem được ngoại trừ bạn và người ấy.

5 Tính Năng Thú Vị Trên Windows 10 Có Thể Bạn Chưa Biết

Windows 10 là một hệ điều hành đang rất phổ biến trên những chiếc PC chạy windows hiện nay. Và trong rất nhiều những tính năng hữu ích mà Microsoft đã công bố cho người sử dụng thì cũng có một vài tiện ích vô tình đã bị hãng ẩn đi mà chúng ta không hề biết đến. Vậy những tính năng đó là gì? Hôm nay Phúc Anh sẽ giới thiệu cho bạn 05 ứng dụng thú vị trên windows 10 mà có thể bạn chưa biết đến

Trong bài viết này mình sử dụng hệ điều hành Windows 10 Pro phiên bản 1903

Tiện ích 1: Khóa máy thông minh “Dynamic lock”

Dynamic lock dựa trên nguyên lý hoạt động của bluetooth kết hợp với một thiết bị di động ngoài như điện thoại hoặc đồng hồ thông minh. Chức năng này rất hữu ích cho những bạn nào hay có thói quen quên khóa máy khi ra khỏi nơi làm việc. Khi các bạn kích hoạt chế độ này máy sẽ tự động khóa khi các bạn rời xa chiếc máy tính khoảng 10m

Để kích hoạt chức năng này các bạn làm theo mình như sau

Tiện ích 2: Bộ gõ tiếng việt “Vietnamese Telex”

Vào tháng 10-2023, Microsoft chính thức giới thiệu bàn phím tiếng Việt trong bản Windows 10 19xx Update gần đây. Với bộ gõ này, bạn có thể gõ tiếng Việt một cách thuận tiện, mượt mà trong bất kể ứng dụng nào, bao gồm trình duyệt Edge, bộ ứng dụng Office và các ứng dụng khác được cài đặt trên thiết bị của mình.

Cách thêm bàn phím tiếng Việt Telex và Number Key-based trên HĐH Windows 10

Bước 2: Chọn biểu tượng (+) với nhãn [Add a preferred language]

Bước 3: Gõ “Vietnamese” trên hộp tìm kiếm và chọn Tiếng Việt. Nhấn phím Next và cài đặt tiếng Việt trên thiết bị của bạn. Sau đó, bạn sẽ được đưa lại trang Language.

Phím tắt để đổi giữa bàn phím tiếng Việt và bàn phím tiếng Anh

“Win+ Space”  hoặc”Alt + Shift “

Tiện ích 3: Chế độ ban đêm ” Night Light”

Ứng dụng này rất có ích khi bạn phải làm những công việc dịch thuật hay đọc tài liệu với mức độ thời gian dài trên máy tính. Khi kích hoạt chế độ này thì trên màn hình của các bạn sẽ tự động chuyển về gam màu ấm, gam màu ấm này cũng có thể hiệu chỉnh được sao cho phù hợp với mắt của bạn và cường độ ánh sáng  xanh lúc này cũng sẽ được giảm ở mức tối thiểu, giúp mắt các bạn sẽ đỡ bị mỏi hơn.

Để kích hoạt chế độ ban đêm các bạn làm theo các bước hướng dẫn sau

Tiện ích 4: Chụp ảnh màn hình “Screen Snip”

Screen Snip tương tự như tính năng chụp ảnh màn hình ( Print Screen)  nhưng khác 1 điều là Screen Snip có thể cắt trực tiếp ảnh theo ý của người dùng, các bạn sẽ bớt đi một bước chụp ảnh xong paste vào paint để chỉnh sửa

Để kích hoạt ứng dụng các bạn nhấn tổ hợp phím Windows + Shitft + S

Tiện ích 5: Desktop ảo” Windows Sanbox”

Đây là 1 tính năng hoàn toàn mới được Microsoft ra mắt cùng với phiên bản windows 10 1903 trở lên. Tính năng này giúp chiếc máy tính của các bạn sẽ có thêm một chiếc máy tính mini bên trong nữa để làm việc. Windows sandbox tương tự như những phần mềm máy ảo thứ ba nhưng nó hoàn toàn miễn phí và mọi dữ liệu khi các bạn làm việc trên chiếc màn hình thứ hai này sẽ bị xóa hoàn toàn khi thoát khỏi chương trình

Hướng Dẫn Sử Dụng Tính Năng Mới Trên Ios 13 Có Thể Bạn Chưa Biết

Với phiên bản iOS 13, mọi người thương nhắc đến tính năng Dark Mode (Chế độ tối), ứng dụng Ảnh với thiết kế mới mẻ, Bản đồ được xây dựng lại từ đầu, tải ứng dụng không giới hạn dung lượng….Ngoài những tính năng mới đó ra thì iOS 13 còn những tính năng thú vị nào nữa.

Wifi và Bluetooth được tích hợp trong Control Center

Người dùng có thể lựa chọn Wifi và Bluetooth bằng cách nhấn giữ vào biểu tưởng Wifi hay Bluetooth trên thanh Control Center. Điều này thực sự thuận tiện khi mà các phiên bản iOS cũ, trước đây chúng ta phải vào Cài đặt thì mới có thể tùy chọn sâu Wifi hay Bluetooth.

Trên phiên bản iOS 13 có một cài đặt giúp cho quá trình lão hóa pin bị làm chậm lại bằng cách sạc thiết bị của người dùng đến mức 80% và duy trì mức đó trong khoảng thời gian cho đến khi người dùng cần sử dụng, tính năng này sẽ sạc đầy 100%. Với tính năng này người dùng iPhone thường xuyên sạc qua đêm mà vẫn tối ưu tuổi thọ Pin của thiết bị.

Bật Sạc pin được tối ưu hóa.

Tạo Animoji làm hình đại diện trong Danh bạ

Với bản cập nhật mới người dùng hoàn toàn có thể tạo một biểu tượng đại diện hoạt hình cho mọi người trong danh bạ. Khi bạn chỉnh sửa một liên lạc, bạn có thể tạo một hình đại diện bằng Animoji với 3 biểu tượng: chuột, bạch tuộc, bò hoặc memoji. Nó như một studio nhỏ mà người dùng có thể thay đổi khuôn mặt kiểu tóc, màu sắc, kính mắt….Nhưng điều đang buồn là tính năng này chỉ có thể sử dụng trên các dòng thiết bị iPhone X trở lên.

Bước 1: Trong cuộc hội thoại, hãy nhấn vào biểu tượng như hình bên dưới.

Nhấn vào từng đặc điểm và chọn tùy chọn bạn muốn. Khi bạn thêm các đặc điểm vào Memoji của mình thì nhân vật của bạn sẽ sống động hơn.

Nhấn vào Xong để thêm Memoji vào bộ sưu tập của bạn.

Bước 3: Để sửa, nhân bản hoặc xóa một Memoji, bạn nhấn vào biểu tượng như hình dưới.

Với trải nghiệm 3D tương tác, người dùng có thể xem các thành phố trong bản đồ với góc 360 độ hay di chuyển qua các con phố. Cách thực hiện như sau: (Chỉ khả dụng với một số thành phố đã được Apple xậy dựng)

Nếu như bạn ở trong các thành phố được chọn, bạn bấm vào biểu tượng Ống nhòm màu xanh trên bản đồ hoặc thẻ thông tin.

Để thay đổi chế độ xem, bạn cần thực hiện bất kì tác vụ nào sau đây:

Di chuyển: Kéo một ngón tay sang trái hoặc sang phải.

Di chuyển ra phía trước: Chạm vào cảnh.

Phóng to hoặc thu nhỏ: Mở hoặc chụm hai ngón tay.

Xem một địa điểm thu hút khác: Chạm vào bất kỳ đâu trên bản đồ.

Chuyển đổi chế độ xem toàn màn hình: Chạm vào Phóng to hoặc Thu nhỏ.

Ẩn các nhãn trong chế độ xem toàn màn hình: Chạm vào thẻ thông tin ở cuối màn hình, sau đó chạm vào Ẩn.

Chụp toàn bộ trang web với Chụp màn hình

Trên phiên bản nâng cấp iOS 13, người dùng hoàn toàn có thể chụp ảnh màn hình toàn bộ một trang web dài. Để thực hiện được điều đó, trước tiên bạn chụp ảnh màn hình như thông thường. Tiếp theo, trong mục chỉnh sửa nhanh, bạn chọn thanh toàn trang, lúc này bạn sẽ chọn được toàn bộ trang web bạn cần.

Cập nhật thông tin chi tiết về 5 Tính Năng Mới Vô Cùng Hữu Dụng Trên Zalo Có Thể Bạn Chưa Biết trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!