Xu Hướng 1/2023 # 5 Tác Dụng Tuyệt Vời Của Nước Dứa Và Những Lưu Ý # Top 3 View | Nhatngukohi.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # 5 Tác Dụng Tuyệt Vời Của Nước Dứa Và Những Lưu Ý # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết 5 Tác Dụng Tuyệt Vời Của Nước Dứa Và Những Lưu Ý được cập nhật mới nhất trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tăng cường hệ thống miễn dịch:Uống nước dứa có thể tăng cường hệ miễn dịch và rút ngắn thời gian hồi phục khi bị bệnh.Trong một nghiên cứu được thực hiện ở Philippines, các nhà nghiên cứu đã kiểm tra tác động của dứa ở trẻ em trong độ tuổi đi học. Những trẻ được cung cấp nước dứa đóng hộp trong khẩu phần ăn hàng ngày ít bị lây nhiễm virus và vi khuẩn hơn những trẻ không uống nước dứa. Thời gian hồi phục của các trẻ này khi bị bệnh cũng được rút ngắn.

Hỗ trợ tiêu hóa Bromelain là một enzym chứa trong quả dứa và nước ép trái cây này được chứng minh là giúp phân hủy và tiêu hóa protein. Bromelain ở dạng viên nang cũng đã cho thấy hiệu quả làm giảm sưng, bầm tím, rút ngắn thời gian lành vết thương, và đau sau phẫu thuật. Tuy nhiên, cách chế biến thông thường khi ép dứa lấy nước có thể làm giảm mất phần nào lượng bromelain chứa trong nước ép.

Hỗ trợ điều trị ung thư: Đây là kết quả của một nghiên cứu trong phòng thí nghiệm, trong đó nước dứa tươi được sử dụng có tác động ức chế các tế bào ung thư buồng trứng và ung thư kết tràng. Trong dứa còn có chất beta-carotene. Theo Khoa dinh dưỡng của Trường Y tế Công cộng Harvard (Mỹ), beta-carotene có thể đóng vai trò bảo vệ chống lại ung thư tuyến tiền liệt.Trong một nghiên cứu khác, những người ăn nhiều thực phẩm chứa beta-carotene hơn những người khác có giảm nguy cơ bị ung thư ruột già.Tuy nhiên, vẫn cần tiến hành các nghiên cứu sâu hơn trên người về tác dụng của nước dứa với ung thư.

Nước dứa có tác dụng với da nhờ giầu vitamin C

Tác dụng với da:Nước dứa có chứa vitamin C và beta-carotene. Những chất chống oxy hoá này có thể giúp chống lại các tổn thương da gây ra bởi ánh nắng mặt trời và ô nhiễm, làm giảm nếp nhăn, và cải thiện kết cấu da tổng thể.Vitamin C cũng giúp tạo thành collagen, một chất tạo cho da sức mạnh và nâng đỡ cấu trúc của nó.

Tốt cho mắt: Vitamin C được tìm thấy trong dứa có thể giúp giữ cho mắt khỏe và tránh bị đục thủy tinh thể.Một nghiên cứu cho thấy chế độ ăn giàu vitamin C có thể giảm hơn 30% nguy cơ đục thủy tinh thể.

Giầu dinh dưỡng: Theo Sở nghiên cứu nông nghiệp của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, một ly nước ép dứa đóng hộp (250 gram) có chứa: 132 calo 0,9 gram protein 0,3 gram chất béo 32 gram carbohydrate 0,5 gram chất xơ 25 gram đường Một cốc nước dứa cung cấp 63% nhu cầu về mangan hàng ngày của người lớn, 42% vitamin C hàng ngày và nhiều hơn 10% thiamin, vitamin B6 và folate. ngoài ra, dứa cũng chứa các vi chất cần thiết cho cơ thể như kali,magiê, đồng, beta-carotene.

Lời khuyên về chế độ ăn kiêng và thận trọng

Các nhà nghiên cứu đã khảo sát ảnh hưởng của chế độ ăn kiêng với nước quả ép này ở 1.000 cặp đôi sinh đôi ở Anh và cho những lời khuyên sau:

Nước ép dứa tốt nhất là làm tại nhà và dùng ngay sau khi chế biến

Nước trái ép cây tốt nhất nên được làm tại nhà với quả tươi. Dùng ngay sau khi ép, bởi các loại nước ép trái cây đã qua xử lý thường làm giảm hàm lượng dinh dưỡng.

Chú ý đến liều lượng các loại nước ép hoa quả. Mặc dù chúng chứa các vitamin và khoáng chất, chúng cũng có nhiều carbohydrate và đường. Nước dứa có hương vị tự nhiên nhưng khá ngọt ngào. Tốt nhất là hãy dùng nước dứa mà không thêm đường.

Một số người có thể cảm thấy rát hoặc khó chịu trong miệng, môi hoặc lưỡi sau khi uống nước dứa. Đây là tác dụng phụ do enzim bromelain gây nên. Sự phơi nhiễm rất cao với bromelain có thể gây phát ban, nôn mửa, và tiêu chảy. Vì thế nên dùng nước ép dứa với liều vừa phải, để ý nghe ngóng phản ứng của cơ thể.

Đỗ Tuấn

Bromelain cũng có thể gây trở ngại cho việc hấp thu một số thuốc vì thế tránh uống nước dứa gần thời điểm uống thuốc (cả trước và sau khi uống thuốc).

((Theo MNT))

Quả dứa chữa bệnh gì?

8 Công Dụng Tuyệt Vời Của Rau Má Và 5 Lưu Ý Cần Biết Khi Dùng

Rau má hay tích tuyết thảo hoặc lôi công thảo (tên khoa học là Centella asiatica) là loại cây thân thảo, có nguồn gốc từ nước Úc, các đảo Thái Bình Dương, New Guinea, Melanesia, Malsesia và châu Á.

Rau má là cây thân nhỏ, mọc bò ở khắp nơi, nhất là chỗ ẩm mát. Thân cây rất mảnh, lá mọc so le. Hoa rau má có màu trắng hoặc phớt đỏ.

Rau má thường mọc ở những nơi ẩm mát (Nguồn: Internet)

Khám phá 8 tác dụng của rau má

Rau má là loại rau đã được nghiên cứu nhiều ở nước ta và trên cả thế giới vì đặc tính quý giá của nó. Tại Việt Nam, công dụng của rau má vô cùng phong phú, có thể kể một số công dụng đặc trưng như:

Rau má giúp giải quyết chứng nóng nảy bứt rứt trong người. Bên cạnh đó, tác dụng của rau má còn chữa rôm sảy, mẩn ngứa, mụn nhọt,…

Bạn có thể dùng rau má tươi 30 – 100g giã hoặc xay lấy nước uống hàng ngày (nếu cẩn thận hãy chần qua nước sôi). Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp rau má với rau sam và kinh giới.

Theo sách Cây rau làm thuốc của Tiến sĩ Võ Văn Chi, nếu ăn nhầm lá ngón, nấm độc hay bị say sắn thì hãy dùng 250g rau má và 250g rễ rau muống để giã nát, hòa với nước sôi uống để giải độc. Tuy nhiên, bạn chỉ nên dùng cách này để sơ cứu, sau đó hãy đến ngay bệnh viện để điều trị kịp thời.

Tác dụng của rau má còn cầm máu trong các trường hợp như chảy máu chân răng, chảy máu cam, thổ huyết, đi tiểu ra máu, đại tiện ra máu vì kiết lỵ, phụ nữ bị băng huyết. Cũng theo sách Cây rau làm thuốc của Tiến sĩ Võ Văn Chi, bạn có thể dùng 30g rau má, cỏ nhọ nồi và lá trắc bá mỗi vị 15g sao lên và sắc nước uống.

Tương tự như dùng rau má để giải độc, bạn chỉ nên dùng những bài thuốc từ rau má để hỗ trợ cho các trường hợp bị ra máu, sau đó đến ngay bệnh việc để được điều trị đúng phương pháp.

Dùng rau má tươi giã lấy nước uống hoặc sắc nước để uống.

Tác dụng của rau má có thể chữa tình trạng bí tiểu, tiểu buốt khi chỉ cần dùng rau má tươi giã nhuyễn, lấy nước cốt uống là khắc phục bệnh kịp thời.

Nước rau má có nhiều công dụng cho sức khỏe (Nguồn: Internet)

Lấy 1 nắm rau má tươi rửa sạch, giã nhuyễn lấy nước cốt pha loãng, thêm vài hạt muối và uống. Bã rau má còn lại lấy đắp lên trán và thái dương.

Một vài báo cáo khoa học cho thấy công dụng của rau má trong việc hỗ trợ làm lành vết thương. Tinh chất chiết xuất từ rau má giúp kích thích việc tuần hoàn máu, tái tạo tế bào, giảm viêm nhiễm và hỗ trợ làm liền sẹo.

Các nhà thảo mộc học cho rằng rau má chứa nhân tố trường thọ gọi là “Vitamin X trẻ trung” có tác dụng bổ dưỡng cho não và các tuyến nội tiết và xác nhận rằng nước chiết từ rau má giúp cải thiện các vấn đề về hệ tuần hoàn và da.

Những lưu ý khi dùng rau má

Mỗi ngày, các nhà khoa học khuyến cáo chỉ nên dùng 1 cốc nước rau má (tương đương 40g rau má). Tuy nhiên, không nên dùng liên tục quá 1 tháng, sau mỗi đợt dùng cần nghỉ ít nhất nửa tháng mới nên tiếp tục dùng đợt tiếp theo.

Phụ nữ mang thai không nên dùng rau má.

Những người đang mắc bệnh tiểu đường, bệnh gan, tiền sử bệnh tổn thương da, ung thư hoặc người đang dùng một số loại thuốc thì không nên dùng rau má để tránh những tác dụng phụ không mong muốn.

Rau má thường được ăn sống hoặc ép trực tiếp lấy nước nước. Do đó, khi sử dụng cần rửa thật sạch với nước để phòng tránh nguy cơ nhiễm khuẩn.

Bạn nên chọn mua loại rau má tự nhiên, không chứa thuốc trừ sâu. Tốt nhất bạn nên dùng rau má tự trồng tại nhà.

Lưu ý: Liều dùng của rau má có thể khác nhau đối với từng người, phụ thuộc vào tuổi tác và tình trạng sức khỏe. Do đó, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng rau má để chữa bệnh hoặc với mục đích lâu dài nào đó như làm đẹp.

: Công Dụng Tuyệt Vời, Cách Uống &Amp; Những Lưu Ý Khi Sử Dụng!!!

Trà hoa cúc là loại thức uống có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe. Tuy nhiên, nếu lạm dụng loại trà này, sẽ gây ra nhiều tác dụng phụ cho sức khỏe…

Trà hoa cúc (trà bông cúc) là loại nước sắc làm từ hoa cúc hoa trắng ( Chrysanthemum morifolium) hoặc cúc hoa vàng ( Chrysanthemum indicum). Loại trà này được sử dụng phổ biến nhất là ở Đông Á. Người ta ngâm hoa cúc đã được sấy hoặc phơi khô vào nước nóng ở nhiệt độ khoảng 90-95 °C (sau khi đun sôi), có thể thêm ít đường hay thỉnh thoảng là củ khởi. Nước trà hoa cúc có màu từ vàng nhạt đến vàng tươi.

Trong Đông y, trà hoa cúc có nhiều tác dụng y học

Trong Đông y, trà hoa cúc là có nhiều tác dụng y học như chữa đau họng, hạ sốt, giảm mụn do có tính mát. Ở Triều Tiên, loại trà này giúp giữ tinh thần tỉnh táo cho người uống. Trong Tây y, trà hoa cúc dùng để uống hoặc đắp gạc nhằm chữa suy giãn tĩnh mạch chân hoặc xơ vữa động mạch.

Y học Trung Quốc còn cho rằng trà hoa cúc có khả năng làm sạch gan và sáng mắt. Người ta tin rằng trà hoa cúc có tác dụng chữa đau mắt do căng thẳng hoặc do mất cân bằng âm (thiếu nước). Trà cũng được dùng để chữa chứng mắt mờ hay nhìn thấy đốm, suy giảm thị lực hoặc hoa mắt chóng mặt. Tuy nhiên, hiên nay chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh quan niệm này là đúng.

Khoa học hiện đại tìm thấy trong trà hoa cúc chất bisalobol (levomenol) – thành phần hoạt chất có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Bisalobol có tác dụng chống kích ứng, chống viêm và kháng vi khuẩn, giúp làn da rạng ngời hơn…

Hoạt chất này cũng làm đẹp da, giảm bong tróc, kích thích quá trình tự phục hồi giúp da sáng mịn và hồng hào hơn. Ngoài ra, nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng, chất chống oxy hóa trong hoa cúc là Apigenin có tác dụng chống ung thư và ngăn ngừa tế bào ung thư lan rộng.

Ngoài trà hoa cúc, các loại nước chống oxy hóa khác như: trà xanh, trà Kuromame, nước ion kiềm Nhật Bản… Trong đó, nước ion kiềm giàu H2 (Hydrogen) chứa chất oxy hóa mạnh gấp 30 lần so với xanh.

Tìm hiểu thêm: Nước điện giải ion kiềm là gì ? Đặc tính & Công dụng đối với sức khỏe chúng ta !!!

[ Máy lọc nước Kangen của Nhật] Review, bảng giá, địa điểm mua 2019

Máy lọc nước điện giải TOP 10 máy tốt nhất 2020

Thành phần chính có trong trà hoa cúc là gì?

Ngoài ra, u ống trà hoa cúc giúp tăng lượng Glycine trong nước tiểu giúp ổn định sự co thắt cơ nên có tác dụng giảm các chứng chuột rút trong thời kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ.

Đặc biệt, các chất chống oxy hóa mạnh trong hóa cúc có tác dụng làm dịu chứng đau ngực, cơn đau thắt ngực từ bệnh động mạch vành.

Y học cổ truyền thường dùng trà hoa cúc giúp làm ấm, chữa cảm lạnh hoặc phong hàn, sốt cao, nhức đầu… Trà này có tính mát nên có thể hạ sốt hiệu quả. Sau 2 giờ uống trà này, bệnh cảm và các triệu chứng kèm theo sẽ được cải thiện nhanh chóng.

Trà hoa cúc giúp điều trị cảm lạnh hiệu quả

Các mẫn đỏ do phát ban gây ra là do cơ thể bị nhiệt. Uống trà hoa cúc sẽ có tác dụng giải nhiệt, làm giảm tình trạng ngứa, đỏ của da. Ngoài ra, trà còn thanh lọc, giải độc gan giúp bệnh mau lành và hạn chế tái phát.

Đối với mắt mờ, không nhìn rõ hoặc mắt yếu, khô mắt, đỏ mắt do đọc sách, nhìn máy tính… Uống trà hoa cúc mỗi ngày là cách cải thiện thị lực tốt nhất giúp bảo vệ đôi mắt của bạn.

Nhiều nghiên cứu ở Mỹ đã phát hiện Apigenin – chất chống oxy hóa mạnh mẽ trong trà hoa cúc giúp loại bỏ các gốc tự do có hại trong cơ thể, có tác dụng ngăn ngừa bệnh ung thư.

Trà hoa cúc có tác dụng phòng chống bệnh ung thư

Đây là loại trà có tác dụng chữa mất ngủ tự nhiên và tốt nhất giúp bạn ngủ ngon và ngủ sâu hơn. Uống một tách trà ấm hoa cúc trước khi đi ngủ 30 phút sẽ mang lại tác dụng tức thì.

Trà hoa cúc có tác dụng làm giãn mạch máu nên có thể duy trì huyết áp ổn định, chống tình trạng tăng huyết áp đột biến. Trà còn giúp máu lưu thông tốt hơn, hạ huyết áp trong trường hợp bạn bị huyết áp cao.

Như đã đề cập, trà hoa cúc có tính mát, có thể giải nhiệt, rất thích hợp cho những người thường xuyên bị nhiệt, nóng trong người như nhiệt miệng, cảm giác khó chịu, bực bội…

Trà hoa cúc là bài thuốc giúp thanh lọc, giải độc gan hiệu quả được dân gian thường xuyên sử dụng. Đây là loại thảo dược giúp chữa viêm gan, viêm gan cấp tính, mụn nhọt, ghẻ ngứa…

Các hoạt chất trong loại trà này giúp tăng lượng Glycine trong cơ thể có tác dụng giảm các cơn co thắt, làm dịu chứng đau bụng ở kinh nguyệt phụ nữ.

Ngoài uống trà hoa cúc, bạn còn có thể kết hợp chữa đau bụng kinh bằng cách dùng tinh dầu hoa cúc massage bên ngoài cũng có tác dụng tương tự.

Phụ nữ bị đau bụng kinh có thể uống trà hoa cúc

Trà hoa cúc đặc biệt có thể tác dụng kháng sinh chống khuẩn, nhất là vi khuẩn streptococcus và staphylococcus ngăn ngừa nhiễm trùng da, loét da, phỏng da hay đau mắt đỏ, viêm phổi, viêm màng não… Trà hoa cúc còn có thể làm dịu cơn đau họng, giảm ho, kiềm hóa cơ thể, trị hôi miệng và khô miệng…

Trà hoa cúc ngày nay được biết đến như là loại thức uống giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, trị mất ngủ, hạ huyết áp, tiêu độc, nhuận gan… Tuy nhiên, nếu uống trà hóa cúc một cách không hợp lý, lạm dụng trà, có thể gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn như sau:

Hoa cúc có thể gây ra một số phản ứng dị ứng ở người. Nếu bạn bị dị ứng với cỏ dại, hoa bồ công anh, hoặc hoa cúc thì tốt nhất là bạn không nên sử dụng trà hoa cúc. Có thể bạn sẽ bị nhạy cảm với một số bộ phận của hoa cúc như phấn hoa, lá, hoa và thân, hoặc toàn bộ thân cây dẫn đến dị ứng.

Mặc dù có nhiều lợi ích sức khỏe nhưng nếu sử dụng không đúng cách, trà hoa cúc có nhiều tác dụng phụ nguy hiểm

Một số người có xu hướng bị dị ứng vì uống trà hoa cúc với các triệu chứng như phát ban, da bị mẩn đỏ và các triệu chứng khác. Điều này xảy ra vì cơ thể bạn bị dị ứng với một số thành phần hóa học của hoa. Dị ứng hoa cúc có thể làm cho da mẩn đỏ, thậm chí gây ra tình trạng ngứa.

Ngoài ra, các chất alantolactone hóa học có trong hoa cúc thường gây nên tình trạng kích ứng da ở một số người sử dụng loại trà này.

Trà hoa cúc có khả năng kiểm soát huyết áp và hàm lượng cholesterol. Tuy nhiên, trên thực tế, loại trà này lại có thể gây rối loạn tiêu hóa ở người lớn tuổi vì chức năng của dạ dày ở nhóm người cao tuổi tương đối kém.

Những người bị cao huyết áp có thể dùng trà hoa cúc để hạ huyết áp. Tuy nhiên, những người bị huyết áp thấp không nên dùng loại trà này. Vì trà hoa cúc có thể gây giảm huyết áp. Theo khuyến cáo của các bác sĩ, người bị huyết áp thấp tốt nhất không nên uống trà hoa cúc trong quá trình sử dụng các loại thuốc ổn định huyết áp. Nếu lạm dụng loại thức uống này, bệnh nhân dễ rơi vào tình trạng huyết áp xuống quá thấp gây hậu quả nghiêm trọng.

Trà hoa cúc không thích hợp cho những người có huyết áp thấp

Nhiều nghiên cứu cho thấy trà hoa cúc có thể làm giảm hiệu quả của một số loại thuốc và hóa chất. Người bị tiểu đường đang dùng insulin nên tránh sử dụng trà hoa cúc vì nó có thể tương tác với insulin. Ngoài ra, người đang dùng thuốc chống ung thư, kháng khuẩn và chống viêm cũng không nên uống trà hoa cúc. Ngoài ra, trung tâm Ung thư Memorial Sloan-Kettering từng đưa ra khuyến cáo, nếu bạn đang dùng thuốc an thần thì trà hoa cúc có thể tăng cường tác dụng của thuốc từ đó gây hại đến sức khỏe của bạn.

Bí quyết uống trà hoa cúc ngon và tốt cho sức khỏe

Sau khi ăn là thời điểm thích hợp để uống một ly trà hoa cúc. Nguyên nhân là, sau khi ăn nhiều dầu mỡ, đồ ăn mặn, cơ thể sẽ cần nhiều thời gian để tiêu hóa. Một cơ thể bình thường cần ít nhất khoảng 4 giờ để tiêu hóa tốt các thức ăn chứa dầu mỡ.

Vì vậy, theo các nghiên cứu, uống 1 ly trà hoa cúc sau khi ăn khoảng 30 phút sẽ giúp đẩy lùi các chứng chướng bụng, khó tiêu, đầy hơi, việc tiêu hóa và hấp thụ thức ăn trở nên dễ dàng. Ngoài ra, đối với các thức ăn mặn thì uống trà này sẽ giúp cân bằng lượng muối trong cơ thể, tránh gây tăng muối so với bình thường, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh về đường tiêu hóa hoặc dạ dày…

Là sản phẩm với đa công dụng song để loại trà này có thể phát huy hiệu quả các công dụng này và dễ dàng hấp thụ vào cơ thể thì bạn nhất định phải chú ý đến thời điểm uống trà. Các chuyên gia về sức khỏe đều đưa ra lời khuyên rằng, một trong những thời điểm thích hợp nhất để uống trà hoa cúc là khoảng 30 phút trước khi đi ngủ. Ngoài ra, 1 ly trà hoa cúc sẽ giúp bạn tỉnh táo, dễ chịu hơn cho buổi tối muộn, phải thức khuya để làm việc.

Để tăng cường sức khỏe, nhất là sau khi tập thể dục hoặc sau quá trình vận động nhiều, ra nhiều mồ hôi, trà hoa cúc sẽ là giải pháp hữu hiệu để cung cấp nước để tránh mệt mỏi, choáng váng. Khi uống trà này, bạn không nên dùng quá nóng hoặc quá lạnh khiến cơ thể không hấp thụ, chuyển hóa hết các dưỡng chất từ trong trà.

Ngoài những thời điểm được nêu ở trên, bạn có thể uống trà hoa cúc vào các thời điểm khác nhau trong này như:

– Vào buổi sáng: Dùng một ly trà hoa cúc sau khi ăn sáng khoảng 30 phút sẽ giúp bạn có tinh thần sảng khoái, dễ chịu và năng lượng tràn đầy để bắt đầu một ngày mới.

– Sau bữa trưa: Đây là lựa chọn hoàn hảo để giúp bạn thanh nhiệt, giải độc, mát gan. Thời điểm này, bạn có thể cho thêm 1 ít mật ong hay cam thảo để hương vị trà thêm ngon, thêm đậm đà. Ngoài ra, với kết hợp này cũng tốt hơn cho sức khỏe, xua tan mệt mỏi vào giờ trưa.

– Sau bữa ăn tối: Như đã nói, sau bữa ăn tối bạn có thể uống 1 ly trà hoa cúc để giúp cơ thể hấp thụ dưỡng chất tốt hơn, ngủ ngon hơn.

Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng, mặc dù tốt cho sức khỏe nhưng không nên sử dụng quá nhiều, quá liều lượng. Theo các chuyên gia, bạn chỉ nên sử dụng từ khoảng 1 – 2 ly trà hoa cúc/ngày. Không cần phải uống theo toàn bộ những thời điểm ở trên, bạn chỉ cần chọn những thời điểm cụ thể, phù hợp nhất với chế độ sinh hoạt và ăn uống của mình.

Nếu bạn đang sử dụng trà hoa cúc mà xuất hiện những dấu hiệu bất thường, bạn nên dừng uống trà ngay và tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên môn để xác định nguyên nhân. Mặc dù có tác dụng phụ của trà hoa cúc nhưng đây vẫn là loại trà thảo mộc nổi tiếng trong dân gian và y học cổ truyền. Chỉ cần uống trà hoa cúc một cách hợp lý, bạn sẽ nhận thấy nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Tác giả: Lệ Huyền TƯ VẤN NGAY Để nhận giá & ưu đãi tốt nhất, không mua không sao.

* Miền Bắc – Chi Nhánh Ba Đình:

* 30 Đại lý nhượng quyền tại chúng tôi Hà Nội, Cần Thơ và Đà Nẵng: liên hệ tổng đài để biết thêm chi tiết.

Công Dụng Của Lá Dứa Và Những Điều Cần Hết Sức Lưu Ý Khi Dùng

Công dụng của lá dứa ít ai ngờ đến

Điều trị cho những người thần kinh yếu

Rửa sạch 3 miếng lá dứa, hãm với 3 bát nước sôi và uống 2 lần sáng, chiều đều đặn sẽ có tác dụng bồi bổ thần kinh.

Điều trị tăng huyết áp

Ngoài việc điều trị bệnh thần kinh yếu, lá dứa đun sôi với nước cũng được sử dụng để điều trị các vấn đề về huyết áp. Chỉ với 2 cốc mỗi ngày là đủ để đối phó với căn bệnh này.

Loại bỏ cảm giác lo lắng

Với những người hay lo lắng hoặc căng thẳng, người ta cũng dùng nước sắc của lá dứa dại với liều 2 lá dứa to sắc với một ly nước. Lá dứa hiệu quả trong việc làm dịu căng thẳng từ các chất tannin.

Điều trị đau nhức khớp và bệnh thấp khớp

3 lá dứa cùng một chén dầu dừa trộn cùng dầu bạch đàn giúp chữa đau nhức cơ bắp do thấp khớp, bằng cách xoa bóp và ngâm trong nước lá dứa ấm.

Cho cảm giác ngon miệng

Những người gầy gò do biếng ăn và không có cảm giác ngon miệng thì lá dứa có thể là một giải pháp. Đun sôi 2 miếng lá dứa uống trước khi ăn 30 phút thường xuyên có thể giúp bạn tăng sự thèm ăn.

Hiệu quả với tóc

Từ quan điểm về cái đẹp, lá dứa rất hữu ích để khắc phục những vấn đề về tóc. Một mớ lá dứa thơm (khoảng 7 lá) đun đến khi nước ngả màu xanh đậm (khoảng 1 bát đầy), để qua đêm, sau đó thêm nước cốt của 3 quả nhàu trộn thành hỗn hợp. Gội đầu 3 lần một tuần sẽ làm tóc đen bóng. Để loại bỏ gàu, ta dùng lá dứa xay rồi massage nhẹ nhàng trên da đầu, sau đó gội sạch.

Những điều cần hết sức lưu ý khi dùng lá dứa

Dùng lượng lớn lá dứa hằng ngày có thể gây hạ đường huyết. Do đó, tuy đây là loại nước mát giúp giải khát, tốt cho cơ thể nhưng khi dùng cũng cần phải dùng với một lượng vừa đủ, không được lạm dụng.

Những người có bệnh huyết áp, tiểu đường, thận, bệnh lao phổi… hoặc phụ nữ đang có thai, nếu dùng hàng ngày, liên tục, phải hỏi ý kiến của bác sĩ chuyên khoa.

Tổng hợp

Cập nhật thông tin chi tiết về 5 Tác Dụng Tuyệt Vời Của Nước Dứa Và Những Lưu Ý trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!