Xu Hướng 3/2023 # #4 Cách Tắt(Turn Off) Update Win 10 Vĩnh Viễn Trên Windows Bản Quyền # Top 6 View | Nhatngukohi.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # #4 Cách Tắt(Turn Off) Update Win 10 Vĩnh Viễn Trên Windows Bản Quyền # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết #4 Cách Tắt(Turn Off) Update Win 10 Vĩnh Viễn Trên Windows Bản Quyền được cập nhật mới nhất trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Nhấn phím Windows logo key + R cùng lúc để gọi hộp thoại Run.

2. Gõ services.msc và nhấn Enter.

gọi hộp chạy và gõ services.msc

tìm cửa sổ cập nhật và nhấp đúp vào nó

4. Trong ô Startup type, chọn Disabled. Sau đó bấm Apply  và Ok để lưu cài đặt.

vô hiệu hóa dịch vụ cập nhật windows

Cách 2. Tắt cập nhật win 10 trong

Group Policy Editor

Group Policy Editor không có sẵn trong phiên bản Windows 10 Home. Vì vậy,  chỉ khi bạn chạy Windows 10 Pro, Enterprise hoặc Education, bạn mới có thể thay đổi cài đặt trong Group Policy Editor nhằm tắt auto update win 10. The group policy editor sẽ thông báo cho bạn về các bản cập nhật mới mà không cần tự động cài đặt chúng.

Nhấn phím Windows logo key + R, sau đó nhập chúng tôi và nhấp OK.

Bấm đúp vào Configure Automatic Updates.

Chọn Disabled trong Cập nhật tự động được định cấu hình ở bên trái và nhấp vào Apply and OK để tắt tính năng cập nhật tự động của Windows.

Lưu ý: Nếu bạn cần cập nhật phiên bản Windows của mình sau, bạn có thể lặp lại các bước ở trên, sau đó chọn Bật để bật tính năng này, để bạn có thể tiếp tục tải xuống các bản cập nhật.

Cách này sẽ không hiệu quả đối với máy tính kết nối mạng dây. Bạn chỉ có thể tắt cập nhật tự động bằng cách này nếu máy tính của bạn kết nối Wi-Fi. Bạn có thể thử tắt tự động cập nhật Windows 10 bằng cách này khi máy tính của bạn sử dụng Wifi.

Để bật tùy chọn Set as metered connection, hãy làm theo các bước sau:

1. Trên máy tính Windows 10, mở Start Menu.

2. Chuyển đến Settings.

5. Bây giờ, hãy nhấp vào Manage known networks.

7. Bấm vào nút Properties. Bây giờ, cuộn xuống để tìm tiêu đề Metered Connections.

8. Sau đó bật nút Set as metered connection. nếu nút hiện màu xanh như trên là được

Bằng cách này, bạn có thể tạm dừng các bản cập nhật của Windows 10 trên mạng wifi hiện tại của bạn.

Cách 4. Tắt tự đông cập nhật windows 10 bằng cách sử dụng

Registry

1. Sử dụng phím Windows + R để mở lệnh Run .

2. Loại regedit , và nhấn OK để mở Registry.

Duyệt qua đường dẫn sau:

HKEY_LOCAL_MACHINE PHẦN MỀM Chính sách Microsoft Windows

5. Nhấp chuột phải vào khóa vừa tạo, chọn mới và bấm Khóa .

6. Đặt tên cho khóa mới AU và nhấn Enter .

Bên trong file AU vừa tạo, nhấp chuột phải ở phía bên phải, chọn New và nhấp vào DWORD (32-bit) Value.

7. Đặt tên cho File mới tạo là AUOptions và nhấn Enter .

Bấm đúp vào khóa vừa tạo và thay đổi giá trị của nó thành 1 . Đó là “Thông báo để tải xuống và thông báo cho cài đặt”. Nhấn OK .

8. Đóng Registry để hoàn thành nhiệm vụ.

Sử dụng giá trị này sẽ ngăn Windows 10 tự động tải xuống các bản cập nhật và bạn sẽ nhận được thông báo khi có bản cập nhật mới. Bằng cách này, bạn có thể tránh mọi bản update Windows 10 tự động một cách hiệu quả.

Tắt Auto Update Win 10 Vĩnh Viễn 2022 Tỉ Lệ Thành Công 100%

Làm thế nào để tắt auto update win 10 thành công chính là thắc mắc của rất nhiều người dùng hiện nay. Và nếu như bạn cũng đang gặp phải nỗi nan giải thì này trong nội dung được chia sẻ từ bài viết sau chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra được đáp án chính xác. Bạn sẽ dễ dàng hơn khi tắt auto update trên win 10.

1.1. Sử dụng Local Group Policy Editor để tắt auto update win 10 vĩnh viễn

Hiện tại thì Local Group Police Editor chính là một trong số các trình quản lý nhiều tính năng của Windows 10 và nhờ trình quản lý này chúng ta sẽ có thể điều chỉnh được nhiều hoạt động khác nhau cho hệ điều hành máy tính. Dĩ nhiên rằng việc tắt update win 10 cũng nằm trong đó.

Sử dụng Local Group Policy thì việc tắt update win 10 sẽ diễn ra triệt để nhanh chóng mà chúng ta không cần phải dùng thêm bất cứ một phần mềm hỗ trợ hoặc là cài đặt tính năng phức tạp nào cả. Cụ thể ở đây để tắt auto update win 10 pro bạn hãy tiến hành theo trình tự các bước như sau:

Bước thứ 3: Ở trong ô Windows Update bạn hãy vào tìm tab tên Configure Automatic Update ở cột tay trái màn hình. Tiếp đến hãy double chuột vào tab đó rồi chọn .

Bước thứ 4: Cuối cùng chỉ cần bấm OK là đã hoàn tất việc tắt chế độ update win 10.

1.2 Cách tắt chế độ update win 10 bằng phần mềm Windows Update Blocker

Đây cũng là một phần mềm được sử dụng phổ biến để tắt đi update cho windows 10. Với cách này thì nó sẽ mang đến ưu điểm là người dùng sẽ được sử dụng nhiều tính năng miễn phí để có thể vô hiệu hóa được win 10 thông qua thao tác đơn giản.

Ngoài ra thì phần mềm này cũng hoạt động di động hoàn toàn thế nên người dùng cũng không cần phải trải qua nhiều trình tự cài đặt. Và cũng đảm bảo không tốn dung lượng ghi nhớ trên ổ đĩa sau khi chúng ta đã tiến hành loại bỏ. Để thực hiện bạn áp dụng theo các bước hướng dẫn như sau:

Bước thứ 1: Bạn download ứng dụng về tại đường link:

Bên cạnh đó thì với phần mềm này người dùng cũng có thể chặn những dịch vụ khác như là:

1.3 Cách tắt update bằng phần mềm Stopupdate10

Phần mềm Stoupdate10 cũng được nhiều người đánh giá cao về tính hữu ích của nó khi dùng để tắt update cho windows 10. Đây là một trong số những phần mềm được phát triển với mục đích ngăn chặn việc cập nhật phiên bản Win 10 mới nhất trên máy tính.

Phần mềm này được đánh giá cao nhờ thiết kế giao diện thân thiện và hiệu quả dùng chất lượng. Sử dụng Stopupdate10 sẽ giúp chặn được Windows update và còn ngừng cấp hệ điều hành bắt buộc cũng như là chấm dứt những thông báo nâng cấp đồng thời còn dễ dàng khôi phục lại việc update win 10 khi cần.

Bước thứ 1: Mở ứng dụng và bạn hãy tiến hành chọn vào các tính năng cơ bản như sau:

Chọn chặn update trên win 10.

Chọn ngừng cập nhật tính năng bắt buộc.

Chọn chặn những thông báo cập nhật trên thiết bị PC.

Cuối cùng chọn khôi phục lại tính năng Update Windows.

Và dòng chữ hiện ra Windows Update is not blocked có nghĩa là tính năng windows update hiện vẫn chưa được chặn ở PC.

Nếu như chặn thực hiện thành công thì bạn sẽ thấy có thông báo nội dung như hình.

Bước thứ 3: Nếu muốn bật lại tính năng update ở hệ điều hành Wondows 10 thì bạn hãy mở lại ứng dụng rồi chọn Restore Windows Update.

1.4 Cách không cho windows 10 Update bằng Windows Services (services.msc)

Chúng ta cũng có thể tắt update win 10 bằng Windows Services. Thực hiện cách này ưu điểm là vừa đơn giản lại vừa nhanh hơn khi dùng với Local Group Policy Editor. Cách thực hiện cũng vô cùng đơn giản chỉ cần bạn tiến hành theo các bước như sau:

Bước thứ 1: Bạn hãy truy cập vào trong Windows tại thành Taskbar và tiếp tục tìm Run hoặc bạn cũng dùng tổ hợp phím Windows + R để mở được cửa sổ Run. Tiếp tục trong cửa sổ bạn hãy gõ cụm từ chúng tôi ở ô tìm kiếm rồi nhấn Enter.

Ngoài ra bạn lưu ý là cách này chính là tắt auto update win 10 vĩnh viễn vì vậy chúng ta không thể tiếp tục Update Windows Defender được nữa.

1.5 Chặn cập nhật Windows 10 theo hướng dẫn từ Microsoft

Bước thứ 1: Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R ở ô tìm kiếm và hãy nhập vào đó từ regedit. Sau đó hãy nhấn Enter thì sẽ mở được cửa sổ Registry.

1.6 Chặn cập nhật Windows 10 bằng cách thiết lập kết nối WiFi

Với cách tắt auto update trên win 10 này thì chúng ta sẽ tiến hành tận dụng tính năng Metered Connection nhằm làm chậm việc cập nhật tự động. Nhưng nó chỉ ngăn không update win 10 trong một thời gian ngắn, vì vậy đến khi chúng ta muốn nâng cấp thì sẽ dễ dàng nâng cấp.

Nhưng cách này chỉ hữu ích với wifi vì windows 10 hiện tại vẫn chưa thể tùy chỉnh cùng những kết nối Enthernet khác. Và để thực hiện bạn tiến hành các bước hướng dẫn cụ thể như sau:

Bước thứ 2: Ở cửa sổ Settings thì bạn nhấn vào trong tab Network & Internet .

Bước thứ 3: Giao diện wifi sẽ xuất hiện ở bên trên màn hình. Bạn chọn kết nối vào đúng wifi mà máy tính của bạn đang sử dụng.

Bước thứ 5: Chúng ta bật tính năng Set as metered connection là đã có thể thực hiện thành công được việc tạm dừng những bản cập nhật Windows 10.

1.7 Hướng dẫn tắt Update Windows 10 bằng cách điều chỉnh thiết lập hệ thống

Một cách khác giúp tắt update win 10 đó là điều chỉnh lại thiết lập hệ thống. Nhưng cách này chỉ thực hiện thành công với thiết bị hiện đang dùng hệ điều hành mới nhất Windows tức là từ Win 10 trở lên.

Cách thực hiện tương đối đơn giản và dễ dàng. Ở đây chúng ta chỉ cần tiến hành theo các bước hướng dẫn như sau:

Bước thứ 3: Lúc này bạn sẽ thấy có một cửa sổ mới hiện ra những nhánh hệ thống mà bạn được quyền để tùy chỉnh. Và nó sẽ có 3 mục với 3 nút gạc để bạn thực hiện điều chỉnh việc cập nhật hệ điều hành. Nó có ý nghĩa như sau:

Với dòng chữ đầu tiên dưới hình: Nghĩa là khi cập nhật hệ điều hành windows nó tự động cập nhật luôn các ứng dụng Microsoft.

Với dòng chữ thứ hai dưới hình: Nghĩa là nó tự tải xuống các cập nhật mới ngay cả khi chúng ta đang dùng kết nối mạng với dữ liệu (có tính phí).

Với dòng chữ cuối cùng dưới hình: Nghĩa là nó sẽ nhắc nhở với chúng ta trước khi khởi động cập nhật hệ điều hành mới.

Nếu như bạn thấy 3 nút gạt này đang ON thì hãy kéo thanh trượt nhằm tắt auto update này.

Bước thứ 4: Tại Choose how update are installed thì mặc định của nó chính là Automatic chúng ta hãy chọn lại là Notify to scheldule restart rồi tiếp tục tick vào Defer upgrades mục đích trì hoãn và thông báo cho bạn trước quá trình cập nhật. Nhưng lưu ý rằng nó chỉ có ở Win 10 Pro còn với Win 10 Homes sẽ chưa được hỗ trợ tính năng này.

Với việc thiết lập này mặc dù nó sẽ không tắt được hoàn toàn win 10 nhưng trước khi cập nhật nó sẽ thông báo để không gây ảnh hưởng việc sử dụng của bạn.

Nếu muốn giảm băng thông trong quá trình vận hành của máy chúng ta nên tắt đi tính năng Windows Update Delivery Optimization. Nó sẽ hỗ trợ giúp cho máy tính đỡ chậm và tránh lag mạng.

1.8 Hướng dẫn cách tắt chế độ update win 10 cụ thể

Cuối cùng thì người dùng Windows 10 cũng có thể tắt được tính năng update nhờ công cụ Show or Hide Updates. Công cụ này sẽ cho phép người dùng vô hiệu hóa hoặc là ẩn những bản cập nhật hệ điều hành tùy chọn. Chỉ cần chúng ta vào đường link TẠI ĐÂY để download ứng dụng này về. Tiếp đến thực hiện các bước hướng dẫn sau đây:

Bước thứ 3: Sau khi thực hiện quét xong thì lúc này ứng dụng hiển thị 1 bảng gồm những phiên bản Windows Update trên màn hình. Chỉ cần chọn vào đúng phiên bản mình cần Update và không cần Update thông qua việc tick chọn tương ứng vào ô trống. Cuối cùng bấm Next là xong.

tat auto update win 10

off auto update windows 10

tắt chế độ auto update win 10

tắt chức năng auto update win 10

Cách Bật, Tắt Windows Defender Trong Windows 10 Vĩnh Viễn, Tạm Thời

* Khi nào nên tắt Windows Defender:

+ Cấu hình máy bạn yếu, cần tắt để có thể sử dụng tốt hơn.

+ Không muốn có ứng dụng chạy ngầm làm nặng máy.

+ Bạn muốn cài phần mềm diệt virus khác bên thứ ba.

* Khi nào nên bật Windows Defender:

+ Bạn muốn bảo vệ máy tính trước các rủi ro như virus, mã độc,…

+ Bạn không có phần mềm diệt virus nào khác để bảo vệ máy tính của mình.

Lưu ý: Các hướng dẫn trong bài viết được thực hiện bằng ngôn ngữ Tiếng Việt trên Windows 10, nếu bạn đang dùng một ngôn ngữ khác, hãy đổi cài đặt ngôn ngữ theo hướng dẫn trong bài viết sau: Hướng dẫn cài đặt tiếng việt trên Windows 10.

1. Hướng dẫn tắt/bật Windows Defender vĩnh viễn trên Windows 10

* Ưu điểm:

+ Tắt hoàn toàn Windows Defender.

+ Máy sẽ nhẹ hơn khi sử dụng.

* Nhược điểm:

+ Windows Defender phải được bật lại bằng phần mềm, không bật thủ công được.

+ Bạn không quét virus thủ công bằng Windows Defender vì nó bị mất hoàn toàn trên máy tính.

Hướng dẫn thực hiện:

– Bước 1: Tải phần mềm Defender Control TẠI ĐÂY.

Khi đã tắt thành công, ứng dụng sẽ chuyển sang màu đỏ và hiển thị thông báo Windows Defender is turned off.

Sau khi tiến hành tắt Windows Defender bằng phần mềm Defender Control bạn sẽ không thể mở lại bằng cài đặt Bảo mật Windows trên máy tính nữa.

Nếu bạn muốn mở lại Windows Defender, ở bước 3 bạn chỉ việc chọn Enable Windows Defender.

2. Hướng dẫn tắt/bật Windows Defender tạm thời trên Windows 10

* Ưu điểm:

+ Bạn vẫn có thể mở lại nếu cần thiết.

+ Bạn vẫn có thể quét virus trên máy tính bằng cách thủ công.

* Nhược điểm:

+ Windows Defender vẫn sẽ chạy ngầm trên máy tính chớ không dừng hoàn toàn.​

Hướng dẫn thực hiện:

– Bước 3: Chuyển trạng thái tùy chọn Bảo vệ theo thời gian thực sang Tắt.

Nếu bạn muốn mở lại Windows Defender, ở bước 3 bạn chỉ việc chuyển trạng thái tùy chọn Bảo vệ theo thời gian thực sang Bật.

Một số mẫu laptop đang được kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Cách Tắt Update Win 10, Chặn Cập Nhật Windows 10 Pro, Home

Cứ mỗi lần Windows ra mắt phiên bản mới, người dùng lại tìm cách tắt update Windows 10 hay chặn cập nhật máy tính và phiên bản Windows 10 May 2020 Update lần này cũng vậy.

Cách tắt update windows 10, chặn cập nhật windows 10 Home, Pro

Không phải lúc nào tính năng tự động update Windows 10 cũng khiến cho hệ thống máy tính của chúng ta hoạt động trơn tru, một số bản cập nhật còn khiến cho máy tính bị xung đột phần mềm, trở nên ì ạch và chậm chạp hơn cả phiên bản trước. Để không còn gặp phiền phức này, các bạn có thể hoàn toàn tự tắt update windows 10 bằng rất nhiều cách hết sức đơn giản.

Vì sao Windows tự động cập nhật, update các bản cập nhật mới?

Microsoft quản lý tất cả các máy tính chạy hệ điều hành Windows trên cùng 1 nền tảng để tiện cho việc phát hành các bản vá bảo mật, bản cập nhật cải thiện hiệu suất và ổn định trên các hệ thống toàn cầu.

Không thể phủ nhận, việc update, cập nhật các phiên bản Windows 10 mới giúp khắc phục nhiều lỗi đã biết, cũng như mang đến cho người dùng trải nghiệm các tính năng mới, … . Tuy nhiên quá trình update mất khá nhiều thời gian, yêu cầu khởi động lại thiết bị nhiều lần, thậm chí trong một số trường hợp nếu quá trình update thất bại, … có thể gây ra một loạt các vấn đề khiến người dùng khó chịu. Và đó cũng chính là lý do vì sao chúng ta nên tắt update Windows 10, chặn cập nhật Windows 10.

Tắt update windows 10, chặn Windows 10 tự động cập nhật

Đây là một cách tắt update win 10 khá triệt để, nếu bạn muốn chặn update windows 10 hoàn toàn thì đây là cách tốt nhất.

Thiết lập này không tắt win 10 tự động update hoàn toàn nhưng nó sẽ gửi thông báo tới người dùng trước khi cập nhật, giúp bạn có thời gian chuẩn bị để không ảnh hưởng tới những hoạt động khác trong máy tính.

Cách này không áp dụng với Windows 10 bản Home và Single Language Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ Run. Tại đây, bạn gõ chúng tôi và nhấn Enter để mở Local Group Policy Editor

Bước 3: Ở khung bên phải, bạn kích đúp chuột vào Configure Automatic Update

và tùy chỉnh chế độ này thành Disable sau đó nhấn OK để lưu lại cài đặt.

Để bật tùy chọn Set as metered conection, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Khởi động Start Menu trên màn hình desktop, chọn mục Settings

Lưu ý: – Cách này chỉ áp dụng với kết nối Wifi vì Windows 10 sẽ không nhận bất cứ loại Ethernet nào khác thành Metered Conection – Cách này sẽ giúp ích cho các bạn sử dụng Wifi theo lưu lượng, các bạn có thể tạm dừng các bản cập nhật Windows 10 trong một khoảng thời gian nếu trường hợp bạn bị hết lưu lượng sử dụng Wifi.

Show or hide Updates là phần mềm giúp chặn update windows 10 rất tốt, bạn có thể áp dụng phần mềm này để tắt update win 10 vĩnh viễn

Bước 1: Đầu tiên bạn cần tải công cụ có tên Show or hide updates

Bước 2: Tiếp đến bạn tiến hành chạy file và bấm vào nút Hide updates.

Bước 3: Tại đây bạn bỏ chọn các cập nhật có chữ Windows 10.

Khi bạn tắt update Win 10, thì khi cập nhật phiên bản Windows 10 OCtober tự động, tài liệu của bạn trên máy tính sẽ không xảy ra trường hợp bị mất.

Lưu ý: Việc tinh chỉnh Registry bị lỗi có thể gây ra một loạt các vấn đề trên hệ thống, thậm chí là gây ra lỗi hệ thống không hoạt động. Vì vậy chúng tôi khuyến cáo bạn nên sao lưu hệ thống trước khi thực hiện các bước.

Bước 1: Nhấn Windows + R để mở cửa sổ Run, sau đó nhập regedit vào đó rồi nhấn Enter để mở Registry Editor.

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREPoliciesMicrosoftWindows

Bước 6: Cuối cùng khởi động lại máy tính của bạn để áp dụng thay đổi. Từ giờ Windows 10 không tự động update, cập nhật nữa.

Để tắt update Windows 10 tạm thời, bạn có thể thiết lập để ngừng hệ thống cập nhật trong vòng 35 ngày.

Bước 1: Kích chuột phải vào nút Start, chọn Settings để mở cửa sổ Settings.

Trên cửa sổ Advanced Options, tìm và kích hoạt mục Pause Updates bằng cách chuyển đổi thanh trượt.

Thao tác này để Windows 10 sẽ tạm dừng cập nhật, update trong vòng 35 ngày.

Lưu ý: Trên các phiên bản Windows 10 1903, Windows 10 Pro 1809 và Windows 10 Enterprise 1809 chỉ cho phép người dùng tạm dừng cập nhật, update trong vòng 7 ngày.

Giải pháp khả dụng cuối cùng để tắt update Win 10, chặn cập nhật Windows 10 là khôi phục về phiên bản trước đó. Tuy nhiên để áp dụng cách này, yêu cầu bạn phải có sẵn sao lưu image.

Như vậy là chúng tôi vừa giới thiệu tới bạn cách tắt cập nhật Windows 10. Tuy nhiên theo thông tin mà chúng tôi nắm được thì Microsoft sẽ có chính sách “ép buộc” người dùng cập nhật lên Windows 10, chính vì thế phương án này chỉ mang tính tạm thời mà thôi. Ngoài ra hãy tham khảo cách sửa lỗi màn hình đen Windows 10 khi khởi động để nâng cao kiến thức của mình.

Nếu sử dụng Windows 7, các bạn cũng có thể tắt update Windows 7 để không cho Windows 7 tự động cập nhật dẫn tới quá trình làm chậm quá trình sử dụng máy tính của mình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/chan-update-len-win-10-4768n.aspx Trên Windows 8.1 cũng vậy, tắt update windows 8 cũng dành cho những bạn không cần sử dụng quá trình tính năng mới cập nhật của Microsoft. Chỉ khi nào thực sự cần update thì các bạn có thể bật tính năng update lên là có thể tự động cập nhật.

Cập nhật thông tin chi tiết về #4 Cách Tắt(Turn Off) Update Win 10 Vĩnh Viễn Trên Windows Bản Quyền trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!