Xu Hướng 12/2023 # 4 Cách Share File & Folder Qua Mạng Lan Trong Windows 10 (Update 2023) # Top 15 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 4 Cách Share File & Folder Qua Mạng Lan Trong Windows 10 (Update 2023) được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trong Windows 10, bạn có thể thực hiện chia sẻ tệp (share file) trên máy tính của mình với những người dùng khác qua mạng (network) và mặc dù điều này có vẻ hơi phức tạp, nhưng đây thực sự là một nhiệm vụ đơn giản khi sử dụng các công cụ mà hệ điều hành cung cấp.

Tùy thuộc vào môi trường mạng của bạn và mục đích sử dụng, có ít nhất 4 cách để chia sẻ dữ liệu qua mạng LAN trong Windows 10. Bạn có thể sử dụng thư mục Public, đây là một thiết lập đặc biệt cho phép chia sẻ tệp qua mạng cục bộ (local) mà không cần cấu hình quyền. Hoặc bạn cũng có thể chia sẻ nội dung bằng tính năng File Sharing trên Windows 10. Và nếu như bạn muốn chia sẻ tệp với những người khác trên Internet, bạn có thể sử dụng tính năng chia sẻ tệp với OneDrive.

Trong các phiên bản trước, bạn cũng có thể sử dụng HomeGroup. Không giống như Public, tùy chọn này tự động chia sẻ các thư mục thư viện Windows 10 của bạn (ảnh, video, nhạc, tài liệu), máy in và các thiết bị ngoại vi khác được kết nối với máy tính của bạn. Nhưng hiện nay nó đã không còn là một tính năng trên Windows 10.

Trong bài hướng dẫn này, bạn sẽ tìm hiểu các bước chia sẻ tệp qua mạng LAN bằng File Sharing và OneDrive trên Windows 10.

Cách share file qua mạng LAN Windows 10 bằng File Explorer

Sử dụng tính năng File Sharing được tích hợp sẵn trên Windows 10 là phương pháp tốt nhất mà bạn có thể dùng để chia sẻ tệp trong mạng cục bộ (mạng LAN) của mình vì tính năng này khá linh hoạt. Bạn có thể sử dụng tính năng này để chia sẻ tệp với hầu hết mọi thiết bị, bao gồm cả thiết bị Mac, Android và Linux.

Có hai cách để chia sẻ tệp qua mạng LAN bằng File Explorer: bạn có thể sử dụng cài đặt cơ bản, cho phép bạn nhanh chóng chia sẻ tệp qua mạng với cấu hình tối thiểu hoặc bạn có thể sử dụng cài đặt nâng cao để đặt quyền tùy chỉnh và đặt các tùy chọn nâng cao khác.

Cách chia sẻ tệp bằng cài đặt cơ bản

Bước 1: Mở File Explorer trên Windows 10.

Bước 2: Điều hướng đến thư mục bạn muốn chia sẻ.

Bước 3: Nhấn chuột phải vào thư mục và chọn Properties.

Bước 4: Nhấn vào tab Sharing.

Bước 5: Nhấn vào nút Share.

Bước 6: Sử dụng Menu thả xuống để chọn người dùng hoặc nhóm để chia sẻ tệp hoặc thư mục. (Đối với mục đích của hướng dẫn này, hãy chọn Everyone).

Bước 7: Nhấn vào nút Add.

Bước 8: Trong phần Permission Level, lựa chọn loại chia sẻ mà bạn muốn thực hiện co thư mục đó. Ví dụ: bạn có thể chọn Read (mặc định) nếu như bạn chỉ muốn người dùng có thể xem và mở tệp. Nếu bạn chọn Read/Write, thì người dùng có thể xem, mở, sửa đổi và xóa nội dung trên thư mục bạn đang chia sẻ.

Bước 9: Nhấn vào nút Share.

Bước 10: Ghi chú lại đường dẫn của thư mục chia sẻ mà người dùng khác có thể nhấp vào đó để truy cập nội dung qua mạng và nhấp vào nút Done.

Bước 11: Nhấp vào nút Done.

Cách share file bằng cài đặt nâng cao

Để chia sẻ dữ liệu quan mạng LAN trong Windows 10 bằng cài đặt chia sẻ nâng cao, hãy sử dụng các bước sau:

Bước 1: Mở File Explorer.

Bước 2: Điều hướng đến thư mục bạn muốn chia sẻ.

Bước 3: Nhấn chuột phải vào thư mục và lựa chọn Properties.

Bước 4: Nhấp vào tab Sharing.

Bước 5: Nhấp vào nút Advanced Sharing.

Bước 6: Chọn tùy chọn Share this folder.

Bước 8: Trong cửa sổ Permissions, bạn sẽ nhìn thấy Everyone là tùy chọn ban đầu được đánh dấu. Trong phần bên dưới, bạn có thể tùy chỉnh quyền cho người dùng hoặc nhóm cụ thể. Nếu như bạn muốn người dùng có quyền mở, chỉnh sửa, xóa và tạo tệp, hãy đảm bảo rằng bạn đã chọn quyền Read and Change bên dưới mục Allow.

Bước 9: Nhấp vào nút Apply.

Bước 10: Nhấp vào nút OK.

Bước 11: Nhấp vào nút OK một lần nữa.

Cách share file với một người dùng cụ thể

Nếu như bạn chỉ muốn chia sẻ tệp với một người dùng cụ thể, bạn có thể làm theo các bước tương tự, nhưng sẽ có khác biệt tại một số bước, hãy tiếp tục làm theo các hướng dẫn sau:

Bước 1: Nhấn chuột phải vào thư mục bạn muốn chia sẻ.

Bước 2: Chọn thẻ Sharing, và chọn Advanced Sharing.

Bước 3: Đánh dấu vào ô Share this folder.

Bước 4: Nhấn vào nút Permissions.

Bước 5: Nhấn chọn Everyone trong mục Group or user names:.

Bước 6: Nhấp vào nút Remove.

Bước 7: Tiếp theo, nhấn vào nút Add bên cạnh Remove.

Bước 8: Nhập tên của người dùng mà bạn muốn chia sẻ tệp vào ô Enter the object names to select.

Bước 10: Nhấp vào nút OK.

Bước 11: Lựa chọn tài khoản người dùng, và bạn sẽ nhận thấy rằng quyền Read đã được chọn theo mặc định. Nếu bạn muốn người dùng có thể chỉnh sửa, xóa và tạo tệp mới, hãy đảm bảo rằng mình cũng đã lựa chọn tùy chọn Change permission.

Bước 12: Nhấp vào nút Apply.

Bước 13: Nhấp vào nút OK.

Cách share file trong mạng LAN Windows 10 mà không cần mật khẩu

Trong Windows 10, mọi tệp bạn chia sẻ theo mặc định sẽ được bảo mật bằng tên người dùng và mật khẩu. Điều này có nghĩa là chỉ những người có tài khoản và mật khẩu trên máy tính thực hiện chia sẻ mới có thể truy cập vào các tệp được chia sẻ.

Nếu bạn đang thiết lập chia sẻ tệp trong mạng LAN cho các thành viên trong gia đình hoặc những người dùng mà bạn quen biết, bạn có thể tắt yêu cầu đăng nhập Windows để cho phép người dùng truy cập vào tệp trên máy tính chia sẻ mà không cần mật khẩu.

Để tắt tính năng bảo mật bằng mật khẩu để chia sẻ tệp trên Windows 10, hãy sử dụng các bước sau:

Bước 1: Mở Control Panel.

Bước 2: Chọn View by: Small icons.

Bước 3: Nhấp vào Network and Sharing Center.

Bước 5: Mở rộng tab All Networks.

Bước 6: Trong phần Password protected sharing, bạn lựa chọn tùy chọn Turn off password protected sharing.

Bước 7: Nhấp vào nút Save changes.

Sau khi bạn đã hoàn thành các bước trên, người dùng sẽ có thể truy cập vào thư mục được chia sẻ mà không cần sử dụng mật khẩu.

Cách chia sẻ tệp, thư mục bằng OneDrive

Bạn cũng có thể thực hiện share file hay folder trong hệ điều hành Windows 10 với những người khác trên mạng Internet hoặc toàn thế giới bằng OneDrive.

Để chia sẻ tệp, thư mục bằng OneDrive trên Windows 10, hãy sử dụng các bước sau:

Bước 1: Mở thư mục OneDrive của bạn trên Windows 10.

Bước 2: Điều hướng đến thư mục bạn muốn chia sẻ.

Bước 3: Nhấp chuột phải vào thư mục và chọn tùy chọn Share.

Bước 4: Điền địa chỉ email của người dùng mà bạn muốn thực hiện chia sẻ nội dung. (Hoặc các tùy chọn có sẵn để sao chép liên kết hoặc chia sẻ tệp bằng các ứng dụng khác).

Bước 5: Nhấp vào nút Send.

Bất kỳ người dùng nào nhận được tin nhắn của bạn đều sẽ có thể nhấp vào liên kết đó và xem nội dung của thư mục trên bất kỳ trình duyệt web nào.

Cách chia sẻ file, folder bằng OneDrive trực tuyến

Nếu như bạn muốn người dùng khác có thể xem và chỉnh sửa nội dung bên trong thư mục OneDrive, bạn sẽ cần phải chia sẻ thư mục bằng OneDrive trên web.

Bước 1: Mở OneDrive trực tuyến.

Bước 2: Điều hướng đến tệp hoặc thư mục bạn muốn chia sẻ.

Bước 3: Nhấp chuột phải vào nó và chọn tùy chọn Share.

Bước 4: Chỉ định email cho người bạn muốn chia sẻ nội dung. (Hoặc các tùy chọn có sẵn để sao chép liên kết).

Bước 5: Nhấp vào nút Send.

Sau khi bạn đã hoàn thành các bước trên, tất cả những ai có liên kết sẽ đều có quyền xem và chỉnh sửa tệp hoặc nội dung bên trong thư mục.

Nếu như bạn chỉ muốn chia tệp tệp với những người dùng cụ thể một cách riêng tư, thì bạn hãy lựa chọn tùy chọn chia sẻ qua email.

Và đó là tất cả 4 cách khác nhau để giúp bạn có thể share file hay folder trong Windows 10 đơn giản và vô cùng nhanh chóng. Các tệp hay thư mục mà bạn chia sẻ sẽ chỉ có sẵn cho người dùng khi máy tính của bạn đã được bật, ngoại trừ phương pháp chia sẻ bằng OneDrive. Tuy nhiên, khi sử dụng OneDrive, yêu cầu người dùng phải có kết nối mạng Internet để truy cập vào các nội dung đã được chia sẻ.

5

/

5

(

2

votes

)

Cách Mở Chặn Like, Share Trên Facebook

Khi tham gia một cộng đồng như Facebook, việc bị chặn like, share coment khiến cho người dùng vô cùng khó chịu. Đôi khi chúng còn ảnh hưởng đến các mối quan hệ, hay thậm chí ảnh hưởng bán hàng.

Đầu tiên, bạn cần hiểu vì sao bạn bị chặn like, share trên Facebook.

Theo chia sẻ từ chính công ty thì Facebook có thể chặn mọi người thực hiện một số hành động trên Facebook khi:

Hệ thống bảo mật Facebook nhận thấy nội dung bạn đăng hoặc chia sẻ có vẻ đáng ngờ hoặc mang tính lạm dụng. Lệnh chặn này có thể kéo dài vài ngày.

Các tin nhắn hoặc lời mời kết bạn mà bạn gửi bị đánh dấu là không mong muốn. Lệnh chặn này có thể kéo dài vài ngày.

Bạn làm điều gì đó không tuân thủ Tiêu chuẩn cộng đồng Facebook. Lệnh chặn này có thể kéo dài đến 30 ngày

Với những lý do trên, để mở chặn like, share hay là inbox trên Facebook bạn có thể thử các cách sau đây. Việc đầu tiên bạn cần làm là phản hồi khiếu nại trên Facebook theo cách sau:

Bước 2: Bấm nút Gửi và chờ Facebook xem xét. Bạn cần lưu ý là đội ngũ hỗ trợ Facebook phần lớn làm việc nghịch múi giờ với bạn cho nên bạn submit vào ban đêm rồi đi ngủ có khi sáng đã nhận phải hồi. Trong khi buổi sáng bạn submit mà chờ đến tối không có phản hồi.

Một giải pháp khác là bạn kêu gọi cộng đồng hỗ trợ. Tuy nhiên cách này ít hiệu quả với những cá nhân thông thường vì ít người tương tác hỗ trợ, đó là post bài vào Cộng đồng trợ giúp và nhờ người dùng khác bấm vào nút Hữu ích, Khi câu trả lời của bạn được nhiều người bấm chọn là hữu ích, Facebook sẽ cho rằng tài khoản của bạn mang đến lợi ích cho cộng đồng và sẽ mở chặn ngay. Có điều cách này hên xui và gần đây có vẻ không còn hiệu quả nữa.

Giải pháp cuối cùng là nhờ một số công ty, cá nhân nhận mở khóa like, share Facebook cho bạn. Cách này thường tốn tiền và có thể bạn gặp đối tượng lừa đảo không thực sự hỗ trợ bạn.

Như vậy, cách tối nhất theo mình vẫn là cách đầu tiên, phản hồi trực tiếp với Facebook Team và chờ phản hồi. Nếu không được mở khoá có lẽ bạn phải nên chờ đến khi hết hạn khoá và rút kinh nghiệm từ “sự cố” bị khoá trước đó. Với các thao tác spam thông thường như like, share liên tục quá nhiều thì việc bị chặn cũng không lâu. Trừ khi bạn có thao tác nào nghiêm trọng vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng mới bị khoá lâu.

File Xml Là Gì? Đọc File Xml Bằng Cách Nào?

Khi sử dụng máy tính chắc hẳn bạn đã từng gặp phải file XML và để đọc được file này chúng ta phải có một phần mềm chuyên biệt cho nó. Bài viết dưới này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu file XML là gì? Và phần mềm nào có thể đọc file này.

I. XML là gì? Tác dụng của file XML

XML (Extensible Markup Language) là ngôn ngữ đánh dấu mở rộng. Đây là một dạng ngôn ngữ đánh dấu, có chức năng truyền dữ liệu và mô tả nhiều loại dữ liệu khác nhau.

II. Đặc điểm của XML

XML được dùng cho dữ liệu có cấu trúc.

Về trực quan, XML khá giống với HTML.

Tuy là văn bản, nhưng XML không phải dùng để đọc.

XML thường rất dài.

XML được coi là cầu nối đưa HTML tới XHTML và là nền tảng cho RDF và Web mã hóa.

XML là một module.

XML miễn phí bản quyền, platform độc lập và được hỗ trợ rất tốt.

1. Ưu điểm của XML

Ưu điểm lớn nhất của XML chính là sự độc lập. Điều này cũng rất dễ hiểu, vì XML được sử dụng để mô tả dữ liệu dưới dạng text, nên hầu hết các phần mềm hay các chương trình bình thường đều có thể đọc được chúng.

XML có thể đọc và phân tích nguồn dữ liệu khá dễ dàng nên nó được sử dụng với mục đích chính là trao đổi dữ liệu giữa các chương trình, các hệ thống khác nhau. XML được sử dụng cho Remote Procedure Calls nhằm phục vụ cho các dịch vụ của website.

2. Nhược điểm của XML

Tỷ lệ sai sót khi sử dụng XML để truyền dữ liệu khoảng từ 5-7%. Con số này tuy không quá cao, nhưng trên thực tế, người ta vẫn cần cân nhắc trước khi sử dụng nó để trao đổi thông tin.

III. Đọc file XML bằng phần mềm nào?

Không giống như PDF, phần mềm đọc XML duy nhất hiện nay được đánh giá cao là iTaxViewer. Các bạn có thể download miễn phí phần mềm iTaxViewer cho máy tính.

Ngoài ra, còn có một số công cụ khác được sử dụng với XML như:

-Chỉnh sửa và biên tập file XML: XML Notepad, Altova XMLSpy Enterprise Edition …

-Chuyển đổi định dạng XML: AZ XML to PDF Converter, Total CSV Converter, Word Cleaner, PDF to XML …

Kết luận

Cách Thiết Lập Tính Năng Family Sharing Trên Iphone, Ipad

Nếu bạn đang dùng điện thoại iPhone hoặc máy tính bảng iPad, bạn có thể trải nghiệm tính năng rất hữu ích đó là Family Sharing (chia sẻ gia đình), tính năng cho phép bạn chia sẻ các dịch vụ của Apple cho người thân trong gia đình mình. Bài viết sau, mình sẽ hướng dẫn cách thiết lập tính năng Family Sharing trên các dòng iPhone, iPad có hệ điều hành iOS 8.0 trở lên. I. Family Sharing là gì? Các tính năng chính của Family Sharing

Family Sharing là dịch vụ giúp người dùng chia sẻ dung lượng iCloud, ứng dụng, games, Apple Music,… với những người dùng khác trong gia đình để họ có thể sử dụng chung.

Family Sharing khả dụng với iPhone, iPad có hệ điều hành iOS 8.0 trở lên và được chia sẻ tối đa 6 người (bao gồm cả bạn), các thành viên khác trong gia đình có thể mua dịch vụ của Apple như: ứng dụng, games, dung lượng iCloud qua thẻ tín dụng Visa, MasterCard hoặc ví điện tử MoMo (riêng trẻ em thì cần quyền đồng ý từ người lớn).

Các ưu điểm chính của Family Sharing

II. Cách thiết lập tính năng Family Sharing, thêm thành viên vào nhóm 1. Hướng dẫn nhanh 2. Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Bạn vào Cài đặt. Sau đó chọn mục tên tài khoản của bạn ở phía trên.

Bước 2: Chọn mục Chia sẻ trong gia đình.

Bước 3: Tiếp theo, bạn nhấn Bắt đầu.

Bước 6: : Nếu bạn chọn Mời qua iMessage, hệ thống sẽ gửi tin nhắn lời mời đến người thân qua iMessage. Nếu bạn chọn Đích thân mời, bạn cần đưa thiết bị cho người thân tự đăng nhập tài khoản Apple ID) hoặc Tạo tài khoản Apple ID cho trẻ. Như vậy là bạn đã hoàn tất việc mời 1 người thân tham gia nhóm gia đình.

III. Cách kiểm tra người thân đã chấp nhận lời mời hay chưa 1. Hướng dẫn nhanh 2. Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Bạn vào Cài đặt. Sau đó chọn mục tên tài khoản của bạn ở phía trên.

Bước 2: Chọn mục Chia sẻ trong gia đình.

Bước 3: Sau đó, bạn sẽ nhấn vào tên thành viên mà bạn vừa mời để xem trạng thái của họ.

Cách Mở Chặn Like, Share, Inbox Facebook

Khi bị chặn các chức năng tương tác trên Facebook như: Like, share, inbox…người dùng sẽ nghĩ ngay đến việc sử dụng dịch vụ của bên thứ 3 để mở chặn các chức năng này, tuy nhiên có một chức năng mở chặn like, share, inbox Facebook cực kỳ hiệu quả mà người dùng có thể tự mình thao tác và tỉ lệ thành công cao khi liên hệ trực tiếp với Facebook đó là chính là sử dụng trợ giúp từ chức năng cộng đồng, chi tiết cách làm này sẽ được hướng dẫn cụ thể ngay sau đây

Facebook thử nghiệm ẩn số lượt like trên ứng dụng Android Cách share ảnh từ Camera 360 lên Facebook nhanh chóng Cách tăng like Facebook hiệu quả thu hút khách hàng Link mở khoá tài khoản Facebook bị xác minh danh tính Hướng dẫn cách đổi ảnh Facebook không mất Like trên điện thoại

Những tài khoản Facebook rơi vào sự cố này thông thường là do người dùng đã spam like, share hoặc inbox liên tục trong 1 khoảng thời gian ngắn. Facebook sẽ có 1 hệ thống nhận diện các tài khoản có hành vi cố tình spam từ đó đưa vào danh sách đen. Những tài khoản này có thể bị chặn các chức năng trên khoảng 1 tuần, 1 tháng hoặc lâu hơn. Những trang cá nhân bán hàng online Facebook thường rất hay bị rơi vào trong danh sách này.

Tại sao cần mở chặn Like, share, inbox Facebook:

+ Nếu để lâu sẽ ảnh hưởng đến trang cá nhân Facebook của bạn sau này

3 cách để mở like, share, inbox trên mạng xã hội Facebook

Cách mở chặn like share inbox Facebook

Các bạn nên tải ứng dụng Facebook phiên bản mới nhất để có thể hiển thị các chức năng này như các bước có trong hướng dẫn.

2. Gửi phản hồi đến Facebook

Bước 1: Tại trình duyệt web đang sử dụng, bạn truy cập đến địa chỉ nhận phản hồi của Facebook:

Lưu ý là bạn phải đăng nhập tài khoản Facebook cần mở chặn like, share, inbox trước đó trên trình duyệt đang sử dụng. Nếu chưa thì khi kích vào đường link trên bạn sẽ phải tiến hành đăng nhập.

Sau khi nhập xong bạn chọn vào Send để gửi phản hồi sự cố bị chặn like, share, inbox đang gặp phải tới Facebook. Sau đó Facebook sẽ xem xét những phản hồi này từ đó có thể mở lại tính năng trên cho bạn trong thời gian sớm.

3. Sử dụng dịch vụ bên thứ 3

Hiện nay có rất nhiều dịch vụ Facebook được mở ra trong đó có cả mở chặn, like, share, inbox tài khoản. Bạn sẽ phải mất một khoản phí để những người này sử dụng các công cụ, thủ thuật để mở các chức năng mà bạn đang bị chặn. Tuy nhiên bạn nên cẩn trọng với loại hình dịch vụ này. Chỉ khi nào họ thực hiện xong hoặc cam kết bằng giấy tờ đảm bảo mở chặn tài khoản Facebook của bạn thì mới chuyển tiền vì hiện nay cũng có rất nhiều công ty, cá nhận lợi dụng việc làm này để lừa đảo. Các bạn cần thận trọng và chú ý.

Using Annotation Tools On A Shared Screen Or Whiteboard

Overview

Meeting participants can annotate on a shared screen as a viewer or the one that started sharing your screen. You can also use annotation tools when sharing or viewing a whiteboard.

This article covers:

Prerequisites

Annotation enabled

Zoom Desktop Client for Windows, macOS, and Linux

Zoom Mobile App for Android and iOS

Joined or started a meeting with screen sharing

Note: The meeting host can disable attendee annotation. If you do not have the annotation option, confirm that the host has not disabled annotation.

Enabling annotation for meetings

Before using annotation, make sure it’s enabled in the Zoom web portal.

Account

To enable annotation for all users in the account:

Sign in to the Zoom web portal

Under Meeting (Basic), verify that Annotation is enabled.

Group

To enable annotation for a group of users:

Sign in to the Zoom web portal.

Under Meeting (Basic), verify that Annotation is enabled.

User

To enable annotation for your own use:

Sign in to the Zoom web portal.

Under Meeting (Basic), verify that Annotation is enabled.

Using annotation tools Accessing annotation tools if you started screen sharing Accessing annotation tools if you are viewing a shared screen Annotation tools

You will see these annotation tools:

Note: The Select, Spotlight, and Save options are only available if you started the shared screen or whiteboard.

Mouse: Deactivate annotation tools and switch to your mouse pointer. This button is blue if annotation tools are deactivated.

Text: Insert text.

Draw: Insert lines, arrows, and shapes. Note: To highlight an area of the shared screen or whiteboard, select following square or circle icon to insert a semi-transparent square or circle.

Stamp: Insert predefined icons like a check mark or star.

Spotlight / Arrow: Turn your cursor into a spotlight or arrow.

Spotlight (only available if you started the shared screen or whiteboard): Displays your mouse pointer to all participants when your mouse is within the area being shared. Use this to point out parts of the screen to other participants.

Format: Change the formatting options of annotations tools like color, line width, and font.

Undo: Undo your latest annotation.

Redo: Redo your latest annotation that you undid.

Clear: Delete all annotations.

PNG: Save as a PNG file. If there are multiple whiteboards, Zoom will save a PNG file for each whiteboard.

PDF: Save as a PDF. If there are multiple whiteboards, Zoom will save a single PDF containing all whiteboards.

Annotation settings

Allow/Disable participants annotation: Allow or prevent the participants from annotating on your shared screen.

Show/Hide Names of Annotators: Show or hide the participants’ name when they are annotating. If set to show, the participant’s name will briefly display beside their annotation.

Annotation shortcuts

Windows:

Undo: Ctrl + Z

Redo: Ctrl + Y

Mac:

Undo: Command + Z

Redo: Command + Shift + Z

Linux:

Annotating on a shared screen

Start sharing your screen.

Tap the pen icon on your screen. This will open the annotation tools.

Tap the pen icon again to close the annotation tools.

Annotation tools

The annotation tools available depend on whether you using a phone or tablet and if you are sharing your screen or sharing a document or web page.

If you’re sharing a document or photo, or viewing a shared screen:

Tablet Phone

If you started sharing your screen:

Tablet Phone

Pencil icon: Show or hide annotation tools.

Spotlight: Display a red dot on the shared screen at all times. Use this point out parts of the screen to other participants.

Pen: Draw with a pen.

Highlighter: Tap and drag to highlight parts of the screen.

Line (only available on tablet): Tap and drag to draw a line.

Arrow (only available on tablet when sharing a document or phone, or when viewing a shared screen): Tap and drag to draw an arrow.

Rectangle (only available on tablet): Tap and drag to draw a rectangle.

Oval (only available on tablet): Tap and drag to draw an oval.

Text (only available on tablet when sharing a document or phone, or when viewing a shared screen): Type text on the shared screen.

Color: Change the color and line width of your annotations.

Eraser (only available on tablet when sharing a document or phone, or when viewing a shared screen): Tap on your annotations to remove them.

Undo (only available on tablet): Remove your last changes.

Redo (only available on tablet): Add the annotations you previously removed.

Clear: Clear your own annotations.

More icon (…): Display the following options.

Smart Recognition: Tap the toggle to enable or disable smart recognition drawing. If enabled, Zoom will smooth out your lines and auto-convert drawings to shapes immediately after you draw.

Save to Album: Download an image of your whiteboard to your device.

New Whiteboard (displays on the main toolbar if using a tablet in landscape mode): Add a new whiteboard page. After adding a page, tap View all Whiteboards or the pages icon to see view and delete pages.

To save the shared screen or whiteboard with annotations:

Press on the screen using the select or eraser tool until the Save to Photos Album option appears.

Tap Save to Photos Album.

Tap the pencil icon to hide annotation tools, then tap More in the screen share controls for these annotation settings:

Allow/Disable participants annotation: Allow or prevent the participants from annotating on your shared screen.

Show/Hide Names of Annotators: Show or hide the participants’ name when they are annotating on a screen share. If set to show, the participant’s name will briefly display beside their annotation.

Annotation tools (whiteboard)

If you started sharing a whiteboard, you will see the following annotation tools:

Tablet Phone

Close icon: Hide the annotation tools. Tap the blue pencil icon to display annotation tools again.

Undo icon: Remove your last changes.

Redo icon: Add the annotations you previously removed.

Pen icon: Draw with a pen.

Eraser icon: Tap on your annotations to remove them.

Color icon: Change the color and line width of your annotations.

Spotlight icon (tap the arrow to display this tool on tablet): Display a red dot on the shared screen at all times. Use this point out parts of the screen to other participants.

Trash bin icon: Display options to clear annotations.

More icon (…): Display the following options.

Smart Recognition: Tap the toggle to enable or disable smart recognition drawing. If enabled, Zoom will smooth out your lines and auto-convert drawings to shapes immediately after you draw.

Save to Album: Download an image of your whiteboard to your device.

New Whiteboard (displays on the main toolbar if using a tablet in landscape mode): Add a new whiteboard page. After adding a page, tap View all Whiteboards or the pages icon to see view and delete pages.

Annotating on a shared screen

Note: You cannot annotate when sharing your entire screen into the meeting via iOS device. If you need to annotate when sharing an entire iOS screen, see sharing iOS Applications.

Start sharing your screen.

Tap the pen icon on your screen. This will open the annotation tools.

Tap the pen icon again to close the annotation tools.

Annotation tools

The annotation tools available are dependent on whether you are on an iPad or iPhone.

iPad iPhone

Pencil icon: Show or hide annotation tools.

Spotlight: Display a red dot on the shared screen at all times. Use this point out parts of the screen to other participants.

Pen: Draw with a pen.

Highlighter: Tap and drag to highlight parts of the screen.

Line (iPad only): Tap and drag to draw a line.

Arrow (iPad only): Tap and drag to draw an arrow.

Rectangle (iPad only): Tap and drag to draw a rectangle.

Oval (iPad only): Tap and drag to draw an oval.

Text (iPad only): Type text on the shared screen.

Color: Change the color and line width of your annotations.

Eraser: Tap on your annotations to remove them.

Undo (iPad only): Remove your last changes.

Redo (iPad only): Add the annotations you previously removed.

Clear: Clear your own annotations.

Tap the pencil icon to hide annotation tools, then tap More in the screen share controls for these annotation settings:

Allow/Disable participants annotation: Allow or prevent the participants from annotating on your shared screen.

Show/Hide Names of Annotators: Show or hide the participants’ name when they are annotating on a screen share. If set to show, the participant’s name will briefly display beside their annotation.

Annotation tools (whiteboard)

If you started sharing a whiteboard, you will see the following annotation tools:

Tablet Phone

Close icon: Hide the annotation tools. Tap the blue pencil icon to display annotation tools again.

Undo icon: Remove your last changes.

Redo icon: Add the annotations you previously removed.

Pen icon: Draw with a pen.

Eraser icon: Tap on your annotations to remove them.

Color icon: Change the color and line width of your annotations.

Spotlight icon (tap the arrow to display this tool on tablet): Display a red dot on the shared screen at all times. Use this point out parts of the screen to other participants.

Trash bin icon: Display options to clear annotations.

More icon (…): Display the following options.

Smart Recognition: Tap the toggle to enable or disable smart recognition drawing. If enabled, Zoom will smooth out your lines and auto-convert drawings to shapes immediately after you draw.

Save to Album: Download an image of your whiteboard to your device.

New Whiteboard (displays on the main toolbar if using a tablet in landscape mode): Add a new whiteboard page. After adding a page, tap View all Whiteboards or the pages icon to see view and delete pages.

Cập nhật thông tin chi tiết về 4 Cách Share File & Folder Qua Mạng Lan Trong Windows 10 (Update 2023) trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!