Xu Hướng 3/2023 # 3 Cách Tắt Virus &Amp; Threat Protection Win 10 Vĩnh Viễn # Top 5 View | Nhatngukohi.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # 3 Cách Tắt Virus &Amp; Threat Protection Win 10 Vĩnh Viễn # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết 3 Cách Tắt Virus &Amp; Threat Protection Win 10 Vĩnh Viễn được cập nhật mới nhất trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Windows Defender Antivirus là một tính năng chống phần mềm độc hại trên Windows 10 và nó có thể bảo vệ máy tính của bạn và các tệp trên thiết bị khỏi vi-rút, phần mềm gián điệp, ransomware và một số loại phần mềm độc hại và tin tặc khác.

Tuy nhiên, khi bạn cần thiết lập máy tính không có mạng, thực hiện một tác vụ có thể bị chặn bởi Windows Defender Antivirus hoặc cần tuân thủ các chính sách bảo mật của tổ chức, bạn sẽ phải tắt Windows Defender Antivirus.

Trong hướng dẫn sau, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn 3 cách để vô hiệu hóa Windows Defender Antivirus vĩnh viễn hoặc tạm thời trên Windows 10.

Cách tắt virus & threat protection win 10 bằng Settings

Đây là một cách để tạm thời vô hiệu hóa Windows Defender Antivirus. Bạn có thể làm điều này khi bạn muốn thực hiện một số nhiệm vụ cụ thể.

Bước 1: Bạn Tìm kiếm Windows Security từ thanh Start và chọn kết quả hàng đầu để tiếp tục.

Bước 2: Chọn Virus & threat protection .

Bước 3 : Sau đó bạn Chọn vào Manage Settings 

Chọn các mục này :

Real-time protection – chọn OFF Cloud-delivered protection – chọn OFF Automatic sample submission – chọn OFF

Sau các thao tác này, bạn sẽ có thể cài đặt ứng dụng hoặc thực hiện một tác vụ cụ thể mà bạn không thể thực hiện trước khi bảo vệ thời gian thực bị tắt.

Làm cách nào để bật Windows Defender trong Windows 10 khi cần thiết? Bạn có thể lặp lại các bước trên cho đến bước 3 để bật cài đặt.

Cách Tắt Virus & Threat Protection Win 10 với chính sách nhóm

Nếu bạn đang sử dụng Windows 10 Pro hoặc Enterprise, bạn có thể sử dụng Trình chỉnh sửa chính sách nhóm cục bộ để tắt virus and threat protection win 10 vĩnh viễn.

Bước 2: Sau đó hiện ra bảng [ Local Group Plicy Editor , bạn xổ theo đường dẫn sau:

Sau khi xổ bạn kéo xuống dưới sẽ tìm thấy Mục Windows Defender Antivirus

Nếu bạn muốn kích hoạt lại nó, bạn có thể sử dụng các bước tương tự được đề cập ở trên nhưng chọn Not Configured  ở bước cuối cùng. Tuy nhiên, bạn cần khởi động lại máy tính để thực hiện các thay đổi.

Cách vô hiệu hóa Windows Defender Antivirus với Registry

Nếu bạn không thể truy cập Local Group Policy Editor hoặc bạn đang sử dụng Windows 10 Home, bạn cũng có thể sửa đổi Sổ đăng ký để vô hiệu hóa vĩnh viễn Windows Defender Antivirus.

Lưu ý: Bạn nên biết rằng việc chỉnh sửa Registry rất rủi ro và nó có thể dẫn đến thiệt hại không thể khắc phục cho Windows của bạn nếu bạn không thực hiện đúng. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên sao lưu máy tính trước.

Sau đó, bạn có thể làm theo các bước sau để tắt Windows Defender Antivirus:

Bước 1: Bạn lại tiếp tục Gõ câu lệnh regedit vào ô tìm kiếm của Windows 10 và mở Registry Editor.

                                 HKEY_LOCAL_MACHINE SOFTWARE Policies Microsoft Windows Defender

Bước 2: Nhấp chuột phải vào Windows Defender (thư mục), chọn New , sau đó bấm vào DWORD (32-bit) Value.

Bước 3: Đặt tên cho khóa DisableAntiSpyware và nhấn Enter .

Sau đó, bấm đúp vào khóa DisableAntiSpyware mới được tạo và thay đổi thành giá trị thành 1. Tiếp theo, bấm OK.

Cuối cùng, bạn vẫn cần khởi động lại máy tính để áp dụng các thay đổi.

Nếu bạn muốn hoàn nguyên các thay đổi, vui lòng lặp lại các bước trên, nhưng ở bước 3, bạn cần nhấp chuột phải vào khóa DisableAntiSpyware để xóa nó.

Lưu ý: Có ba cách để vô hiệu hóa Windows Defender Antivirus trên Windows 10, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng máy tính dưới sự bảo vệ của phần mềm chống phần mềm độc hại. Nếu bạn không thích Windows Defender Antivirus, bạn có thể sử dụng phần mềm diệt virus chuyên nghiệp khác.

Microsoft Thừa Nhận Tắt Tính Năng Diệt Virus Của Kaspersky Trên Windows 10

Vào hồi đầu tháng 6, công ty bảo mật Kaspersky Lab đã phàn nàn và đưa ra những bằng chứng về cách xử lý thiếu công bằng của Microsoft với các phần mềm diệt virus của bên thứ ba lên Ủy ban Châu Âu.

Một trong những luận điểm quan trọng được đưa ra bởi công ty bảo mật đó là Windows 10 tự động gỡ bỏ cài đặt phần mềm diệt virus Kaspersky mà không cần sự đồng ý của người dùng, và thay vào đó kích hoạt phần mềm bảo vệ Windows Defender được cài mặc định trên nền tảng này.

Kaspersky Lab cáo buộc Microsoft đã lợi dụng việc cập nhật lên phiên bản Windows mới để “hợp thức hóa” quá trình vô hiệu phần mềm của họ, đồng thời đổ lỗi cho việc phần mềm không tương thích dẫn tới chúng không thể hoạt động một cách bình thường.

Đây là một điều hoàn toàn dễ hiểu, bởi Microsoft từng tốn nhiều công sức nghiên cứu và quảng bá cho hệ thống bảo mật mang tên Windows Defender Antivirus của mình. Tuy nhiên có vẻ như người dùng vẫn tỏ ra tin tưởng vào các phần mềm thứ 3 từ các công ty chuyên về bảo mật hơn.

Phần mềm diệt virus của các bên thứ 3 luôn tỏ ra đáng tin cậy hơn so với Windows Defender của Microsoft.

Mặc dù vậy trên trang blog cá nhân của Rob Lefferts, Giám đốc đối tác của Microsoft trong nhóm Windows & Devices Group, Security & Enterprise cũng thừa nhận bản cập nhật của Windows 10 đã vô hiệu hóa một vài phần mềm chống virus của các bên thứ 3, nhưng chỉ trong thời gian tạm thời.

“Chúng tôi đã làm việc với các đối tác cung cấp phần mềm diệt virus để xác định và đảm bảo rằng phiên bản phần mềm của họ tương thích với Windows 10 sau khi được cập nhật”, Rob cho biết.

Ông cũng đề cập tới những mối đe dọa về an ninh mạng, mà điển hình như vụ phát tán phần mềm tống tiền cách đây không lâu, và khẳng định luôn có ít nhất một chương trình bảo mật được chạy trên Windows 10.

“Chỉ khi phần mềm diệt virus hết hạn hoặc bằng một cách nào đó bị vô hiệu, thì chương trình Windows Defender mới được kích hoạt để đảm bảo tối đa an toàn thông tin cho người dùng”, Bob nói.

Theo thống kê của Microsoft, hiện có khoảng 95% máy tính chạy Windows 10 đang sử dụng phần mềm chống virus của các bên thứ 3 và đã tương thích với bản cập nhật mới nhất.

Sau cùng, đích thân Giám đốc đối tác của Microsoft cũng thừa nhận rằng phần mềm Windows Defender chưa thể vượt qua các dịch vụ chuyên về bảo mật nổi tiếng khác như Avast, AVG, BitDefender, Kaspersky, hay F-Secure.

Nguyễn Nguyễn

3 Cách Bật Và Tắt Chế Độ Ngủ Đông (Hibernate) Trong Windows 10

Bạn có biết cách tắt chế độ ngủ đông Windows 10 hay không? Có rất nhiều người dùng muốn vô hiệu hóa chế độ Hibernate trên Windows 10 nhưng họ lại không biết cách thực hiện như thế nào? Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn 3 cách tắt chế độ Hibernate Windows 10 từng bước thật chi tiết.

Vậy thì Hibernate là gì? Tại sao hầu hết người dùng Windows lại muốn tắt chế độ Hibernate? Trước khi đi vào các bước hướng dẫn cách tắt chế độ ngủ đông Windows 10, đây là phần giới thiệu ngắn gọn về chế độ Hibernate Windows 10.

Chế độ Hibernate trong Windows 10 là gì?

Chế độ Hibernate (chế độ ngủ đông) là một chế độ tắt máy tính trong hệ điều hành Windows. Phân biệt với chế độ Sleep và Shutdown của máy tính, khi bạn lựa chọn chế độ này, máy tính sẽ tắt hoàn toàn và không tiêu thụ điện năng. Quan trọng nhất, mọi ứng dụng, tập tin, video vẫn còn nguyên khi sử dụng lại.

Hiternate là một trạng thái ngủ đông mà trong đó Windows sẽ lưu trạng thái hoạt động hiện tại và tự tắt để nó không cần sử dụng nguồn điện nữa. Nói một cách đơn giản hơn, khi bạn cài đặt chế độ ngủ đông cho máy tính, hệ thống sẽ chụp nhanh các tập tin và ứng dụng bạn đang dùng. Và lưu nhanh nó vào ổ cứng trước khi shutdown. Chính vì thế, vào lần tới khi PC được khởi động lại thì tất cả các file và chương trình sẽ được khôi phục về trạng thái trước khi bắt đầu ngủ đông.

Lý do bởi vì khi sử dụng chế độ Hibernate, nhật ký hoạt động của máy tính điều được lưu trữ trên ổ cứng HDD hoặc SSD của máy tính chứ không phải được lưu trữ trên RAM như ở chế độ Sleep. Ngay khi bạn sử dụng lại, mọi dữ liệu sẽ được nhanh chóng di chuyển từ ổ cứng máy tính qua RAM và bạn đã có thể tiếp tục phần công việc còn dang dở của mình một cách nhanh chóng.

Chà, có vẻ như chế độ Hibernate là một giải pháp hoàn hảo khi bạn không có nhu cầu sử dụng PC của mình trong một khoảng thời gian ngắn. Nhưng tại sao người dùng lại muốn tắt chế độ ngủ đông trong Windows 10? Mời bạn hãy theo dõi phần tiếp theo của bài viết.

Tại sao bạn lại muốn vô hiệu hóa chế độ ngủ đông trong Windows 10?

Khi máy tính của bạn chuyển sang chế độ ngủ đông, nó sẽ tạo một tệp ngủ đông, chiếm khoảng vài GB hoặc thậm chí là nhiều hơn và lưu trữ trong ổ cứng máy tính. Cụ thể hơn, tệp ngủ đông này có thể chiếm khoảng 75% dung lượng RAM hiện có trên máy tính của bạn. Ví dụ như, PC của bạn có 8GB thì tệp chúng tôi sẽ chiếm khoảng 6GB dung lượng bộ nhớ. Và nếu như bạn đang có tất cả 16GB RAM trên PC, thì tệp chúng tôi sẽ chiếm hết 12GB.

Tệp ngủ đông này có thể bị xóa, nhưng hệ điều hành Windows cũng sẽ tạo lại nó (trừ khi chế độ Hibernate Windows 10 đã bị vô hiệu hóa). Và đó là lý do giải thích vì sao đại đa số người dùng Windows 10 lại muốn tắt chế độ ngủ đông trên Windows 10.

Và nếu như bạn muốn giải phóng dung lượng cho ổ cứng máy tính của mình, bạn hãy tắt chế độ Hibernate trên máy tính của mình.

Trong bài viết này, mình sẽ chủ yếu hướng dẫn các bạn cách tắt chế độ ngủ đông Windows 10. Trong trường hợp nếu các bạn muốn kích hoạt chế độ ngủ đông trong Windows 10 thì có thể áp dụng cách làm ngược lại là được.

Cách tắt chế độ Hibernate trên Windows 10 bằng Control Panel

Để có thể kiểm tra hay tắt chế độ Hibernate bằng Control Panel trên Windows 10. Bạn hãy thực hiện tuần tự các bước sau đây:

Bước 1: Nhập cmd vào hộp tìm kiếm Cortana của Windows 10 và lựa chọn Command Prompt, tiếp đến bạn chọn Run as administrator.

Cách kích hoạt chế độ ngủ đông Windows 10 bằng Command Prompt

Để kích hoạt lại chế độ ngủ đông trên Windows 10 bằng công cụ Command Prompt, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run, nhập regedit vào ô tìm kiếm và nhấn Enter.

HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetControlPower

Nhấn chuột phải vào HibernateEnabled và chọn Modify vào bảng tính năng bên phải.

Cách bật chế độ Hibernate Windows 10 bằng Registry Editor

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run, sau đó nhập vào regedit, rồi Enter.

HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetControlPower

Vì sao không thể bật chế độ ngủ đông trên Windows 10?

Card đồ hoạ VGA không hỗ trợ chế độ Sleep hay Hibernate: Nếu như bạn đang sử dụng các dòng Máy tính, Laptop thế hệ cũ thì điều này hoàn toàn có thể xảy ra. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thử bằng cách lên trên Website của hãng sản xuất tìm kiếm driver mới nhất để update cho máy tính của mình.

Chế độ Sleep và Hibernate đã bị vô hiệu hoá trong BIOS: Để khắc phục vấn đề này thì bạn hãy tiến hành Restart lại máy và vào ngay chế độ BIOS để mở lại tính năng này.

Bạn chỉ nhìn thấy chế độ Sleep mà không thấy chế độ Hibernate: Có khả năng máy tính của bạn đã được kích hoạt chế độ Hybrid Sleep để thay thế cho tính năng Hibernate.

Điểm khác nhau giữa Hibernate và Sleep

Có rất nhiều người dùng vẫn còn lẫn lộn giữa chế độ Hibernate và Sleep. Hãy để chúng tôi xóa bỏ vấn đề này giúp các bạn.

Chế độ Sleep sẽ lưu giữ tất cả dữ liệu của bạn vào bộ nhớ RAM và đặt Windows ở trạng thái tiêu thụ điện nhăng thấp. Khi bạn đã sẵn sàng để tiếp tục công việc, bạn có thể quay lại làm việc ngay lập tức ngay tại vị trí mà bạn vừa làm dở dang. Chế đợ này là lựa chọn tốt cho những ai chỉ có nhu cầu rời bàn làm việc trong thời gian ngắn (đi làm cốc cà phê cho tỉnh táo chẳng hạn).

Chế độ Hibernate là một bước tiến xa hơn. Đó là thay vì lưu trữ phiên hoạt động của bạn vào trong RAM (dữ liệu sẽ bị mất nếu như máy tính của bạn hết pin hay mất điện), Hibernate sẽ tạm thời lưu giữ dữ liệu của bạn vào ổ cứng máy tính và sau đó tự động tắt máy. Với chế độ này, bạn có thể rút dây điện máy tính PC, laptop của bạn trong khoảng một tuần và sau đó cắm lại dây điện và tiếp tục phần việc đang bỏ dỡ ngay vị trí lúc bạn vừa rời đi.

Chế độ Sleep lưu trữ dữ liệu trên bộ nhớ RAM nhanh hơn ổ cứng HDD. Đó là lý do vì sao bạn có thể nhận thấy Windows “thức dậy” từ chế độ Sleep sẽ nhanh hơn chế độ ngủ đông (Hibernate).

Chế độ Sleep sẽ là một lựa chọn tốt nếu bạn có việc cần di chuyển trong một khoảng thời gian ngắn. Thay vì phải tắt hết tất cả cửa sổ đang dùng hoặc tắt luôn máy tính thì bạn có thể đặt nó vào chế độ Sleep để có thể tiếp tục công việc khi bạn quay trở lại. Ngược lại, Hibernate sẽ là một lựa chọn hợp lý nếu như bạn không có kế hoạch sử dụng máy tính trong một thời gian dài hoặc cần lưu giữ dữ liệu mà không phải lo lắng rằng liệu máy tính có hết pin giữa chừng hay không.

Khi nào nên sử dụng chế độ ngủ đông Hibernate Win 10?

Nếu như bạn có công việc đột xuất, cần phải rời khỏi máy tính vài giờ liền hay thậm chí là vài ngày thì chế độ Hibernate Win 10 là chế độ mà bạn nên suy nghĩ đến đầu tiên. Lợi thế lớn nhất của chế độ này chính là không tiêu thụ điện năng. Chỉ có một điểm trừ đáng lưu ý, đó là thời gian mở máy sẽ lâu hơn chế độ Sleep.

Cách Tắt Windows Defender Trên Windows 10, Tắt Bảo Vệ Máy Tính

Windows defender là phần mềm bảo vệ máy tính cho bạn, nó có 2 chức năng chính là bảo vệ thời gian thực và bảo vệ khi sử dụng công cụ quét.Tuy nhiên theo đánh giá người dùng thì các tính năng này còn rất hạn chế và với sự cạnh tranh của các hãng nổi tiếng như Kaspersky hay Norton Antivirus thì thực sự Windows Defender luôn bị bỏ qua. Đặc biệt với sự phát triển mạnh mẽ của Kaspersky Antivirus trong những năm gần đây.

Cách tắt Windows Defender trên Windows 10

Vì những lý do đó mà người dùng luôn cần đến những phần mềm diệt virus từ hãng thứ 3, nhưng bạn nên lưu ý rằng nếu có 2 phần mềm diệt virus cùng hoạt động trên Windows 10 là điều không nên, làm ảnh hưởng đến khả năng của phần mềm.

Hướng dẫn cách tắt Windows Defender trên Windows 10

Cách 1: Vô hiệu hóa tạm thời Windows Defender bằng ứng dụng Settings

Bước 1: Trên khay hệ thống, các bạn nhấp đúp vào biểu tượng Windows Defender hoặc chuột phải chọn Open

Bước 2: Giao diện Windows Defender Security Center mở ra, các bạn nhấn vào mục Virus & threat protection

Bước 3: Tiếp theo, nhấn vào tùy chọn Virus & threat protection settings

Cách 2: Tắt Windows Defender bằng Registry

Nếu sử dụng Windows 10 Home, bạn không thể truy cập Local Group Policy Editor. Tuy nhiên bạn vẫn có thể vô hiệu hóa Windows Defender bằng cách sử dụng Registry.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R và nhập lệnh Regedit vào hộp thoại Run rồi nhấn Enter hoặc OK

Bước 2: Cửa sổ Registry mở ra, các bạn điều hướng key theo đường dẫn:

Bước 4: Đặt tên cho key mới này là DisableAntiSpyware.

Bước 5: Nhấp đúp chuột vào key mới mà bạn vừa tạo, thiết lập giá trị trong khung Value Data từ 0 thành 1.

Bước 6: Khởi động lại máy tính của bạn để hoàn tất quá trình.

Trường hợp nếu muốn kích hoạt lại Windows Defender, bạn thực hiện lại các bước trên và thay đổi lại giá trị trong khung Value Data từ 1 thành 0, khởi động lại máy tính của bạn để áp dụng thay đổi.

Cách 3: Tắt Windows Defender bằng Local Group Policy

Tùy chỉnh Local Group Policy Editor là cách khá hiệu quả để tắt Windows Defender trên Windows 10. Tuy nhiên, chức năng này hiện chỉ hỗ trợ trên các hệ điều hành Windows 10 các phiên bản Pro, Enterprise, Education. Các máy tính chạy Windows 10 Home hay single language đều không thực hiện được theo cách này.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R và nhập lênh gpedit.msc vào hộp thoại Run rồi nhấn OK

Bước 2: Cửa sổ Group Policy mở ra, các bạn điều hướng key theo đường dẫn: Local Computer PolicyComputer ConfigurationAdministrative TemplatesWindows ComponentsWindows Defender Antivirus

Bước 3: Sau khi truy cập đến đường dẫn trên, nhấp đúp chuột vào Turn off Windows Defender Antivirus ở khung bên phải

Bước 4: Chọn Enable và nhấn OK để lưu lại

Bước 5: Tại Real-time Protection, các bạn nhấn đúp chuột vào Monitor file and program activity on your computer. Chọn Disable và nhấn OK để lưu lại

Bước 6: Cũng tại Real-time Protection, các bạn nhấp đúp chuột vào Turn on process scanning whenever real-time protection is enabled. Chọn Disable và nhấn OK.

Bước 7: Tiếp tục nhấp đúp chuột vào Turn on behavior monitoring, chọn Disable và nhấn OK

Bước 8: Khởi động lại máy tính để ap dụng giá trị. Trường hợp bạn muốn bật lại Windows Defender thì chỉ việc làm ngược lại với các lựa chọn ở mỗi bước trên.

Trên phiên bản Windows cũ

https://thuthuat.taimienphi.vn/tat-windows-defender-tren-windows-10-5620n.aspx Trên Windows 10, nhiều người sử dụng chuột hay gặp tình huống con lăn chuột lên trên lại thành ra đi xuống dưới, đây là lỗi khá phổ biến, tham khảo cách đảo ngược hướng cuộn chuột trên Windows 10 để đưa vị trí con lăn chuột về theo chiều thuận tay của bạn.

Cập nhật thông tin chi tiết về 3 Cách Tắt Virus &Amp; Threat Protection Win 10 Vĩnh Viễn trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!