Xu Hướng 3/2024 # 10 Lợi Ích Của Việc Đi Du Học Ngôn Ngữ # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 10 Lợi Ích Của Việc Đi Du Học Ngôn Ngữ được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Việc đơn thuần chỉ học ngoại ngữ thông qua lý thuyết trong sách vở hoàn toàn khác với việc được tiếp xúc hằng ngày với ngôn ngữ đó trong môi trường bản xứ. Mặc dù học bằng cách nào cũng giúp bạn trau dồi kỹ năng ngoại ngữ của mình, nhưng việc có ở một môi trường bản xứ như khi đi du học ngôn ngữ sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh hơn.

1. Đắm chìm trong ngôn ngữ 2. Mẹ bạn sẽ cảm thấy hài lòng 3. Bạn phải vận dụng kỹ năng hằng ngày

Để giỏi thì cần phải luyện tập thường xuyên và bạn sẽ được vận dụng kỹ năng mỗi ngày trong môi trường bản xứ. Quan trọng là bạn sẽ không cảm thấy mình đang luyện tập. Khi bạn tiếp xúc với người bản xứ giao tiếp bằng tiếng mẹ đẻ, bạn sẽ làm quen và cải thiện kỹ năng của mình rất nhanh. Dù bạn sử dung ngoại ngữ để hỏi đường, xem phim hay xem dự báo cho chuyến lướt sóng của mình. Những điều đó đều giúp bạn tiến bộ mỗi ngày.

4. Có thêm nhiều bạn mới khi đi du học ngôn ngữ

Sẽ không gì tuyệt vời bằng được kết bạn với bạn bè từ khắp nơi trên thế giới. Bạn sẽ học hỏi được nhiều điều khi kết thân với bạn bè quốc tế khi chọn một khóa du học ngôn ngữ. Bên cạnh đó, các bạn cũng sẽ nói chung một ngôn ngữ. Nhưng cũng đừng quên là giao tiếp với người dân bản xứ cũng rất quan trọng. Khi bạn sử dụng ngôn ngữ của người bản xứ để giao tiếp với họ, bạn sẽ nâng cao khả năng nghe hiểu của mình cũng như các kỹ năng ngôn ngữ và văn hóa.

5. Làm phong phú thêm kinh nghiệm sống

Bạn không chỉ đang trau dồi ngoại ngữ mà còn phát triển khả năng xoay sở trong một nền văn hóa xa lạ. Cuộc sống xa nhà luôn có sự khác biệt rất lớn. Từ chào hỏi, mua sắm, kết bạn hay đi xe buýt, cuộc sống ở nước ngoài lúc nào thì không dễ dàng nhưng cũng nhiều thú vị. Chỉ cần bạn vượt qua những khó khăn ấy, không gì trong cuộc sống có thể cản trở bạn

6. Làm nổi bật CV của bạn

Khả năng ngoại ngữ tốt luôn giúp CV của bạn nổi bật hơn trong mắt nhà tuyển dụng và tuyển sinh ở các trường đại học. Điều đó thể hiện khả năng tập trung và sự nghiêm túc của bạn trong việc học. Bạn cũng cho thấy được mình còn là người sẵn sàng đương đầu với thử thách.

7. Cơ hội chu du đây đó

Du học ngôn ngữ có thể được xem là một kỳ nghỉ quan trọng. Bên cạnh việc học trên lớp, bạn cũng có thể dành thời gian của mình với những người bạn mới để khám phá một thành phố hoàn toàn xa lạ. Và lúc nào cũng có những nơi mới mẻ luôn chờ bạn đặt chân đến và khám phá.

Bạn sẽ không học được nhiều từ lóng thông qua sách vở và thầy cô đâu, và còn dễ dàng bị bẽ mặt trước mặt bạn bè nữa. Bạn cần phải tự trau dồi từ cuộc sống hàng ngày. (Hãy tham khảo những bài viết trước về Tiếng Anh của người Mỹ, Anh và Úc vì chúng khá bổ ích đấy)

9. Khám phá những sở thích mới mẻ

Bạn nên cố gắng tận dụng mọi cơ hội tại nơi mình học tập để trải nghiệm những điều mới mẻ. Nếu bạn muốn một lần lặn với bình dưỡng khí, hãy đến Malta du học, hoặc tham gia một khóa học ở San Diego để có cơ hội trở thành một người lướt sóng chuyên nghiệp. Bạn có thể trở thành một người yêu bộ môn đi bộ khám phá sau khi trở về từ những khu rừng ngoại ô Vancouver. Trượt tuyết cũng có thể sẽ trở thành sở thích của bạn sau chuyến đi đến Tokyo vào mùa đông.

10. Khám phá nền văn hóa ẩm thực đa dạng

Ẩm thực chắc chắn luôn là yếu tố quan trọng trong mọi quyết định. Mỗi quốc gia đều có nền văn hóa và ẩm thực đặc trưng, và mọi địa phương đều có những món ăn đặc sắc khác nhau. Hãy nghĩ về các biến thể của món tapas mà bạn có thể thưởng thức ở Barcelona hoặc lượng pho mát bạn có thể ăn trong một học kỳ ở Paris …

Lời khuyên từ EF: Du học ngôn ngữ là cánh cửa giúp bạn bước ra thế giới một cách dễ dàng hơn. Chọn du học ngôn ngữ tại các quốc gia nói tiếng Anh như du học Mỹ, Canada, Anh hay du học Úc, Singapore … hoặc bất cứ ngôn ngữ nào bạn yêu thích sẽ đem lại cho bạn những cơ hội trong công việc và cuộc sống trong tương lai đấy!

3 Lợi Ích Của Việc Học Ngôn Ngữ Mới

Với sự phát triển của thế giới ngày nay, đòi hỏi mỗi người cần trang bị cho mình những kiến thức và kĩ năng để có thể cập nhật và hòa nhập với nhịp phát triển đó. Và để có thể hiểu nhau hơn, trao đổi với thế giới nhiều hơn ngôn ngữ chính là công cụ kết nối mọi người với nhau. Cho dù bạn học ngôn ngữ nào thì luôn luôn mang lại cho bạn những lợi ích nhất định.

Với cuộc sống hiện đại ngày nay, sự kết nối là một công cụ hiệu quả trong công việc và giao tiếp. Bạn có thể hiểu sự kết nối ở đây là liên lạc, liên hệ hay xa hơn là có điểm chung với một nhóm người khác. Sẽ thật thú vị nếu như bạn có thể giao tiếp với người khác bằng chính ngôn ngữ của họ, bạn có thể để lại ấn tượng sâu sắc và rất có thể điều đó sẽ làm cho mối quan hệ của bạn và người đó thêm bền chặt. Họ sẽ sẵn sàng chia sẻ với bạn hơn, cởi mở hơn với bạn.

Ngôn ngữ cũng là một công cụ để bạn có thể hiểu hơn về những nền văn hóa khác nhau. Và khi hiểu hơn về các nền văn hóa thì bạn sẽ có xu hướng tôn trọng và bảo vệ nó: Nghệ thuật, lịch sử, tôn giáo, …

Ngoài việc luyện tập cho cơ thể, bạn cũng cần phải luyện tập sức khỏe tinh thần. Việc bạn học hoặc biết một ngôn ngữ mới có thể giúp não của bạn cải thiện trí nhớ, tăng khả năng giải quyết vấn đề và tư duy phản biện.

Ngoài ra, bạn sẽ tự tin hơn khi bạn có thể giao tiếp nhiều hơn một ngôn ngữ, vì bạn có thể hiểu, nắm bắt thông tin và giao tiếp dễ dàng hơn.

Góc nhìn của bạn về một vấn đề cũng sẽ khác khi bạn đặt mình vào vị trí của một văn hóa khác, và bạn rất khó để có góc nhìn đó nếu như bạn thật sự không hiểu về văn hóa đó. Chính vì thế ngôn ngữ là một trợ thủ rất đắc lực cho bạn.

Vì vậy lợi ích của học ngôn ngữ còn là luyện tập cho sức khỏe tình thần nữa đấy.

Đây chắc chắn là một điều không thể phủ nhận được. Khi bạn có hơn một ngôn ngữ, sự nghiệp của bạn sẽ thuận lợi hơn. MÌnh sẽ đưa ra một ví dụ đơn giản cho bạn thấy:

Chưa kể đến việc khi bạn có thêm ít nhất một ngôn ngữ bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn trong công việc và học tập. Bạn có thể tự tin đi du học mà không lo về rào cản ngôn ngữ, bạn có thể tự tin nộp đơn xin việc vào những công ty yêu cầu ngôn ngữ cơ bản.

Chung quy lại, lợi ích của học ngôn ngữ mới là giúp bạn có thể gõ nhiều cửa cơ hội hơn.

Bạn có thể học Tiếng Anh mỗi ngày tại

Hoặc bạn đang phân vân về công việc và sự nghiệp, bạn tham khảo tại

Lợi Ích Của Việc Học Ngôn Ngữ Thứ Hai

1) Khả năng giao tiếp trong một ngôn ngữ mới Lợi ích chính của một người khi cam kết học tiếng Anh hoặc bất kỳ một ngôn ngữ nào là khả năng giao tiếp bằng chính ngôn ngữ đó và tạo ra các mối quan hệ với nhiều người hơn.

2) Trí não trải qua một thay đổi về hoạt động truyền dẫn Trước nghiên cứu này, người ta tin rằng trí não vận động xảy ra khi người học có được một trình độ cao về khả năng ngôn ngữ trong một ngôn ngữ mới, nhưng nghiên cứu này đã khám phá ra rằng thay đổi nay có thể xảy ra vào giai đoạn sớm nhất trong khi học ngoại ngữ.

3) Chức năng ghi nhớ cao hơn Học ngôn ngữ chứng tỏ một sự gia tăng trong khả năng trí tuệ, điều này đặc biệt mạnh mẽ trong trí nhớ ngắn hạn. Điều này là điểm lợi rất lớn bởi vì nó cho phép trí não giữ thông tin lâu hơn trong khí quá trình suy nghĩ đang hoạt động.

4) Tăng tính linh hoạt của bộ não Bài nghiên cứu giải thích việc học ngôn ngữ giúp mỡ mang trí tuệ, cho phép một người sử dụng: “cách thức khác nhau trong suy nghĩ”. Ngôn ngữ giúp cho “việc thực hành” trí tuệ được linh hoạt và nhanh chóng.

5) Tăng khả năng giải quyết vấn đề Con người cũng có lợi từ việc học ngôn ngữ qua việc tăng khả năng giải quyết vấn đề trong các lãnh vực sau: kỹ năng suy nghĩ trừu tượng, thành lập quan niệm, hình thành giả thuyết sáng tạo, tăng cường khả năng nhận diện vấn đề, hiểu và giải quyết vấn đề, khả năng tập trung vào công việc bằng việc chọn lọc lại các thông tin gây rối và dư thừa và gia tăng tính đa dạng.

6) Hiểu toàn diện hơn về ngôn ngữ được sử dụng như thế nào Việc tiếp thu ngôn ngữ cũng có lợi cho người học bằng việc tạo ra một sự hiểu biết toàn diện hơn về việc ngôn ngữ hoạt động và sử dụng như thế nào. Nghiên cứu tìm ra rằng các cá nhân có giao tiếp đa ngôn ngữ có thể đọc tốt hơn và hiểu tốt hơn về tình hình xã hội, qua đó cải thiện được cách thể hiện của người học trong quan hệ với xã hội.

7) Ngăn cản việc phá hoại chức năng của trí não theo thời gian Nghiên cứu báo cáo rằng những cá nhân có giao tiếp đa ngôn ngữ sẽ có tiến trình lão hóa nhận thức chậm từ 2 – 4 năm so với người bình thường.

8) Tăng khả năng về số học Điểm cao nhất của các lợi ích trên là: sự gia tăng khả năng về số học. Bởi vì các cá nhân có khả năng tư duy đa ngôn ngữ sẽ có khả năng cập nhật tốt về công nghệ hiện đại. Khi đọc về lợi ích này, chúng ta nhớ đến một câu nói: “Sự thông minh của chúng ta có xu hướng sản xuất ra sự thay đổi xã hội và kỹ thuật ở tốc độ cao hơn các trường học và cảm xúc… Vì lẽ đó, chúng ta nhận thấy là bản thân chúng ta liên tục cố gắng cập nhật với các thực tiễn và cố gắng suy nghĩ về các điều thực trong môi trường truyền thống (War: The Lethal Custom, p 441). Hiểu biết rõ ràng sự gia tăng nhanh chóng của trí tuệ, sự lĩnh hội về ngôn ngữ sẽ giúp cho người học tồn tại tốt trong môi trường luôn thay đổi nhanh chóng về thông tin và kỹ thuật trên thế giới.

Nguồn: http://usvietcanada.vn

Lợi Ích Của Việc Đi Du Học

1 Nhìn ra thế giới

Lý do lớn nhất mà bạn nên xem xét một chương trình du học là cơ hội để nhìn thế giới. Bằng cách nghiên cứu ở nước ngoài, bạn sẽ trải nghiệm một đất nước hoàn toàn mới với triển vọng mới, con người và các hoạt động. Những lợi ích của việc học tập ở nước ngoài bao gồm cơ hội để xem kỳ quan thiên nhiên, bảo tàng và các địa danh nổi tiếng của nước chủ nhà của bạn.

Ngoài ra, khi bạn đang ở nước ngoài, bạn sẽ không bị giới hạn để đi du lịch chỉ trong các quốc gia mà bạn đang theo học – bạn có thể thấy các nước láng giềng! Ví dụ, nếu bạn học ở Pháp, bạn sẽ có cơ hội để đi du lịch các thành phố khác nhau của châu Âu như London, Barcelona và Rome.

2. Giáo dục

Một lý do khác mà bạn có thể cân nhắc đi du học là để có cơ hội để trải nghiệm phong cách giáo dục khác. Khi tham gia một chương trình du học, bạn sẽ có cơ hội để nhìn thấy một bên của chính bạn mà bạn có thể không được tiếp xúc ở nhà.

Bạn sẽ thấy rằng hoàn toàn đắm mình trong hệ thống giáo dục của nước chủ nhà của bạn là một cách tuyệt vời để thực sự trải nghiệm và hiểu được con người, truyền thống và văn hóa của nó. Giáo dục là trung tâm nghiên cứu ở nước ngoài, sau khi tất cả, chương trình một nghiên cứu ở nước ngoài và lựa chọn đúng trường là một yếu tố rất quan trọng.

3. Hoà nhập trong một nền văn hoá mới

Nhiều sinh viên chọn học ở nước ngoài là lần đầu tiên rời khỏi nhà của họ. Khi họ đến nơi ở nước chủ nhà mới của họ, họ bị mê hoặc bởi những quan điểm văn hóa riêng biệt. Khi bạn nghiên cứu ở nước ngoài bạn sẽ tìm thấy các loại thực phẩm mới lạ, phong tục, truyền thống và bầu không khí xã hội.

Bạn sẽ thấy rằng bạn có một sự hiểu biết tốt hơn và đánh giá cao cho người và lịch sử dân tộc. Bạn sẽ có cơ hội nhìn nhận cuộc sống một cách hoàn toàn mới.

4. Rèn luyện kỹ năng ngôn ngữ của bạn

Rất có thể nếu bạn đang lập kế hoạch cho việc du học, một trong những lợi ích chính rút ra là cơ hội để học một ngôn ngữ nước ngoài. Học ở nước ngoài cấp cho bạn cơ hội để hoàn toàn đắm mình trong một ngôn ngữ mới, và không có cách nào tốt hơn để tìm hiểu nó ngoài sống trong ngôn ngữ đó.

Ngoài việc thực hành ngôn ngữ đáng kể, , các trường đại học của bạn sẽ có khả năng cung cấp các khóa học ngôn ngữ để cung cấp cho bạn một nền giáo dục chính thức hơn. Đắm mình trong một nền văn hóa mới và đi xa hơn một trải nghiệm học tập.

5. Cơ hội nghề nghiệp

Khi bạn hoàn thành nghiên cứu của bạn ở nước ngoài và trở về nhà, bạn sẽ trở lại với một cái nhìn mới về văn hóa, kỹ năng ngôn ngữ, một nền giáo dục tuyệt vời, và ham học hỏi. Không cần phải nói, tất cả những điều này rất hấp dẫn đối với nhà tuyển dụng tương lai.

Nhiều sinh viên thấy rằng họ yêu nước chủ nhà của họ nhiều đến nỗi họ quyết định để tìm kiếm công việc ở đó. Nếu bạn có thể liên hệ, bạn sẽ thấy rằng một nền giáo dục địa phương sẽ rất có giá trị khi tìm kiếm một công việc tiềm năng ở quốc gia đó.

6. Tìm sở thích mới

Nếu bạn vẫn đang đặt câu hỏi tại sao cần đi du học, bạn nên biết rằng học tập tại một quốc gia khác cung cấp nhiều hoạt động và lợi ích mà bạn có thể chưa bao giờ phát hiện ra. Bạn có thể thấy rằng bạn có một tài năng chưa được khám phá như đi bộ, thể thao dưới nước, trượt tuyết, chơi golf, hoặc nhiều môn thể thao mới khác bạn có thể không bao giờ cố gắng khi ở nhà.

Bạn cũng sẽ có cơ hội khám phá các hình thức mới và thú vị khác của giải trí. Nhạc kịch, phim, khiêu vũ, câu lạc bộ đêm, và các buổi hòa nhạc chỉ là một vài hoạt động mà bạn có thể thưởng thức.

7. Kết bạn

Một trong những lợi ích lớn nhất của việc học tập ở nước ngoài là cơ hội để gặp gỡ bạn bè mới từ các nền tảng khác nhau. Trong thời gian học ở nước ngoài, bạn sẽ đi học và sống với sinh viên đến từ nước chủ nhà của bạn. Điều này mang đến cho bạn cơ hội để thực sự nhận biết và tạo mối quan hệ lâu dài với các sinh viên của bạn.

Sau khi nghiên cứu ở nước ngoài chương trình kết thúc, hãy nỗ lực giữ liên lạc với bạn bè quốc tế của bạn.

8. Phát triển cá nhân

Không có gì tuyệt hơn là chính mình khi bạn ở nước ngoài là. Bạn có thể thấy rằng, học ở nước ngoài thực sự mang lại cho ra bản chất độc lập của bạn. Một lợi ích để theo học ở nước ngoài là cơ hội để khám phá chính mình trong khi đạt được một sự hiểu biết của một nền văn hóa khác nhau. Là ở một nơi mới để kiểm tra khả năng của bạn thích ứng với các tình huống đa dạng trong cuộc sống.

9. Tuyển sinh sau đại học

Giống như sử dụng lao động trong tương lai, tuyển sinh sau đại học rất đề cao về kinh nghiệm nghiên cứu ở nước ngoài. Học sinh học ở nước ngoài hiển thị đa dạng và cho thấy rằng họ không sợ để tìm ra những thách thức mới hoặc tự đặt mình vào tình huống khó khăn.

Quan trọng nhất, các học sinh đã từng học ở nước ngoài cho thấy như thế nào cam kết họ là để giáo dục họ. Trường đại học thường xuyên tìm kiếm các ứng cử viên sẽ mang lại một khía cạnh độc đáo để học đại học. Những học sinh đã học ở nước ngoài đã chỉ ra rằng họ có những sự tò mò và sự nhạy bén trong giáo dục là một nhà lãnh đạo trong trường đại học.

10. Cuộc sống kinh nghiệm

Tại sao du học ở nước ngoài? Đối với hầu hết các sinh viên, lần này có thể là cơ hội duy nhất mà họ từng có được để đi du lịch nước ngoài trong một thời gian dài. Cuối cùng bạn sẽ tìm thấy một công việc và sự nghiệp, và các cơ hội học tập ở nước ngoài.

Học tập ở nước ngoài là một kinh nghiệm tuyệt vời không giống như bất kỳ kinh nghiệm nào khác

7 Lợi Ích Của Việc Học Một Ngôn Ngữ Khác

Nghiên cứu cho thấy rằng những người đa ngôn ngữ có thể giỏi xử lý ngôn ngữ và các việc phân tích khác. Chuyển đổi giữa các ngôn ngữ khiến não của bạn chịu trách nhiệm giải quyết vấn đề và lọc thông tin để hoạt động hiệu quả hơn. Và một bộ não năng động hơn có thể trì hoãn các bệnh thần kinh như mất trí nhớ và bệnh Alzheimer.

2. Ngôn ngữ là cửa vào một nền văn hóa khác. Ngôn ngữ là sự giới thiệu tốt nhất đến một nền văn hóa mới. Nó tự động làm cho bạn quan tâm đến các truyền thống văn hóa gắn liền với việc học một ngôn ngữ. Tất nhiên, bạn vẫn có thể tìm hiểu về các nền văn hóa khác, nhưng việc học ngôn ngữ thực sự cho phép trải nghiệm sâu hơn. Hầu hết thời gian và những nỗ lực dịch thuật không thể nắm bắt đầy đủ các sắc thái được truyền đạt bằng các ngôn ngữ khác nhau. Ngay cả tiêu đề phim cũng có thể bị dịch sai. Nhưng người đa ngôn ngữ có thể đọc văn học mà không cần dịch, hát theo bài hát và thực sự hiểu lời bài hát và xem phim nước ngoài mà không cần phụ đề. Với một ngôn ngữ mới, một thế giới hoàn toàn mới sẽ mở ra cho bạn.

3. Giao tiếp tốt hơn bằng bất kỳ ngôn ngữ nào.

Học một ngôn ngữ buộc bạn phải cải thiện kỹ năng nghe của bạn và cùn lúc làm cho bạn nhìn vào ngôn ngữ của mình theo một cách khác. Mọi người hiếm khi suy nghĩ về cách ngôn ngữ mẹ đẻ của họ hoạt động, nhưng người học ngôn ngữ buộc phải ý thức hơn về các quy tắc ngữ pháp và cấu trúc của ngôn ngữ đó, có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc về cách họ sử dụng tiếng mẹ đẻ của họ. Biết ngôn ngữ thứ hai cũng cho phép bạn kết nối với nhiều người hơn và nếu bạn học trong một nhóm, bạn sẽ tự động là một phần của một cộng đồng người học ngôn ngữ lớn hơn. Đối với bản thân mình, nói các ngôn ngữ khác giúp tôi kết nối với gia đình và bạn bè sống ở những nơi khác trên thế giới không nói được tiếng Anh.

4. Làm cho việc du lịch trở nên dễ dàng hơn và thú vị hơn. Nếu bạn có hoặc khao khát trở thành một người đi năm châu bốn bể, việc học ngôn ngữ là điều bắt buộc! Du lịch thú vị hơn và dễ dàng hơn khi không có rào cản ngôn ngữ. Bạn không phải lo lắng về việc đi lại vì bạn không nói được ngôn ngữ. Bạn có thể trò chuyện với người dân địa phương mà không phải dựa vào sách dịch thuật, và quan trọng nhất là biết mình muốn ăn gì để gọi món mà không cần chỉ vào hình ảnh.

5. Bảo tồn các ngôn ngữ ít được biết đến. Ngôn ngữ là một trong những công cụ quan trọng nhất của việc bảo tồn di sản. Theo Liên hợp Quốc, một nửa trong số hơn 6000 ngôn ngữ được nói trên thế giới sẽ biến mất vào cuối thế kỷ này. Và chúng ta có thể mất nhiều lời nói hơn nếu chúng ta để chúng chết. Các hệ thống viết chỉ tồn tại cho khoảng một phần ba các ngôn ngữ của thế giới, vì vậy ngôn ngữ chính nó là cách duy nhất để truyền miệng truyền thống văn hóa. Ngôn ngữ cũng truyền tải các biểu hiện văn hóa độc đáo.

6. Trở nên cởi mở hơn và lấp đầy các lỗ hổng văn hóa. Một lý do rất lớn cho những định kiến văn hóa, và thành kiến là sự thiếu hiểu biết giữa những người thuộc các nền văn hóa khác nhau. Cách ngôn ngữ được hình thành và ngôn ngữ địa phương như tiếng lóng có thể mang lại cái nhìn sâu sắc về những người nói nó. Trong khi học một ngôn ngữ khác có thể làm cho bạn nhận thức rõ hơn về sự khác biệt văn hóa, bạn cũng hiểu tại sao những khác biệt đó tồn tại và tầm quan trọng của việc tôn trọng nền văn hóa khác. Học ngôn ngữ có thể truyền cảm hứng cho sự đoàn kết, khoan dung và hiểu biết, đặc biệt là trong thời gian những người tị nạn bị từ chối giúp đỡ tính bài ngoại và định kiến văn hóa.

7. Trở thành một công dân toàn cầu tốt hơn. Nếu bạn chưa nhận ra, tất cả những lợi ích đi kèm với việc học một ngôn ngữ khác sẽ làm cho bạn trở thành một công dân toàn cầu tuyệt vời. Đó như một người có nhiều quyền lực.

Nhiều người cho rằng đa ngôn ngữ là cần thiết trong một thế giới phẳng. Có khả năng và sự sẵn lòng kết nối với nhiều loại người khác nhau có thể đi một chặng đường dài để hiểu rõ hơn và giải quyết những thách thức toàn cầu như nghèo đói và bất bình đẳng.

Lợi Ích Của Việc Học Sớm Ngôn Ngữ Thứ 2

Đó là việc học đồng thời 2 ngôn ngữ giúp trẻ em trở nên linh hoạt, thông minh, có khả năng tập trung cao hơn. Barbara Lust, một chuyên gia ngôn ngữ và tâm lý phát triển trẻ em, cho rằng khả năng tập trung chú ý cao là chìa khóa cho sự thành công trong học tập và là biểu hiện cao nhất của khả năng sẵn sàng đi học ở trẻ mầm non.

1. Học ngoại ngữ giúp trẻ thông minh hơn

Theo kết quả nghiên cứu 5 năm của Trung tâm nghiên cứu ngôn ngữ Cornell, học sớm ngôn ngữ thứ 2 không ảnh hưởng gì đến sự phát triển trí tuệ của trẻ, ngược lại giúp trẻ tập trung chú ý tốt hơn trong khi học so với trẻ chỉ biết tiếng mẹ đẻ. Ngoài ra, ngôn ngữ thứ 2 hỗ trợ tiếng mẹ đẻ hình thành và phát triển tốt nếu được giới thiệu sớm và bằng phương pháp phù hợp. Việc học ngoại ngữ giúp trẻ diễn đạt tiếng mẹ đẻ đúng ngữ pháp, rõ ràng, mạch lạc hơn.

Barbara Lust và đồng nghiệp, tiến sĩ Sujin Yang, đã công bố kết quả nghiên cứu của mình trên các tạp chí khoa học nổi tiếng. Tiến sĩ Sujin Yang đã nghiên cứu quá trình học ngôn ngữ của trẻ nhỏ hơn 30 năm, với trên 20 ngôn ngữ của các nền văn hóa khác nhau trên thế giới. Bà chỉ ra rằng trẻ nhỏ có thể tiếp thu hơn một thứ tiếng cùng một lúc rất tự nhiên, thoải mái hơn chúng ta vẫn tưởng. Trẻ mầm non có thể học rất nhanh ngôn ngữ thứ 2 khi được “tắm” trong môi trường ngôn ngữ thường xuyên, tích cực mà chúng đang học.

Ngoài ra, các nghiên cứu còn đưa ra những bằng chứng về các lợi ích khác mà trẻ có được khi học song ngữ (being bilingual). Đó là:* Phát triển tốt hơn về kỹ năng xã hội từ sự tiếp cận nền văn hóa khác trên thế giới, kỹ năng giao tiếp linh hoạt và tâm thế tự tin.* Kỹ năng phát âm tốt hơn (cả tiếng mẹ đẻ lẫn ngôn ngữ thứ 2).

* Khả năng quan sát đối chiếu, so sánh linh hoạt do trẻ luôn chuyển dịch từ ngôn ngữ này qua ngôn ngữ kia.* Từ mới sinh tới 6 tuổi là giai đoạn thích hợp nhất cho việc học song ngữ. Qua giai đoạn này chúng ta phải cố gắng nhiều hơn, nhưng hiệu quả sẽ kém hơn.

2. Điều kiện cho việc học ngôn ngữ thứ 2 hiệu quả

* Hãy cho trẻ “tắm” (tiếp xúc thường xuyên) trong môi trường tiếng mẹ đẻ và ngôn ngữ thứ 2 ngay khi mới sinh.* Tạo nhiều cơ hội cho trẻ được nghe ngôn ngữ thứ 2 trong ngữ cảnh hằng ngày giống như tiếng mẹ đẻ. Nghe là kỹ năng cực kỳ quan trọng việc học ngôn ngữ. Ngôn ngữ được bắt đầu học từ nghe -nói – đọc – viết. Ngoài giờ học, trẻ có thể xem tivi, nghe thơ, chuyện, bài hát qua băng cassettes.Trẻ cũng có thể nghe người nước ngoài nói chuyện. Hiện nay có rất nhiều nguồn tài liệu (băng đĩa, phim ảnh, phần mềm trò chơi…) cho cha mẹ lựa chọn.* Trẻ không nhất thiết phải hiểu những gì chúng nghe. Ngữ điệu, âm thanh, cảm xúc lời nói…cũng giúp ích rất nhiều. Trẻ có thể không hiểu hết ngữ nghĩa, nhưng chúng có thể phân biệt ngôn ngữ này với tiếng mẹ đẻ và dùng khả năng suy đoán để hiểu ý chính: ai đang ra lệnh, ai đang đặt câu hỏi, ai đang vui…Ngoài ra, những từ được lặp lại nhiều lần với sự trợ giúp của hình ảnh, ngữ cảnh giúp bé hiểu ý nghĩa thực của chúng. VD: đứng lên, ngồi xuống, cầm lấy, con chó… Đó là điều kiện rất tốt để học ngoại ngữ thành công sau này. Kỹ năng suy đoán giúp trẻ học nhanh nhiều thứ, trong đó có cả ngôn ngữ.* Bạn hãy nhớ rằng không cần thiết phải chú tâm dạy ngôn ngữ nào đó cho một đứa trẻ tuổi mầm non. Trẻ học một cách thoải mái, tự nhiên nhờ khả năng mà các nhà tâm lý học gọi là “tính hồn nhiên nhận thức”. Càng lớn tính vô tư (spontaneousness), không gò bó, không biết ngượng gập này sẽ dần mất đi khi trẻ học và ứng xử theo các quy tắc xã hội.* Hãy đọc truyện tranh cho trẻ nghe thường xuyên, cả bằng tiếng mẹ đẻ lẫn ngôn ngữ thứ 2. Hãy tổ chức các trò chơi bằng cả 2 thứ tiếng (luân chuyển) để trẻ có thể học mà chơi đúng theo đặc điểm hoạt động nhận thức của chúng.* Nếu bạn là người nói được ngôn ngữ này, hãy nói chuyện với trẻ bằng cả 2 thứ tiếng. Đừng sợ trẻ bị lẫn lộn (confusing). Giai đoạn đó sẽ qua mau, không hại gì, chỉ làm trẻ trở nên linh hoạt, dịch chuyển ý tưởng nhanh hơn các bạn chỉ học tiếng mẹ đẻ.

Cập nhật thông tin chi tiết về 10 Lợi Ích Của Việc Đi Du Học Ngôn Ngữ trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!