Xu Hướng 6/2023 # 10 Chức Năng Cơ Bản Của Excel Bạn Chắc Chắn Nên Biết # Top 13 View | Nhatngukohi.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # 10 Chức Năng Cơ Bản Của Excel Bạn Chắc Chắn Nên Biết # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết 10 Chức Năng Cơ Bản Của Excel Bạn Chắc Chắn Nên Biết được cập nhật mới nhất trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

TÓM TẮT

Hàm Excel đầu tiên bạn nên làm quen là hàm thực hiện phép toán số học cơ bản của phép cộng:

SUM ( số1 , [số2], tầm)

Trong cú pháp của tất cả các hàm Excel, một đối số được đặt trong [dấu ngoặc vuông] là tùy chọn, các đối số khác là bắt buộc. Có nghĩa là, công thức Sum của bạn nên bao gồm ít nhất 1 số, tham chiếu đến một ô hoặc một phạm vi ô. Ví dụ:

=SUM(A2:A6) – cộng các giá trị trong các ô từ A2 đến A6.

=SUM(A2, A6) – cộng các giá trị trong các ô A2 và A6.

=SUM(A2:A6)/5 – cộng các giá trị trong các ô từ A2 đến A6, sau đó chia tổng cho 5.

Trong bảng tính Excel của bạn, các công thức có thể trông giống như thế này:

Cách nhanh nhất để tổng hợp một cột hoặc hàng số là chọn một ô bên cạnh các số bạn muốn tính tổng (ô ngay bên dưới giá trị cuối cùng trong cột hoặc bên phải của số cuối cùng trong hàng) và nhấp vào các AutoSum nút trên Trang chủ tab, trong Biên tập nhóm. Excel sẽ tự động chèn công thức SUM cho bạn.

LỚN NHẤT NHỎ NHẤT

Các công thức MAX và MIN trong Excel có giá trị lớn nhất và nhỏ nhất trong một tập hợp số tương ứng. Đối với tập dữ liệu mẫu của chúng tôi, các công thức sẽ đơn giản như:

=MAX(A2:A6)

=MIN(A2:A6)

COUNT & COUNTA

Nếu bạn tò mò muốn biết có bao nhiêu ô trong một phạm vi nhất định có chứa các giá trị số (số hoặc ngày), đừng lãng phí thời gian của bạn để đếm chúng bằng tay. Hàm COUNT của Excel sẽ mang lại cho bạn số đếm trong tích tắc:

COUNT (value1, [value2], Hoài)

Mặc dù hàm COUNT chỉ xử lý các ô có chứa số, nhưng hàm COUNTA của Excel đếm tất cả các ô không trống , cho dù chúng có chứa số, ngày, thời gian, văn bản, giá trị logic của TRUE và FALSE, lỗi hoặc chuỗi văn bản trống (” “):

COUNTA (value1, [value2], Hoài)

Ví dụ: để tìm hiểu có bao nhiêu ô trong cột A chứa số, hãy sử dụng công thức này:

=COUNT(A:A)

Để đếm tất cả các ô không trống trong cột A, hãy đi với ô này:

=COUNTA(A:A)

Trong cả hai công thức, bạn sử dụng cái gọi là “toàn bộ tham chiếu cột” (A: A) đề cập đến tất cả các ô trong cột A.

Ảnh chụp màn hình sau đây cho thấy sự khác biệt:

IF

 

NẾU (logic_test, [value_if_true], [value_if_false])

Ví dụ: câu lệnh IF sau đây hướng dẫn Excel kiểm tra giá trị trong A2 và trả về “OK” nếu nó lớn hơn hoặc bằng 3, “Không ổn” nếu nó nhỏ hơn 3:

 

 

 

TRIM

Nếu các công thức Excel chính xác rõ ràng của bạn chỉ trả về một loạt lỗi, một trong những điều đầu tiên cần kiểm tra là khoảng trắng thừa trong các ô được tham chiếu trong công thức của bạn (Bạn có thể ngạc nhiên khi biết có bao nhiêu khoảng trống hàng đầu, dấu và giữa nằm giữa không được chú ý trong tờ của bạn chỉ cho đến khi một cái gì đó sai!).

3 Tính Năng Cơ Bản Trên Zalo Bạn Cần Biết,Chức Năng Của Zalo

3 Tính năng mà chúng tôi muốn nói đến ở đây Zalo không hẳn là tính năng mới, nhưng nó là những tính năng cơ bản giúp ích rất nhiều cho bạn sau khi đăng ký zalo và sử dụng Zalo, chat với bạn bè và đồng nghiệp.

3 Tính năng cơ bản trên Zalo 1.Tạo chat nhóm

Tạo chat nhóm là tính năng cho phép bạn tạo chat nhóm Zalo với số lượng tối đa lên đến 100 người, trong đó bạn có thể thoải mái chat với các thành viên được mời vào cũng như đuổi bất cứu ai bạn không thích ra khỏi nhóm đó. Để tạo chat nhóm ta làm như sau:

Bước 1: Đăng nhập Zalo, ấn vào Trò chuyện rồi chọn Tạo trò chuyện.

Bước 2: Tích dấu vào tên người muốn mời vào nhóm rồi kết thúc bằng Bắt đầu trò chuyện.

Bước 3: Nhóm tạo đã hoàn thành, và bạn có thể chat trực tiếp või những ai đang online.

2.Chia sẻ file qua zalo

Trên Zalo cho phép bạn chia sẻ file có dung lượng nhỏ hơn 20mb, do đó bạn có thể chai sẻ các dạng file văn bản, dạng nén cho bạn bè mình với tốc độ rất nhanh.

Bước 1: Ấn vào biểu tượng thêm tệp đính kèm.

Bước 2: Chon file cần gửi rồi Open.

Bước 3: Ngay lập tức file của bạn sẽ được gửi đến bạn bè, hoặc nhóm chat.

3.Chụp màn hình trực tiếp

Trên Zalo cho phép chụp ảnh trực tiếp không cần thông qua bất cứu phần mềm nào và cũng rất nhanh chóng, thuận tiện.

Bước 2: Ngay sau khi chụp xong, hình ảnh sẽ được gửi ngay.

https://thuthuat.taimienphi.vn/3-tinh-nang-co-ban-tren-zalo-ban-can-biet-7059n.aspx Hiện Zalo phiên bản cho điện thoại đã bổ sung thêm tính năng đọc tin tức với tên gọi Zalo Channel, sử dụng Zalo Channel, bạn có thể nắm trong tay các sự kiện được diễn ra trong vòng 24h qua mà không phải truy cập vào các trang web tin tức như mọi khi, cách sử dụng Zalo Channel cũng rất đơn giản, bạn có thể sử dụng tính năng này thuần thục sau một vài lần dùng mà thôi.

7 Điều Cơ Bản Mà Bạn Nên Biết

Cấu tạo ghế massage là một trong những điểm mà những người mua ghế massage phải biết để tránh bị dẫn dụ, tin vào những chức năng “không có thật” được thổi phồng bởi các hãng bán ghế massage. Nhìn bên ngoài, ghế massage được cấu tạo bởi những thành phần sau đây: chân ghế, thân ghế và giá đỡ. Đi sâu vào cấu tạo của ghế massage thì ta sẽ thấy được những đặc điểm nổi bật hơn cũng như cần chú ý hơn khi mua hàng.

1. Cấu tạo ghế massage, thành phần bên ngoài

– Chân ghế: Chân ghế massage là phần chân ghế dùng để massage cho người dùng. Trên chân ghế được bố trí túi khí, nhiệt hồng ngoại, con lăn chân.

– Thân ghế: thân ghế là thành phần không thể thiếu của ghế massage toàn thân. Thân ghế là phần massage chủ yếu của ghế massage, thân ghế của ghế massage sẽ được bố trí hệ thống con lăn chính, hệ thống túi khí, nhiệt hồng ngoại.

Một số loại ghế có thể tháo ráp phần đầu và phần má hai bên để tinh gọn trong đóng gói và vận chuyển.

2. Cấu tạo bên trong của một chiếc ghế massage

– Con lăn massage:

Cấu tạo của con lăn khá đơn giản thường gồm 2 phần : đầu bi lăn và tay đỡ. Con lăn được gắn vào khung massage, coi đó như một trục đường ray để trượt và hoạt động khắp các vùng cơ thể khác nhau. Khung massage càng dài càng ôm sát cơ thể thì con lăn càng chạm tới được nhiều vùng cơ thể khác nhau.

Đầu bi lăn (bánh xe): đây là phần sát với vỏ bọc ghế, tác động lên từng bộ phận khác nhau của cơ thể.

Tay đỡ: là phần trung gian, nối đầu bi lăn với khung massage. Tùy chỗ nó có thể được lắp đặt cố định hoặc chạy dọc trên khung massage.

Mỗi một con lăn sau khi được truyền tín hiệu từ điều khiển bằng hệ thống vi mạch và con chip thông minh sẽ tự động thực hiện chu trình massage đã được lập trình sẵn.

Con lăn thường hoạt động với các động tác cơ bản như : trái – phải, lên – xuống. Nâng cấp hơn nữa là trước – sau, ra – vào. Với các dòng ghế massage cao cấp, đầu bi lăn còn được tích hợp nhiệt nóng, bi đi đến đâu nhiệt tỏa ra đến đó sưởi ấm toàn bộ cơ thể, từ đó tăng hiệu quả massage.

– Túi khí massage:

Cùng với con lăn, túi khí là “linh hồn” của ghế massage toàn thân.  Túi khí có cấu tạo gồm 2 phần: lớp túi phía bên ngoài và lớp khí phía bên trong.

Túi khí có thể được sử dụng để mô phỏng các kỹ thuật bóp, nhào bằng cách nhanh chóng thổi phồng hoặc xì hơi. Túi khí sẽ được thiết kế trên những phần hay bị nhức mỏi của cơ thể để đảm bảo nó ôm sát và chăm sóc trực tiếp. Do vậy, túi khí được đặt ở những vị trí nhiều cơ hoặc nơi mà con lăn không thể tiếp cận như bả vai, hai bên tay, hông, mông, đùi, bắp chân, bàn chân.

Các dòng ghế càng cao cấp thì càng có số lượng túi khí nhiều. Cụ thể, dòng ghế massage MK-9200 có đến 285 túi khí được phân bổ dọc cơ thể với nhiều chế độ rung và xoa bóp, cho hiệu quả trị liệu cao nhất. 

– Bảng điều khiển ghế massage:

Bảng điều khiển ghế massage hay remote ghế massage là một trong những phần quan trọng nhất của chiếc ghế massage, nó điều khiển mọi hoạt động massage với các bài tập tự động toàn thân cũng như từng phần cơ thể. 

Trong những lần đầu sử dụng bạn có thể sử dụng các chương trình mát xa được lập trình sẵn trong máy trên giao diện của thiết bị điều khiển. Tìm kiếm các nút có tên của chế độ tự động được liệt kê trên bộ điều khiển. Bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của máy nếu bạn không chắc chắn về tên của các chức năng mát xa được viết tắt trên bảng điều khiển.

Sau khi đã làm quen và biết cách sử dụng ghế massage ở chế độ tự động, bạn có thể tự tay thiết lập liệu trình mát xa riêng phù hợp với cơ thể thông qua các phím chức năng trên bảng điều khiển như cường độ massage, tốc độ con lăn, điểm massage, thời gian sử dụng…

Đặc biệt, một số dòng ghế massage cao cấp hiện nay đã được trang bị công nghệ điều khiển giọng nói cho phép người dùng tương tác trực tiếp với ghế, giúp việc sử dụng ghế massage trở nên dễ dàng hơn đồng thời người dùng được trải nghiệm nhiều tính năng ưu việt hơn. 

Mỗi dòng ghế massage có một bảng điều khiển riêng, không thể lấy bảng điều khiển của ghế massage khác gắn vào được, nên nếu hỏng hóc, việc thay mới hoặc sửa chữa bảng điều khiển sẽ gặp nhiều khó khăn. Chính vì vậy bạn nên cần thận trọng khi sử dụng ghế massage và bảo quản ghế massage đúng cách.

– Khung ghế massage:

Khung massage là nơi gắn các bi lăn, được đặt ở bên trong ghế massage, thường được làm từ những chất liệu cứng và bền như kim loại hoặc hợp kim siêu bền, có thể chịu được tải trọng lên tới 200kg, phù hợp với mọi vóc dáng và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Khung massage được coi như phần xương sống chịu trách nhiệm nâng đỡ cơ thể người nằm, là “đường ray” để các bi lăn hoạt động. Hình dạng của khung massage quy định diện tích hoạt động và quyết định hiệu quả hoạt động của các bi lăn.

Trong các dòng ghế massage hiện nay, khung massage hình SL là khung massage hiện đại nhất. Loại khung này được ứng dụng trong các dòng máy massage cao cấp 3D và 4D, hỗ trợ tích cực cho hệ thống bi lăn để đạt được hiệu quả massage chân thực nhất. 

Khung massage hình SL có hình dáng cong hình chữ S như cơ thể con người, giúp ôm sát dáng người nằm, từ đó nâng đỡ và giảm áp lực lên cột sống, giúp kéo dãn toàn bộ cơ thể dễ dàng, cho hiệu quả massage tốt nhất. Độ dài của khung là từ 125 – 135 cm, dài nhất trong tất cả các khung massage hiện nay, và dài gấp đôi so với các loại khung massage thường gặp (chỉ khoảng 70cm). Nhờ đó mà khung massage SL giúp tăng 60% diện tích massage.  

3. Mua Ghế Massage Chính Hãng, Uy Tín Ở Đâu?

Trước khi quyết định mua một chiếc ghế massage chắc hẳn bạn đã tìm hiểu rất nhiều cả về công dụng, về tính năng cho đến chất lượng, thương hiệu cũng như giá cả.

Và khi bạn đã tìm được một chiếc ghế massage phù hợp với túi tiền, bạn hài lòng với công dụng cũng như những tính năng nổi trội của nó thì đó là lúc bạn cần đến một nơi bán hàng uy tín để mình có thể đặt trọn niềm tin.

Đó cũng là lúc mà bạn nên tìm đến Buheung chúng tôi.

Buheung – thương hiệu ghế massage số một Hàn Quốc

Trải qua 38 năm hình thành và phát triển Buheung đã có những bước phát triển không ngừng trong việc thiết kế, hỗ trợ và phát triển các sản phẩm chăm sóc sức khỏe.

Buheung Korea được thành lập vào tháng 12 năm 1980 tại Seoul, qua thời gian phát triển đến nay đã có mặt tại 33 quốc gia trên toàn thế giới – với những sản phẩm chất lượng, hiện đại và phù hợp với tất cả người dùng.

Hệ thống phân phối Buheung với hơn 33 quốc gia trên toàn thế giới

Với đội ngũ thiết kế và kỹ sư trẻ, đầy sáng tạo và năng động, chịu khó và ham học hỏi. Cùng sự góp sức của các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm về sức khỏe, chúng tôi tự hào khi mang đến cho khách hàng những sản phẩm chăm sóc sức khỏe cao cấp với phong cách thiết kế chuyên nghiệp, hiện đại, tinh tế để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người sử dụng, qua đó nâng cao sức khỏe cho khách hàng qua thời gian.

Từng chi tiết trong một sản phẩm của ghế massage đều được tỉ mỉ chế tạo

Hệ thống giấy chứng nhận được cấp bởi các tổ chức quốc tế là một trong những niềm tự hào của Buheung cũng như gây dựng niềm tin đối với người tiêu dùng

Hệ thống chứng nhận quốc tế

Bên cạnh đó, chế độ chăm sóc khách hàng tốt nhất hiện nay luôn được áp dụng một cách triệt để tại Buheung. Bạn sẽ được tặng ngay gói dịch vụ vàng Buheung khi mua các sản phẩm ghế massage.

Gói dịch vụ vàng cho khách hàng mua ghế

Hệ thống chi nhánh bán ghế massage Buheung

 

Lợi Ích Của Việc Uống Cà Phê Mỗi Ngày Chắc Chắn Bạn Chưa Biết

Lợi ích khi uống cà phê là giúp tinh thần sảng khoái

Uống cà phê giúp tinh thần sảng khoái và tập trung hơn (Ảnh: Internet)

Có lẽ đây là lợi ích đầu tiên mà chúng ta nên nhắc tới, bởi đa phần chúng ta uống cà phê là để giúp cho tinh thần tỉnh táo, tập trung hơn.

Trong cà phê có chứa nhiều chất caffeine, chất này giúp bổ sung năng lượng lên não, giúp tăng khả năng tập trung, duy trì năng lượng tốt nhất nhờ được hấp thu vào máu và chuyển lên đến não. Đã có nhiều cuộc nghiên cứu trên thực tế cho thấy rằng, những người uống cà phê thì các chức năng về não, tâm trạng, năng lượng,… đều được cải thiện tốt hơn.

Uống cà phê đen giúp giảm cân

Uống cà phê đúng cách hỗ trợ giảm cân hiệu quả (Ảnh: Internet)

Một trong những lợi ích của cà phê đen đó là hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Cũng chính nhờ thành phần caffeine mà giúp loại bỏ lưỡng mỡ dư thừa trên cơ thể nhanh chóng hơn.

Khi uống cà phê sẽ tăng quá trình trao đổi chất, làm tăng việc đốt cháy chất béo với người béo phì. Tuy nhiên nếu bạn uống cà phê quá nhiều và nghiện nó thì lợi ích này sẽ giảm đi.

Tăng cường khả năng tập luyện khi uống cà phê

Những người thường xuyên rèn luyện thân thể, tập thể dục, thể hình hay thi đấu thì khi uống cà phê sẽ giúp cải thiện hoạt động này diễn ra tốt hơn. Chất caffeine kích thích thần kinh tạo ra tín hiệu giúp đốt cháy mỡ thừa, cải thiện hoạt động thể chất. Sẽ rất tốt nếu như bạn uống một ly cà phê trước giờ tập thể hình.

Uống cà phê giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Công dụng của cà phê là giúp chăm sóc sức khỏe và giảm nguy cơ bị mắc bệnh tiểu đường hiệu quả. Theo nghiên cứu cho thấy tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường sử hấp hơn đến 50% nếu như uống cà phê và giảm sự phát triển của bệnh hiệu quả hơn.

Giảm tình trạng bị mất trí nhớ khi uống cà phê

Giảm nguy cơ mất trí khi uống cà phê mỗi ngày (Ảnh: Internet)

Bạn biết rằng tình trạng bị mất trí nhớ thường diễn ra ở người lớn tuổi. Tuy nhiên, bạn có thể giữ tinh thần minh mẫn hơn khi về già nếu như uống cà phê đều đặn.

Uống cà phê giúp tăng cường năng lượng và máu lưu thông lên não, bởi vậy nó giúp cho tinh thần thoải mái và tập trung cao độ. Chính vì điểm này mà sẽ giúp duy trì trí nhớ tốt, giảm nguy cơ bị thoái hóa thần kinh gây mất trí nhớ.

Uống cà phê đúng cách tốt cho gan

Gan là một trong những bộ phận quan trọng thực hiện nhiều chức năng của cơ thể. Bởi vậy mà chúng ta cần chăm sóc lá gan của mình tốt hơn. Người uống cà phê thường xuyên sẽ tốt cho gan, ngăn ngừa các bệnh như gan nhiễm mỡ, xơ gan, viêm gan,…

Ngoài những lợi ích khi uống cà phê như kể trên, thói quen này còn giúp ngăn ngừa đột quỵ, tăng cường chất chống oxy hóa, giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, sống lâu và sống khỏe hơn mỗi ngày.

Uống cà phê đúng cách để mang lại lợi ích cho sức khỏe

Mỗi ngày chỉ nên uống 1 ly cà phê để đảm bảo sức khỏe.

Không nên uống cà phê quá đắng hoặc quá ngọt để duy trì đường huyết cho cơ thể.

Nên uống cà phê vào buổi sáng để duy trì năng lượng, không nên uống vào buổi tối vì caffeine sẽ gây mất ngủ.

Nên uống cà phê chậm rãi, từ tốn để tránh gây đầy bụng, khó tiêu.

Hy vọng sau bài viết này bạn sẽ hiểu rõ hơn về các lợi ích tuyệt vời của việc uống cà phê mỗi ngày đem lại và có cách uống sao cho hợp lý nhất.

Cập nhật thông tin chi tiết về 10 Chức Năng Cơ Bản Của Excel Bạn Chắc Chắn Nên Biết trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!