Xu Hướng 12/2022 # ​Cách Tắt Xoay Màn Hình Iphone Dễ Dàng / 2023 # Top 13 View | Nhatngukohi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # ​Cách Tắt Xoay Màn Hình Iphone Dễ Dàng / 2023 # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết ​Cách Tắt Xoay Màn Hình Iphone Dễ Dàng / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách tắt xoay màn hình iPhone đơn giản

Cách Tắt Xoay Màn Hình iPhone cho iOS 9 và 10

Cách tắt xoay màn hình iPhone chạy iOS 10 trở xuống

Cách Tắt Xoay Màn Hình iPhone cho iOS 11 và 12

Cách 1: Bạn có thể thực hiện như sau

Từ màn hình chính của iPhone vuốt màn hình từ dưới lên theo phương thẳng đứng, màn hình sẽ xuất hiện các biểu tượng “Control Center” bạn hãy tìm tới biểu tượng có hình ổ khóa. Để tắt chế độ tự động xoay màn hình iPhone, bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng hình ổ khóa đó. Nếu bạn thấy hiện lên dòng chữ “Portrait Orientation Lock: Off” là bạn đã tắt thành công tính năng tự đồng xoay màn hình trên iPhone.

Cách 2: Cũng chọn Settings tiếp tục chọn General và cuối cùng chọn Accessibility. Trượt màn hình xuống dưới tìm mục AssistiveTouch và bấm vào mục này sau đó bật Toggle Assistive Touch để kích hoạt. Sau khi tính năng AssistiveTouch được kích hoạt thì màn hình sẽ xuất hiện một nút chức năng, và nút chức năng này có một số lựa chọn như: Device, Voice Control, Home, Favorites.

Để thực hiện cách tắt xoay màn hình iPhone tự động bạn bấm chọn vào nút chức năng này và chọn Device sau đó bấm chọn Rotate Screen màn hình sẽ hiện ra 4 chế độ lúc này bạn chỉ cần nhấp vào Left hoặc Right, máy của bạn sẽ chuyển sang chế độ Landscape và khóa chế độ tự xoay ngang màn hình iPhone.

Cách tắt xoay màn hình iPhone trên IOS 11,12

Cách Tắt Xoay Màn Hình iPhone cho IOS 13

Bước 1: Vuốt màn hình iPhone từ trên xuống dưới

Bước 2: Kích chọn vào biểu tượng chiếc khóa. Kích hoạt thành công, biểu tượng này sẽ chuyển sang màu đỏ. Như vậy là bạn đã tắt xoay·màn hình iPhone chạy iOS 13 thành công

Cách tắt xoay màn hình iPhone trên IOS 13

Cách mở lại khóa xoay màn hình iPhone

Để mở lại khóa xoay màn hình bạn cũng thao tác tương tự như trên đó là vuốt từ dưới màn hình lên trên theo phương thẳng đứng để xuất hiện các biểu tượng của “Control Center”. Tìm tới biểu tượng có ổ khóa và bấm chọn vào nó và thấy dòng chữ “Portrait Orientation Lock: ON” là bật thành công.

Xoay màn hình tự động đã ở chế độ ON

– Ở cách thứ 2 thì bạn có thể dễ dàng chuyển chế độ giữa xoay ngang hay dọc màn hình ở nút chức năng AssistiveTouch.

Tại sao phải tắt, xoay màn hình iPhone

Tắt, xoay màn hình là tính năng tự động khá cần thiết trên iPhone. Bạn sẽ thấy ưu điểm của tính năng này khi sử dụng iPhone để lướt web đọc báo hoặc chơi game. Với màn hình dọc của iPhone nhỏ sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu khi đọc hoặc xem. Chính vì vậy, màn hình xoay ngang sẽ mang lại cho bạn cảm giác màn hình rộng hơn, dễ nhìn hơn.

Chính vì thế, đôi khi tính năng tự động xoay màn hình của iPhone lại khiến bạn cảm thấy phiền phức và muốn tắt tính năng tự động này đi. Đó là lý do tại sao bạn nên tận dụng tính năng này vào những lúc cần thiết để có thể sử dụng máy một cách thuận tiện nhất.

Một số lưu ý khi tắt, xoay màn hình iPhone

Mặc dù xoay màn hình iPhone chỉ là một thao tác đơn giản tuy nhiên bạn vẫn nên quan tâm đến một số những điều như sau:

So với các thiết bị Android thì các thiết bị iOS dường như có khả năng xoay màn hình nhanh chóng và dễ dàng hơn. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể xoay hoặc tắt xoay màn hình iPhone nếu đang chơi game hoặc sử dụng một trình duyệt web. Nếu như bạn đã lật màn hình sang ngang đối với giao diện chính thì nó không có khả năng xoay màn hình nữa.

Trải nghiệm chơi game thú vị hơn khi xoay ngang màn hình

Cách xoay màn hình iPhone được đề cập ở trên khá đơn giản và cơ bản. Nếu muốn biết hệ điều hành iOS trên thiết bị đang dùng là phiên bản nào bạn có thể vào mục cài đặt thông tin để kiểm tra.

Hnam Mobile

Hướng Dẫn Cách Tắt Xoay Màn Hình Iphone 6/6 Plus / 2023

1, Cách tắt xoay màn hình iPhone 6/6 Plus

Làm thế nào để tắt xoay màn hình cho iPhone 6/6 Plus

‑ Bạn mở màn hình giao diện chính (màn hình chủ) của iPhone 6/6 Plus lên. Để mở trình điều khiển tính năng xoay màn hình trên iPhone 6/6 Plus bạn thực hiện vuốt mạnh màn hình theo chiều dọc từ dưới lên trên. Lúc này màn hình iPhone 6/6 Plus sẽ hiển thị Control Center.

Bạn vuốt màn hình theo chiều từ dưới lên như hình trên

– Tại đây có biểu tượng xoay màn hình ở góc phải. Nếu như biểu tượng này đang được sáng màu thì bạn tắt nó đi bằng cách chạm nhẹ vào biểu tượng đó. Khi tắt tính năng xoay thành công, biểu tượng xoay màn hình sẽ được ẩn đi. Khi bạn muốn sử dụng lại chế độ xoay, bạn chỉ việc vào mục đó và nhấn bật lên là xong.

Hình ảnh chế độ xoay đang được bật

Bạn nhấn vào biểu tượng xoay màn hình để tắt chế độ này

‑ Trong trường hợp bạn thực hiện theo hướng dẫn trên nhưng iPhone 6/6 Plus vẫn bị lỗi tính năng xoay màn hình thì chỉ còn cách mang máy đi bảo hành hoặc sửa chữa tại cửa hàng. Có thể do iPhone 6/6 Plus của bạn bị hư hỏng phần cứng nên mới không bật/tắt được tính năng xoay màn hình.

2, Sửa chữa iPhone 6/6 Plus tại cửa hàng

‑ Khi iPhone 6/6 Plus bị lỗi xoay màn hình khiến người dùng cảm thấy vô cùng khó chịu. Nếu như iPhone 6/6 Plus của bạn còn thời hạn bảo hành, hãy mang máy tới trung tâm bảo hành để được hỗ trợ một cách miễn phí. Trong trường hợp máy đã hết thời hạn bảo hành, bạn chỉ còn cách tự bỏ tiền ra để sửa chữa lỗi này.

‑ Nhưng vấn đề là nên sửa chữa iPhone 6/6 Plus ở đâu uy tín? Sửa chữa iPhone 6/6 Plus ở đâu không sợ bị luộc đồ? Sửa chữa iPhone 6/6 Plus ở đâu giá rẻ? Hay sửa chữa iPhone 6/6 Plus ở đâu được đợi lấy máy ngay mà không cần ký gửi tại cửa hàng?

‑ Nếu bạn đang ở Hà Nội hãy mang máy tới cửa hàng sửa chữa chúng tôi để được hỗ trợ. Truesmart cung cấp tất cả các dịch vụ sửa chữa iPhone 6/6 Plus trong đó có lỗi không xoay được màn hình với giá cả phải chăng. Không chỉ được đợi lấy máy ngay mà bạn còn được quan sát trực tiếp quá trình sửa chữa tại cửa hàng.

‑ Trang thiết bị của cửa hàng hiện đại, nhân viên kỹ thuật có tay nghề giỏi, iPhone 6/6 Plus đảm bảo hoạt động ổn định sau khi sửa chữa và không làm ảnh hưởng tới thẩm mỹ của máy.

Quy trình sửa lỗi tắt xoay màn hình iPhone 6/6 Plus tại cửa hàng

‑ Nhân viên cửa cửa hàng tiếp nhận và kiểm tra tình trạng máy cho bạn.

‑ Bạn được thông báo lỗi và giá thành sửa chữa các lỗi trên iPhone 6/ iPhone 6 Plus.

‑ Bạn được hướng dẫn cách ký tên vào linh kiện trước khi sửa lỗi tắt xoay màn hình trên iPhone 6/6 Plus.

‑ Quá trình sửa chữa iPhone 6/6 Plus hoàn tất, bạn được hướng dẫn cách test máy trước khi ra về.

Địa chỉ sửa lỗi không tự xoay màn hình trên iPhone

Cách Buộc Iphone Xoay Ngang Màn Hình / 2023

Mọi người đều cảm thấy thất vọng vì cách điện thoại xử lý tính năng tự động xoay tại một số điểm. Đôi khi, iPhone có thể không nhận ra rằng bạn đã xoay nó, khiến bạn có trải nghiệm xem kém tối ưu hơn.

Tất nhiên, iOS cung cấp cách khóa điện thoại của bạn ở Portrait Mode (chế độ dọc). Nó dừng việc xoay màn hình khó chịu khi bạn vừa nằm vừa sử dụng điện thoại. Nhưng nếu bạn muốn buộc xoay điện thoại sang Landscape Mode (chế độ ngang) thì sao? Hãy đọc bài viết sau để biết cách thực hiện việc này.

Sử dụng tính năng AssistiveTouch

Bạn có thể sử dụng tính năng AssistiveTouch trên iOS để xoay màn hình iPhone sang Landscape Mode, ngay cả khi bạn sử dụng thiết bị ở Portrait Mode. Đây là cách sẵn có duy nhất để buộc xoay màn hình iPhone.

Để sử dụng AssistiveTouch, trước tiên bạn cần kích hoạt nó trong menu Settings của iPhone:

1. Mở ứng dụng Settings.

3. Đảm bảo công tắc ở phía trên màn hình ở vị trí On.

4. Nhấn vào 1 trong 4 tùy chọn ( Single Tap, Double Tap, Long Press hoặc 3D Touch) và đặt thành Open Menu.

5. Quay trở lại màn hình chính iPhone.

Nếu bạn lo lắng về biểu tượng trên màn hình mới sẽ gây mất tập trung, đừng lo lắng. Nó sẽ mờ dần khi không sử dụng. Bạn có thể chạm và kéo để di chuyển xung quanh màn hình.

Thật không may, sau khi phát hành iOS 9, Apple đã loại bỏ một phần của tính năng này, và điện thoại của bạn sẽ vẫn cố định ở Landscape Mode cho đến lần tiếp theo bạn khóa màn hình. Bây giờ, nếu bạn buộc iOS vào Landscape Mode và sau đó di chuyển điện thoại của mình, cài đặt Landscape sẽ bị ghi đè.

( Lưu ý: Tính năng buộc xoay màn hình sẽ không hoạt động trên các ứng dụng không hỗ trợ chế độ xem Landscape. Chỉ iPhone 6 Plus, 6S Plus, 7 Plus và 8 Plus mới có thể xoay màn hình chính. Không có tính năng xoay ngang màn hình chính trên iPhone X trở lên, có thể là do vị trí của camera Face ID).

Sử dụng ứng dụng điều khiển việc xoay màn hình

Hầu hết người dùng iPhone sẽ quen thuộc với khái niệm jailbreak. Làm như vậy cho phép bạn thoát ra khỏi các hạn chế của Apple. Bạn có thể cài đặt ứng dụng và thực hiện các chỉnh sửa thường không có trên iOS.

Giải thích cách jailbreak iPad/iPhone nằm ngoài phạm vi của bài viết này. Trên thực tế, bạn không nên jailbreak điện thoại vì lý do bảo mật. Nhưng nếu đã có sẵn một điện thoại được jailbreak, bạn nên xem xét EasyAppOrientation. Đây là một trong những ứng dụng điều khiển việc xoay màn hình đáng giá duy nhất cho iOS.

EasyAppOrientation không còn có sẵn trong bất kỳ repo nào. Thay vào đó, bạn sẽ cần tải xuống file DEB và cài đặt thủ công bằng Filza.

Ứng dụng cho phép bạn thiết lập việc buộc xoay màn hình trên cơ sở từng ứng dụng. Ví dụ, bạn có thể làm cho ứng dụng E-reader ưa thích của mình luôn mở ở Landscape Mode và buộc Spotify luôn chạy ở Portrait Mode. Bốn tùy chọn có sẵn trên EasyAppOrientation là Portrait, Landscape Right, Landscape Left và Portrait (Upside Down).

Tải EasyAppOrientation (Miễn phí):

http://www.cydiacrawler.com/index.php?cat=package&id=com.nrkvv.easyapporientation#.XO-s9RYzbIU

Một giải pháp xoay màn hình khác

Nếu EasyAppOrientation không cung cấp những gì bạn cần, bạn cũng có thể kiểm tra videoplayerrotitable. Ứng dụng này sẽ buộc xoay iPhone mỗi khi phát video, nghĩa là không còn các video nhỏ khó chịu ở Portrait Mode nữa.

Ứng dụng này miễn phí sử dụng và có sẵn trong Repo của D4ni. Bạn có thể truy cập Repo của D4ni bằng cách thêm https://repo.d4ni.nl/ vào Cydia.

Sử dụng ứng dụng xoay video

Một trong những lý do chính khiến mọi người muốn xoay màn hình trên iPhone là để xem video ở định dạng chính xác. Tất nhiên, video luôn tốt hơn ở Landscape Mode, nhưng bản chất của điện thoại thông minh lại khiến hầu hết mọi người ghi lại video của mình ở Portrait Mode.

Khi bạn đã chuyển đổi video của mình từ dọc sang ngang trong ứng dụng, Video Rotate + Flip sẽ xuất một bản sao vào Camera Roll trên iPhone. Bạn có thể buộc xoay video ở bất kỳ độ dài nào và ứng dụng không để lại watermark.

Và cuối cùng, vì các video được xoay ở mức độ khung hình, nên đầu ra sẽ tương thích với tất cả các trình phát video trên máy tính Mac hoặc Windows.

Tải Video Rotate + Flip (Miễn phí).

Khắc phục sự cố với Landscape Mode trên iPhone

Hãy nhớ rằng, mặc dù ba phương pháp trên sẽ cho phép bạn thay đổi hướng màn hình trên iPhone, nhưng về mặt lý thuyết, điện thoại sẽ tự điều chỉnh bất cứ khi nào bạn xoay vật lý thiết bị sang vị trí mong muốn.

Nếu không, thì đây là một vài mẹo khắc phục sự cố:

1. Kiểm tra tính năng khóa việc xoay màn hình

Bạn có chắc chắn rằng mình không vô tình kích hoạt khóa chế độ xem dọc không? Bạn sẽ tìm thấy tính năng này trong Control Center. Trên iPhone 8 trở về trước, hãy vuốt lên từ phía dưới màn hình để truy cập Control Center. Thay vào đó, từ iPhone X trở đi, người dùng mới phải vuốt xuống từ góc trên bên phải màn hình.

Tại đây, chạm vào biểu tượng khóa xoay (trông giống như một ổ khóa có mũi tên tròn xung quanh nó) để bật/tắt tính năng này. Tính năng khóa vị trí màn hình này sẽ được giữ nguyên cho đến khi bạn vô hiệu hóa một lần nữa.

2. Bật/tắt tính năng Display Zoom

3. Cảm biến gia tốc bị hỏng

Cảm biến gia tốc của điện thoại có trách nhiệm nhận biết người dùng đang giữ thiết bị của mình ở chế độ xem ngang hay dọc. Do đó, nếu điện thoại của bạn không quay theo cách thủ công, cảm biến gia tốc có thể bị hỏng. Việc này hoàn toàn có khả năng xảy ra, nếu bạn đã loại bỏ mọi nguyên nhân khác.

Để tìm hiểu thêm về cách tận dụng tối đa màn hình iPhone của bạn, hãy xem cách ghi lại màn hình trên iOS chẳng hạn.

Cách Xoay Màn Hình Iphone Mang Đến Hình Ảnh To Rõ Hơn / 2023

Các điện thoại thông minh đều có chức năng xoay màn hình. Tuy vậy không phải ai cũng biết đến chức năng này. Làm thế nào để xoay màn hình của một chiếc điện thoại? Những dòng điện thoại khác nhau sẽ có thao tác xoay màn hình khác nhau?

Xoay màn hình iPhone 8, 7, 6S Plus, X (iOS 11 và iOS 12)

Phiên bản mới nhất thuộc hệ điều hành iOS là iOS 11 và iOS 12. Nó đang được ứng dụng trên các điện thoại iPhone 8, 7, 6S Plus và iPhone X. Để có thể xoay màn hình trên các hệ điều hành IOS 11 trở lên hay phiên bản iOS 12 bạn có thể thực hiện lần lượt các bước như sau:

Bước 1: Từ màn hình hiển thị chính của chiếc điện thoại iPhone, bạn hãy vuốt màn hình theo chiều dọc từ phía dưới lên trên để trung tâm điều khiển thiết bị xuất hiện.

Bước 2: Tiếp theo bạn tìm kiếm biểu tượng chiếc khóa. Đây là biểu tượng thực hiện tính năng bật/ tắt tính năng khóa màn hình iPhone hay chống xoay màn hình.

Bước 3: Nhấn vào biểu tượng đó nếu bạn muốn xoay ngang màn hình và nhấn lần thứ hai nếu bạn muốn xoay dọc màn hình như ban đầu.

Cách xoay màn hình iPhone 5-7 (iOS 9 và iOS 10)

Bước 1: Vuốt dọc màn hình từ phía dưới đi lên trên và khi đó bảng Control Center sẽ xuất hiện.

Bước 2: Tiếp theo hãy chọn vào biểu tượng có hình chiếc khóa. Đây chính là biểu tượng mở và tắt khóa để xoay dọc màn hình.

Bước 3: Nếu bạn nhấn vào biểu tượng đó và nó chuyển sang màu đỏ thì tức là màn hình đã bị khoá lại và bạn không thể xoay ngang. Ngược lại nếu bạn muốn xoay ngang màn hình có thể thao tác tương tự và biểu tượng này sẽ ngay lập tức chuyển thành màu xám.

Xoay màn hình iPhone với hệ điều hành phiên iOS 7, 8

Cách xoay màn hình iPhone chạy hệ điều hành phiên bản iOS 7 và iOS 8 rất đơn giản và cũng tương tự như đối với phiên bản đã kể trên. Bạn có thể thực hiện các thao tác cơ bản như sau:

Bước 1: Dù màn hình đang khoá hay là không bạn cũng có thể vuốt dọc màn hình từ dưới lên trên. Lúc này hệ thống điều khiển Control Center sẽ xuất hiện.

Bước 2: Biểu tượng xoay màn hình sẽ nằm ở góc phía bên phải và có hình chiếc khóa.

Bước 3: Nếu biểu tượng này sáng tức là màn hình đang được khoá và không thể xoay ngang. Nếu bạn nhấn vào biểu tượng này chức năng khoá màn hình sẽ tắt và bạn có thể xoay ngang màn hình theo ý muốn.

Cách xoay màn hình iPhone 3Gs, iPhone 4, iPhone 4s (iOS 5 và iOS 6)

So với cách xoay màn hình cho hệ điều hành phiên bản cao ở trên, xoay màn hình iPhone 3Gs, iPhone 4, iPhone 4s có sự thay đổi tương đối lớn. Bạn có thể thực hiện lần lượt các thao tác sau:

Bước 1: Nhấn nút home 2 lần để thanh công cụ hiện ra.

Bước 2: Kéo màn hình từ trái sang phải để tìm biểu tượng xoay màn hình.

Bước 3: Nếu xoay ngang màn hình hay muốn tắt khóa màn hình thì chỉ cần nhấn vào biểu tượng 1 lần còn ngược lại thì hãy nhấn vào biểu tượng đó lần thứ hai.

Một số lưu ý trong cách xoay màn hình iPhone

Mặc dù xoay màn hình iPhone chỉ là một thao tác đơn giản tuy nhiên bạn vẫn nên quan tâm đến một số những điều như sau:

So với các thiết bị Android thì các thiết bị iOS dường như có khả năng xoay màn hình nhanh chóng và dễ dàng hơn. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể xoay hoặc tắt xoay màn hình iPhone nếu đang chơi game hoặc sử dụng một trình duyệt web. Nếu như bạn đã lật màn hình sang ngang đối với giao diện chính thì nó không có khả năng xoay màn hình nữa.

Cách xoay màn hình iPhone được đề cập ở trên khá đơn giản và cơ bản. Nếu muốn biết hệ điều hành iOS trên thiết bị đang dùng là phiên bản nào bạn có thể vào mục cài đặt thông tin để kiểm tra.

Lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình điện thoại

Cách vệ sinh màn hình điện thoại – máy tính bảng đơn giản

Cập nhật thông tin chi tiết về ​Cách Tắt Xoay Màn Hình Iphone Dễ Dàng / 2023 trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!