Thực chất chi phí khi đi du học Nhật Bản các bạn cần biết

Du học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền??

Chi phí trước khi đi du học Nhật Bản

Chi phí du học Nhật Bản trước khi đi du học bao gồm chi phí làm hồ sơ du học tại Việt Nam, học phí học tiếng Nhật Bản tại Việt Nam, học phí năm học đầu tiên của du học sinh tại Nhật Bản và các khoản thu theo quy định của trường.

Chi phí làm hồ sơ du học tại Việt Nam bao gồm các khoản sau: Tư vấn chọn trường, dịch thuật và xử lý hồ sơ, chứng thực bằng cấp, lệ phí thi và cấp chứng chỉ năng lực tiếng Nhật, phí gửi hồ sơ sang Nhật Bản, lệ phí xin visa, tiền vé may bay, phí giới thiệu việc làm thêm.

chi phi du hoc Nhat Ban la moi quan tam cua rat nhieu ban tre Viet nam

Chi phí du học Nhật Bản là mối quan tâm của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam

Học phí học tiếng tại Việt Nam tùy thuộc vào từng đơn vị tư vấn du học và trình độ của từng người. Yêu cầu tối thiểu của bạn khi đi du học Nhật Bản đó là bạn đạt trình độ tiếng Nhật N5 trở lên.

Chi phí sinh hoạt ở Nhật Bản

  • Chi phí nhà ở

Con đường chọn nơi ở là chặng đường gian nan nhất. Sẽ thật may mắn nếu bạn tìm được một trung tâm tư vấn du học nào chuẩn bị đầy đủ nơi ở cho bạn với mức giá thấp nhất.

Bạn nên chọn nơi ở gần trường, gần chỗ làm thêm, gần nhà ga, tàu điện… dễ dàng di chuyển ra các bến xe mà không phải lo tắc đường hay kẹt xe. Bạn có thể chọn thuê nhà trọ hoặc ở tại ký túc xá. Điều này phụ thuộc vào quy định của trường bạn theo học và nhu cầu cá nhân của bạn.

Tại sao nhiều người khuyên bạn ở ký túc xá? Ở ký túc xá, bạn không mất tiền mua đồ, không mất thời gian tìm kiếm gần trường và thuận tiện đi học. Bạn có thể hạn chế chi phí đi lại, phí phát sinh và được bảo đảm an toàn tuyệt đối.

chon nha o gan nha ga tau dien giup ban han che chi phi di lai

Chọn nhà ở gần nhà ga tàu điện giúp bạn hạn chế chi phí đi lại

Trung bình, du học sinh sẽ phải chi mức phí dao động tầm 100.000 đến 160.000 (32 triệu đồng) yên cho 3 tháng ở ký túc xá.

Nếu may mắn được sống trong các gia đình bản địa, bạn chỉ phải trả tầm 80.000 đến 100.000 yên (khoảng 20 triệu đồng) cho 3 tháng, số tiền còn lại bạn có thể tiết kiệm vào những công việc cần thiết.

Nếu bạn chọn hình thức thuê nhà riêng, trung bình một tháng bạn chỉ trả tầm 30,00 đến 50,000 yên (10 triệu đồng/ tháng)cho tiền nhà. Tuy nhiên, tiền điện nước, phí dịch vụ, các khoản phát sinh, bạn cũng khó kiểm soát và lường trước được.

  • Chi phí ăn uống đi lại và các khoản phí phát sinh
Ban nen han che toi da moi khoan chi phi

Bạn nên hạn chế tối đa mọi khoản chi phí

Chi phí sinh hoạt và dịch vụ ngoài lề, một tháng du học sinh phải chi trả khoảng 70,000 – 90,000 yên tương đương khoảng 14 triệu đồng đến 18 triệu đồng.

Bạn nên dành thời gian tìm hiểu các bảng giá chi phí đi lại và ăn uống rẻ nhất tại Nhật Bản để từ đó có tư duy logic và khoa học hơn.

Xe buýt: xe buýt có mức giá quy định, bạn có thể tìm vé ưu tiên, vé ưu đãi, mua vé tháng với những lộ trình cố định để tiết kiệm chi phí.

Tàu JR: bạn nên di chuyển lộ trình ngắn nhất để tiết kiệm được tối đa chi phí.

Tàu điện ngầm: dao động xấp xỉ 500 Yên cho 30 phút di chuyển trên tàu.

Taxi tại Nhật khá đắt đỏ nên bạn nên săn giờ rẻ, tránh đi vào buổi tối và nên đi với một nhóm người để được hạn chế chi phí.

Đi xe đạp là bí quyết tiết kiệm kinh tế tuyệt vời cho bạn

Chi phí ăn uống mỗi tháng của bạn tối thiểu cũng tầm 15,000 – 20,000 yên, nhưng nếu bạn dành thời gian tự nấu ăn bạn chỉ tốn tầm 15,000 yên một tháng khoảng 3 triệu đồng cho việc ăn uống.

Cac ban nen tu nau an de tiet kiem chi phi du hoc Nhat Ban

Các bạn nên tự nấu ăn để tiết kiệm chi phí du học Nhật Bản

Học phí du học Nhật Bản

Khi đi du học Nhật Bản, du học sinh cần đóng trước 1 năm học phí. Từ các năm học sau đó, các bạn có đóng tiền theo quý, hoặc 6 tháng một lần.

  • Học phí trường tiếng

Một trong những điều kiện đi du học Nhật Bản là trình độ tiếng nhật phải đạt N5 (tham khảo thêm học tiếng Nhật căn bản. Sau khi qua đó bạn sẽ mất khoảng 1 năm để học tiếng Nhật chuyên sâu, sau đó mới học vào chuyên môn.

Thông thường, mức học phí tại các trường tiếng ở Nhật Bản phụ thuộc vào các yếu tố bao gồm: Vị trí địa lý – Quy mô đào tạo. Tại một số khu vực ngoại đô: học phí các trường tiếng rơi vào khoảng 600.000 đến 700.000 yên một năm. Tại các khu vực phát triển như Osaka hay thủ đô Tokyo, trung bình học phí một năm tại các trường Nhật ngữ là 700.000 đến 750.000 yên. Mức cao nhất khoảng 760.000 yên (tương đương với xấp xỉ 155 triệu đồng).

Ban nen tan dung mua sam do da qua su dung

Tiết kiệm chi phí khi đi du học Nhật Bản

  • Học phí trường chuyên môn

Hầu hết các du học sinh sau khi sang Nhật đều phải học tại các trường Nhật ngữ, sau đó mới đủ điều kiện học lên chuyên môn. Trung bình mức học phí học chuyên môn của du học sinh sẽ vào khoảng 700.000 yên tương đương với 140 triệu đồng.

Bí quyết tiết kiệm chi phí khi đi du học Nhật Bản?

Lựa chọn mua sắm tại các cửa hàng 100 yên. Ở Nhật, các cửa hàng 100 yên mọc lên ở khắp mọi nơi. Bạn có thể dễ dàng tìm được cửa hàng 100 yên gần nơi mình sinh sống. Các mặt hàng tại đây rất đa dạng, chất lượng đảm bảo, bạn có thể yên tâm mua sắm và sử dụng.

Thường xuyên sử dụng thẻ tích điểm để hạn chế kinh phí. Việc dùng thẻ tích điểm sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề kinh tế trong một vài hoàn cảnh tức thời.

Nếu chẳng may hết tiền, bạn có thể ra cửa hàng mua tạm gói mì gói với số tiền sẵn có trong thẻ tích điểm…; thẻ tích điểm cũng giúp bạn hình thành thói quen mua sắm và chi tiêu khoa học tại Nhật Bản.

Mua hàng trên mạng để săn được hàng giá rẻ. Tại trang web bán hàng online tại Nhật bạn có thể săn được các mặt hàng chất lượng với mức giá hấp dẫn. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thời gian để quan tâm đến những chiến dịch xả hàng giảm giá kể trên.

Hay phan chia cac khoan chi tieu cua ban that cu the va khoa hoc

Hãy phân chia các khoản chi tiêu của bạn thật cụ thể và khoa học

Lựa chọn mua đồ đã qua sử dụng. Mua đồ second hand, bạn sẽ tiết kiệm một khoản kha khá. Tuy nhiên, bạn nên kiểm tra kỹ chất lượng sản phẩm khi bỏ tiền ra mua, tránh tình trạng tiền mất tật mang nhé.

Hạn chế tối đa chi phí ăn uống, đi lại. Tự nấu ăn sẽ giúp bạn tiết kiệm một số tiền rất lớn, ngoài ra việc sử dụng vé tháng, dịch vụ đi lại ưu đãi cũng giúp bạn hóa giải căn bệnh viêm màng túi của mình đấy nhé.

Nguồn: Sưu tầm

 

2-01

slider11-01

Facebook Comments

Bài Viết Liên Quan