Thủ tục xin Visa du học Nhật Bản

Visa du học là giấy tờ vô cùng quan trọng, không thể thiếu đối với các bạn du học sinh.

Xin visa không khó nhưng cũng không phải đơn giản nếu các bạn không nắm được trình tự và thủ tụ làm Visa ở mỗi nước. Do đó để có thể xin Visa du học Nhật Bản, bạn phải tham khảo thật kỹ những quy định của Nhật Bản và thực hiện một cách nghiêm túc để không tốn nhiều thời gian, công sức và tiền bạc khi làm thủ tục.

Japanese Passport, Airplane Ticket and a Map

Nhật Bản là quốc gia có khá nhiều chính sách tạo điều kiện để học sinh/sinh viên Việt Nam có điều kiện sang Nhật Bản du học. Có hai trường hợp khi xin Visa khi đi du học Nhật Bản:

Thứ nhất, khi xin visa đã có giấy chứng nhận đủ tư cách tạm trú. Với trường hợp này thì thủ tục xin Visa khá dễ dàng nếu bạn chấp hành đúng các trình tự của Đại sứ quán Nhật Bản đưa ra.

Trường hợp còn lại là bạn chưa có giấy chứng nhận tư cách tạm trú. Điều này khó khăn hơn trường hợp trên và thủ tục sẽ rườm rà hơn rất nhiều.

Vì vậy, bạn nên có người bão lãnh rằng bạn có đủ tư cách tạm trú, khi đó, đại sứ quán Nhật Bản sẽ cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện tạm trú cho bạn. Mọi việc sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Bạn cần chú ý về thủ tục làm Visa khi đi du học Nhật Bản, có hai loại Visa là: Visa học tiếng và Visa học chuyên môn.
Các giấy tờ cần chuẩn bị khi xin Visa du học Nhật Bản:

– Giấy nhập học do trường bên Nhật báo
– Đơn xin Visa
– Ảnh 3 x 4
– Giấy cư trú hợp pháp
– Lệ phí

Sau khi hoàn thành các thủ tục do Đại sứ quán Nhật Bản hướng dẫn thì một tuần sau bạn có thể lấy được Visa du học.

kohi

dang-ky-tu-van-truc-tiep

Facebook Comments

Bài Viết Liên Quan