Bạn nào đang chuẩn bị đi du học kì tháng 4 năm sau nhất định phải chú ý những điều sau nha

1 – Độ tuổi nào thì đi du học được?

những điều cần lưu ý khi đi du học nhật bản

Theo quy định của Nhật thì bạn phải đủ 18 tuổi và đã tốt nghiệp cấp 3. Tất nhiên dưới 18 tuổi và chưa tốt nghiệp cấp 3 thì bạn vẫn có thể đi du học được nhưng theo diện trao đổi du học sinh hay được người thân tại Nhật bảo lãnh sang học tập. Việc quy định độ tuổi du học tại các trường tiếng Nhật cũng khác nhau. Một số trường chỉ tập trung vào học sinh mới tốt nghiệp cấp 3, một số trường ưu tiên lựa chọn người đã tốt nghiệp cao đẳng, đại học. Cũng có rất nhiều trường chấp nhận học sinh nhiều tuổi. Tuy nhiên độ tuổi phổ biến để đi du học là từ 18 đến 28 tuổi. Trên 28 tuổi, đặc biệt ngoài 30 tuổi thì các trường sẽ phải xem xét hồ sơ của bạn để đánh giá. Về tỉ lệ đỗ visa theo độ tuổi thì từ 18 đến 25 tuổi có tỉ lệ đỗ cao nhất vì các bạn vừa mới tốt nghiệp. Các trường hợp đã tốt nghiệp thời gian dài thì hồ sơ phức tạp và việc xét duyệt của Cục nhập cư khá gay gắt nên tỉ lệ đỗ phụ thuộc rất nhiều vào quá trình chuẩn bị và xử lý của trung tâm du học nơi bạn làm hồ sơ.

2 – Hồ sơ đẹp, hồ sơ xấu?

những điều cần lưu ý khi đi du học nhật bản

Như đã nói ở trên, độ tuổi và bằng cấp cũng là một khía cạnh để đánh giá hồ sơ của bạn có đẹp hay không. Người lớn tuổi, người có học bạ kém thì thường bị xét duyệt kĩ càng vì họ nghi ngờ lý do bạn đi du học Nhật chỉ là trá hình. Ngoài ra, hồ sơ đẹp là hồ sơ phải có giấy tờ đầy đủ, rõ ràng, chính xác và hợp lý. Tại Việt Nam, do những năm trước đây các giấy tờ được ghi theo nhiều kiểu khác nhau, nhiều mục bị ghi sai, thiếu, hoặc do việc sáp nhập hay tách rời địa giới hành chính mà dẫn đến các thông tin trong giấy tờ không trùng khớp. Còn có rất nhiều vấn đề trong hồ sơ cần được giải trình. Vì vậy, bạn nên lưu ý lựa chọn một trung tâm có khả năng xử lý hồ sơ cho bạn một cách chắc chắn.

3 – Có nên tự làm hồ sơ hay không?

những điều cần lưu ý khi đi du học nhật bản

Hầu hết các trường Nhật ngữ không nhận hồ sơ trực tiếp. Họ cần một đơn vị có uy tín, kinh nghiệm làm hồ sơ đứng ra bảo lãnh và xử lý hồ sơ cho bạn. Với việc tự làm hồ sơ và tự chọn trường sẽ khiến cho bạn mất rất nhiều thời gian. Bên cạnh đó, bạn sẽ không biết những thông tin cần lưu ý trong quá trình làm hồ sơ, những vấn đề cần giải trình hoặc giải trình không hợp lý dẫn đến khả năng đỗ Visa là không cao.

4 – Muốn đi du học Nhật kỳ tháng 04 năm 2018 thì cần làm gì từ bây giờ?

những điều cần lưu ý khi đi du học nhật bản

– Thứ hai, bạn nên xác định rõ mục tiêu và định hướng du học của mình. Để có thể đưa ra được những mục tiêu cụ thể và khả thi thì bạn cần tìm hiểu các thông tin xoay quanh vấn đề du học như đời sống du học sinh tại Nhật, việc làm thêm, và cả các vấn đề văn hóa xã hội của Nhật. Kết hợp với mong muốn, nguyện vọng và sở thích của bản thân bạn sẽ đưa ra được cho mình một lộ trình đúng đắn và rõ ràng.- Trước hết, bạn nên dành thời gian học tiếng Nhật. Không chỉ vì yêu cầu đầu vào của các trường tiếng Nhật là bạn phải có năng lực Nhật ngữ sơ cấp, việc làm thêm khi sang Nhật cũng đòi hỏi bạn phải có một chút nền tảng ngôn ngữ để có thể giao tiếp đơn giản.

– Thứ ba, tìm hiểu các công ty xử lý hồ sơ du học Nhật. Có rất nhiều công ty, trung tâm làm công việc này nhưng bạn hãy cân nhắc và đánh giá kỹ càng trước khi quyết định. Bởi vì nếu không tìm hiểu kĩ bạn có thể gặp phải một trung tâm lừa đảo và sẽ tiền mất tật mang. Cũng đừng chần chừ lâu quá trong việc đưa ra quyết định. Việc nộp hồ sơ sớm sẽ giúp công ty xử lý được kĩ càng và bạn cũng sẽ có nhiều trường để được tư vấn và lựa chọn hơn.

5 – Nên lựa chọn trung tâm như thế nào?

những điều cần lưu ý khi đi du học nhật bản

  • Khả năng xử lý hồ sơ đảm bảo: Đây là tiêu chí hàng đầu bởi vì tỉ lệ đỗ visa phụ thuộc phần lớn vào quá trình xử lý hồ sơ cho bạn. Để biết công ty đó có xử lý hồ sơ tốt hay không bạn có thể đánh giá qua việc họ tư vấn cho bạn như thế nào, các thông tin họ cung cấp có chính xác và đầy đủ không, đội ngũ nhân viên của họ có nhiều kinh nghiệm và trung thực hay không.
  • Tỉ lệ đỗ visa: Đây là vấn đề khó đánh giá vì các công ty thường không cung cấp thông tin chính xác. Tuy nhiên bạn có thể xin hoặc tìm kiếm thông tin từ những học viên đi trước để xác nhận về công ty đó.
  • Chi phí hợp lý: Đi qua trung tâm thì thường bạn sẽ phải mất chi phí dịch vụ. Một số công ty thường lấy phí dịch vụ khá cao. Một số công ty thậm chí không trung thực khi đẩy các khoản phí khác như học phí, các khoản phụ thu lên bất hợp lý dẫn đến tổng phí bạn phải chi trả đội lên rất lớn. Vì vậy, hãy xem xét thật kỹ các khoản phí và tổng mức phí mà bạn và gia đình có thể chấp nhận được để quyết định.
  • Hỗ trợ trong quá trình làm hồ sơ và sau khi sang Nhật: Trong quá trình làm hồ sơ có thể gặp phải những vấn đề rắc rối liên quan đến giấy tờ. Một công ty tốt sẽ có thể hỗ trợ bạn xử lý hoặc giải quyết giúp bạn các vấn đề đó. Và điều quan trọng là khi sang Nhật, công ty có thể đảm bảo việc làm thêm cho bạn, đặc biệt là thời gian ban đầu khi mới sang. Các vấn đề phát sinh trong quá trình học tập tại Nhật cũng sẽ cần được công ty tư vấn hỗ trợ như nhà ở hay việc học lên đại học, chuyên môn sau này của bạn.

Nguồn: http://duhocth.com

những điều cần lưu ý khi đi du học nhật bản

2-01

slider11-01

 

Facebook Comments

Bài Viết Liên Quan